రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
భార‌త్‌ను సంద‌ర్శించే ర‌వాణాయేత‌ర మోటారు వాహ‌నాల నిబంధ‌న‌లు, 2022 నోటిఫికేష‌న్ జారీ
05 SEP 2022 1:17PM by PIB Hyderabad
రోడ్డు ర‌వాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ 02.09.2022 నాటి జిఎస్ఆర్ 680(ఇ) నోటిఫికేష‌న్‌ను అనుస‌రించి మోటార్ వెహికిల్స్ నాన్ ట్రాన్స్‌పోర్ట్ వెహికిల్స్ విజిటింగ్ ఇండియా రూల్స్ (భార‌త్‌కు వ‌చ్చే ర‌వాణాయేత‌ర మోటారు వాహ‌నాల నిబంధ‌న‌లు),2022ను జారీ చేసింది. ఇత‌ర దేశాల‌లో రిజిస్ట‌ర్ అయిన ర‌వాణాయేత‌ర (వ్య‌క్తిగ‌త‌) వాహ‌నాలు భార‌త దేశంలోకి ప్ర‌వేశించేట‌ప్పుడు లేదా దేశ భూభాగంలో చ‌రిస్తున్న వాటి క‌ద‌లిక‌ల‌ను ఈ నిబంధ‌న‌లు అధికారికం చేస్తాయి.
దేశంలో ఉన్న స‌మ‌యంలో ఈ వాహ‌నాల‌ను న‌డుపుతున్న‌ప్పుడు ఈ నిబంధ‌న‌ల కింద దిగువ‌న పేర్కొన్న ప‌త్రాల‌ను వాహ‌నంలో ఉంచుకోవాలి. అవి -
ఎ) చెల్లుబాటు అయ్యే రిజిస్ట్రేష‌న్ స‌ర్టిఫికెట్‌;
బి) చెల్లుబాటు అయ్యే డ్రైవింగ్ లైసెన్సు లేదా అంత‌ర్జాతీయ డ్రైవింగ్ ప‌ర్మిట్, ఏది వ‌ర్తిస్తే అది
సి) చెల్లుబాటు అయ్యే ఇన్సూరెన్స్ పాల‌సీ
డి) చెల్లుబాటు అయ్యే కాలుష్య నియంత్ర‌ణ స‌ర్టిఫికెట్ (మూల దేశంలో వ‌ర్తిస్తే)
ఒక‌వేళ పైన పేర్కొన్న ప‌త్రాలు ఇంగ్లీషు కాక వేరే భాష‌లో ఉంటే, దానిని జారీ చేసిన అధికార యంత్రాంగం వాటిని ధ్రువీక‌రించిన అధీకృత ఆంగ్ల అనువాదాన్ని అస‌లు ప‌త్రాల‌తో పాటు ఉంచుకోవాలి.
భార‌త దేశంలో కాకుండా మ‌రే ఇత‌ర దేశంలో న‌మోదు చేసిన మోటారు వాహ‌నాల‌ను, భార‌త భూభా ప‌రిధిలో స్థానిక ప్యాసింజ‌ర్ల‌ను, వ‌స్తువుల‌ను ర‌వాణా చేసేందుకు అనుమ‌తించ‌రు.
భార‌త‌దేశం కాకుండా ఇత‌ర దేశాల‌లో న‌మోదు చేసిన మోటారు వాహ‌నాలు భార‌త‌ మోటారు వాహ‌నాల చ‌ట్టం, 1988 కింద రూపొందించిన నియ‌మాలు నిబంధ‌న‌లకు లోబ‌డి, అందుకు అనుగుణంగా ఉండాలి.
గెజెట్ నోటిఫికేష‌న్ కోసం దిగువ‌న క్లిక్ చేయండి

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued for Motor Vehicles Non Transport Vehicles Visiting India Rules, 2022
05 SEP 2022 1:17PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has issued the Motor Vehicles Non Transport Vehicles Visiting India Rules, 2022 vide notification GSR 680(E) dated 02.09.2022. These rules formalize the movement of Non-Transport (Personal) vehicles registered in other countries when entering or plying in the territory of India.
The following documents shall be carried in the vehicle(s) operating under these rules during the duration of stay in the country, namely:–
(i) A valid registration certificate;
(ii) A valid driving license or international driving permit, whichever is applicable;
(iii) A valid insurance policy;
(iv) A valid pollution under control certificate (if applicable in the origin country);
In case the documents referred above are in a language other than English, then an authorized English translation, duly authenticated by the issuing authority, shall be carried along with the original documents.
Motor vehicles registered in any country other than India shall not be permitted to transport local passengers and goods within the territory of India.
Motor vehicles registered in any country other than India shall be required to comply with rules and regulations made under Motor Vehicles Act, 1988 of India.
Click here for the Gazette Notification