పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ నెల 5-7 తేదీల్లో, ఇటలీలోని మిలన్‌లో పర్యటించనున్న కేంద్ర పెట్రోలియం, సహజ వాయువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ హర్‌దీప్ సింగ్ పూరి
04 SEP 2022 8:56AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర పెట్రోలియం, సహజ వాయువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ హర్‌దీప్ సింగ్ పూరి నేతృత్వంలో కేంద్ర అధికారులు, వ్యాపార ప్రతినిధుల బృందం ఇటలీ పర్యటనకు వెళ్తోంది. మిలన్‌లో జరిగే గ్యాస్‌టెక్‌ మిలన్-2022 కార్యక్రమానికి ఈ బృందం హాజరవుతుంది. ఈ నెల 5వ తేదీ నుంచి 7వ తేదీ వరకు పర్యటన సాగుతుంది.
వివిధ దేశాల మంత్రులు, ప్రపంచ స్థాయి ఇంధన సంస్థల సీఈవోలు కలిసే అతి పెద్ద కార్యక్రమం ఇది. ఎల్‌ఎన్‌జీ మీద, మారుతున్న ఇంధన అవసరాల మీద, మహమ్మారి తర్వాత ఆర్థిక పునరుద్ధరణ అంచనాల మీద, ఇంధన పరివర్తన కోసం ఒక మార్గాన్ని నిర్దేశించడంపై చర్చలు జరుగుతాయి.
ఈజిప్టు పెట్రోలియం & ఖనిజ వనరుల శాఖ మంత్రి, పోర్చుగల్ ఇంధన శాఖ కార్యదర్శితో కలిసి శ్రీ హర్‌దీప్ సింగ్ పూరి ప్రారంభ వేడుకల్లో పాల్గొంటారు. "ఇంధన భద్రత, పరివర్తన", "అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలకు ఇంధన పరివర్తన" అంశాల మీద జరిగే మంత్రుల ప్యానెల్ చర్చల్లో కూడా పాల్గొంటారు.
"ఇండియా స్పాట్‌లైట్: భారతదేశ ఇంధన పరిశ్రమను శక్తిమంతం చేయడం - సుస్థిర భవిష్యత్తు కోసం కొత్త మార్గాలు" అంశంపై జరిగే ప్యానెల్‌ చర్చకు శ్రీ పూరి అధ్యక్షత వహిస్తారు.
గ్యాస్‌టెక్ మిలన్-2022కి హాజరయ్యే వివిధ దేశాల మంత్రులు, అంతర్జాతీయ ఇంధన సంస్థల సీఈవోలతోనూ భారత కేంద్ర మంత్రి ద్వైపాక్షిక సమావేశాలు నిర్వహిస్తారు.
ఆ ప్రదర్శనలో, భారతీయ ఇంధన సంస్థల ఎగ్జిబిషన్ స్టాళ్లను కూడా ఆయన ప్రారంభిస్తారు.
భారతదేశ ఆర్థిక వృద్ధిని, మొత్తం ఇంధన విలువ గొలుసులో మన దేశంలో ఉన్న పెట్టుబడి అవకాశాలను తెలియజేయడానికి ఈ పర్యటన ఒక అవకాశంగా ఉంటుంది.
మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించనున్న ప్రధాన కార్యక్రమం 'ఇండియా ఎనర్జీ వీక్', వచ్చే ఏడాది ఫిబ్రవరి 5 నుంచి 8 వరకు బెంగళూరులో జరుగుతుంది. ఈ పర్యటన సందర్భంగా మంత్రి ఆ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించనున్నారు.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Visit of Shri Hardeep S. Puri, Minister of Petroleum and Natural Gas & Housing and Urban Affairs to Milan, Italy, from 5th – 7th September 2022
04 SEP 2022 8:56AM by PIB Delhi
Shri Hardeep S. Puri, Minister of Petroleum and Natural Gas & Housing and Urban Affairs, will lead an official and business delegation to Milan, Italy, from 5th – 7th September 2022, to attend the Gastech Milan-2022.
Gastech, the World’s largest gathering focussed on LNG as an abated bridge fuel, will bring together leading Ministers and CEOs to discuss the evolving energy landscape; assess post-pandemic economic recovery and navigate a route to a just energy transition.
During the visit, the Minister will participate in the select Ministerial Panel of the Opening Ceremony along with Minister of Petroleum and Mineral Resources of Egypt and State Secretary of Energy of Portugal. He will also take part in Ministerial Panel discussions titled “Energy Security and Transition” and “A just energy transition for developing nations".
Shri Puri will chair the “India Spotlight: Powering India’s energy industry - new avenues for a sustainable future” panel discussion.
Further, during the visit, the Minister will have bilateral meetings with his counterpart Ministers and with CEOs of global energy companies, who are attending the Gastech Milan-2022.
He will also inaugurate the Exhibition stalls of Indian energy companies which are being showcased at the Exhibition.
The visit will be an opportunity to highlight India's economic growth story and the investment opportunities that exist in India across the entire energy value chain.
The Ministry’s flagship event, India Energy Week, scheduled from 5th-8th February 2023 in Bengaluru,will be launched bythe Minister during this visit.