Ministry of Electronics & IT
152.5 crore Aadhaar authentications done in July 2022
22.84 crore e-KYC transactions carried out in month of July, 2022
UIDAI successfully executes 1.47 crore Aadhaar updation requests from residents in July
53 lakh fresh Aadhaar enrolments happened in July; Aadhaar saturation near universal among adults in India
APB transactions during the month involved an amount of Rs. 12,511 crore
02 SEP 2022 4:06PM by PIB Delhi
Aadhaar registration, usage and adoption is progressing well across India, and by the end of July 2022, more than 134.11 crore Aadhaar numbers have been generated so far for the residents.
Residents successfully updated 1.47 crore Aadhaars in the month of July, and till date (end of July) 63.55 crore Aadhaar numbers have been successfully updated following requests from the residents. These updation requests are related to demographic as well as biometric updates done at both physical Aadhaar centres, and by using the online Aadhaar platform.
In July, 152.5 crore authentication transactions were carried out via Aadhaar. A majority of these monthly transaction numbers were done by using fingerprint biometric authentication (122.57 crore), followed by demographic authentications.
As of end July 2022, a cumulative number of 7855.24 crore Aadhaar authentications have been carried out so far, as against 7702.74 crore such authentications by the end of June.
During July, more than 53 lakh Aadhaars were generated, of these, a majority were of children below the age of 18 years (0-18 age group). Aadhaar saturation level among adult residents is now near universal, and the overall saturation level is 93.41%. At least 26 states and UTs have now a saturation of over 90%.
Aadhaar, a digital infrastructure of good governance, is a catalyst of both ease of living and ease of doing business. The digital ID is helping various ministries and departments in the centre and at states in improving efficiency, transparency and delivery of welfare services to the targeted beneficiaries. Around 900 social welfare schemes in the country run by both centre and states have been notified to use Aadhaar till date.
Aadhaar Payment Bridge (APB) has been playing a key role in delivering benefits via welfare schemes including direct benefit transfer for LPG, MGNREGA, and national social assistance program or NASP. All the APB transactions during the month of July involved an amount of Rs. 12511 crore.
Whether it is e-KYC, Aadhaar enabled payment system (AEPS) for last mile banking, or Aadhaar enabled DBT, Aadhaar has been playing a stellar role in supporting Honourable Prime Minister Narendra Modi’s vision of Digital India.
In July, the number of e-KYC transactions executed via Aadhaar was 22.84 crore. The cumulative number of e-KYC transactions so far increased from 1226.39 crore in June to 1249.23 crore in July. An e-KYC transaction is done following consent from the Aadhaar holder, and eliminates physical paperwork, and in-person verification often required for KYC registrations.
More than 1507 crores of last mile banking transactions have been made possible through the use of Aadhaar Enabled Payment System (AEPS) and the network of micro ATMs. It has enabled financial inclusion at the bottom of the pyramid. In July alone, 22.37 crore number of AEPS transactions were carried out across India.
Note: UIDAI is starting a monthly bulletin underlining achievements and progress of Aadhaar. Media is requested to note that some of the data points may undergo minor updates subsequently.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
જુલાઈ 2022માં 152.5 કરોડ આધાર ઓથેન્ટિકેશન થયા
જુલાઈ, 2022 મહિનામાં 22.84 કરોડ ઈ-કેવાયસી વ્યવહારો કરવામાં આવ્યા
UIDAIએ જુલાઈમાં રહેવાસીઓ તરફથી 1.47 કરોડ આધાર અપડેટ વિનંતીઓનો સફળતાપૂર્વક અમલ કર્યો
જુલાઈમાં 53 લાખ નવી આધાર નોંધણી થઈ; ભારતમાં પુખ્ત વયના લોકોમાં સાર્વત્રિકની નજીક આધાર સંતૃપ્તિ
મહિના દરમિયાન APB વ્યવહારોમાં રૂ. 12,511 કરોડ સમાવિષ્ટ છે
02 SEP 2022 4:06PM by PIB Ahmedabad
આધારની નોંધણી, ઉપયોગ અને અપનાવવાનું સમગ્ર ભારતમાં સારી રીતે પ્રગતિ કરી રહ્યું છે અને જુલાઈ 2022ના અંત સુધીમાં, રહેવાસીઓ માટે અત્યાર સુધીમાં 134.11 કરોડથી વધુ આધાર નંબર જનરેટ કરવામાં આવ્યા છે.
રહેવાસીઓએ જુલાઈ મહિનામાં 1.47 કરોડ આધાર સફળતાપૂર્વક અપડેટ કર્યા છે અને રહેવાસીઓની વિનંતીઓને પગલે આજની તારીખ સુધી (જુલાઈના અંતમાં) 63.55 કરોડ આધાર નંબર સફળતાપૂર્વક અપડેટ કરવામાં આવ્યા છે. આ અપડેટ વિનંતીઓ બંને ભૌતિક આધાર કેન્દ્રો પર અને ઓનલાઈન આધાર પ્લેટફોર્મનો ઉપયોગ કરીને કરવામાં આવેલ વસ્તી વિષયક તેમજ બાયોમેટ્રિક અપડેટ્સ સાથે સંબંધિત છે.
જુલાઈમાં, આધાર દ્વારા 152.5 કરોડ પ્રમાણીકરણ વ્યવહારો કરવામાં આવ્યા હતા. આમાંના મોટાભાગના માસિક વ્યવહાર નંબરો ફિંગરપ્રિન્ટ બાયોમેટ્રિક ઓથેન્ટિકેશન (122.57 કરોડ)નો ઉપયોગ કરીને કરવામાં આવ્યા હતા, ત્યારબાદ ડેમોગ્રાફિક ઓથેન્ટિકેશન આવે છે.
જુલાઇ 2022ના અંત સુધીમાં, અત્યાર સુધીમાં 7855.24 કરોડ આધાર પ્રમાણીકરણની સંચિત સંખ્યા હાથ ધરવામાં આવી છે, જ્યારે જૂનના અંત સુધીમાં આવા પ્રમાણીકરણ 7702.74 કરોડ હતા.
જુલાઈ દરમિયાન, 53 લાખથી વધુ આધાર જનરેટ કરવામાં આવ્યા હતા, જેમાંથી મોટા ભાગના 18 વર્ષથી ઓછી ઉંમરના બાળકો (0-18 વય જૂથ) હતા. પુખ્ત નિવાસીઓમાં આધાર સંતૃપ્તિ સ્તર હવે સાર્વત્રિકની નજીક છે, અને એકંદર સંતૃપ્તિ સ્તર 93.41% છે. ઓછામાં ઓછા 26 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં હવે 90% થી વધુ સંતૃપ્તિ છે.
આધાર, સુશાસનનું ડિજિટલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, જીવન જીવવાની સરળતા અને વ્યવસાય કરવાની સરળતા બંનેનું ઉત્પ્રેરક છે. ડિજિટલ ID કેન્દ્ર અને રાજ્યોમાં વિવિધ મંત્રાલયો અને વિભાગોને કાર્યક્ષમતા, પારદર્શિતા અને લક્ષિત લાભાર્થીઓને કલ્યાણ સેવાઓ પહોંચાડવામાં મદદ કરે છે. કેન્દ્ર અને રાજ્યો બંને દ્વારા સંચાલિત દેશમાં લગભગ 900 સામાજિક કલ્યાણ યોજનાઓને આજ સુધીમાં આધારનો ઉપયોગ કરવા માટે સૂચિત કરવામાં આવી છે.
આધાર પેમેન્ટ બ્રિજ (APB) LPG, MGNREGA અને રાષ્ટ્રીય સામાજિક સહાય કાર્યક્રમ અથવા NASP માટે ડાયરેક્ટ બેનિફિટ ટ્રાન્સફર સહિત કલ્યાણકારી યોજનાઓ દ્વારા લાભ પહોંચાડવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે. જુલાઈ મહિના દરમિયાન તમામ એપીબી વ્યવહારોમાં રૂ. 12511 કરોડ છે.
પછી ભલે તે ઇ-કેવાયસી હોય, લાસ્ટ માઇલ બેંકિંગ માટે આધાર સક્ષમ પેમેન્ટ સિસ્ટમ (એઇપીએસ) હોય અથવા આધાર સક્ષમ ડીબીટી હોય, આધાર માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના ડિજિટલ ઇન્ડિયાના વિઝનને ટેકો આપવા માટે શ્રેષ્ઠ ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે.
જુલાઈમાં, આધાર દ્વારા કરવામાં આવેલા ઈ-કેવાયસી વ્યવહારોની સંખ્યા 22.84 કરોડ હતી. ઈ-કેવાયસી વ્યવહારોની સંચિત સંખ્યા જૂનમાં 1226.39 કરોડથી વધીને જુલાઈમાં 1249.23 કરોડ થઈ છે. ઇ-કેવાયસી વ્યવહાર આધાર ધારકની સંમતિ બાદ કરવામાં આવે છે, અને ભૌતિક કાગળને દૂર કરે છે, અને કેવાયસી નોંધણીઓ માટે વારંવાર વ્યક્તિગત રીતે ચકાસણી જરૂરી છે.
આધાર સક્ષમ પેમેન્ટ સિસ્ટમ (AEPS) અને માઇક્રો એટીએમના નેટવર્કના ઉપયોગ દ્વારા 1507 કરોડથી વધુ લાસ્ટ માઇલ બેંકિંગ વ્યવહારો શક્ય બન્યા છે. તેણે પિરામિડના તળિયે નાણાકીય સમાવેશને સક્ષમ કર્યો છે. એકલા જુલાઈમાં, સમગ્ર ભારતમાં 22.37 કરોડ AEPS વ્યવહારો કરવામાં આવ્યા હતા.
નોંધ: UIDAI એ સિદ્ધિઓ અને આધારની પ્રગતિને રેખાંકિત કરતું માસિક બુલેટિન શરૂ કરી રહ્યું છે. મીડિયાને વિનંતી કરવામાં આવે છે કે તે નોંધે કે કેટલાક ડેટા પોઈન્ટ પાછળથી નાના સુધારાઓમાંથી પસાર થઈ શકે છે.