ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
212.75 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.03 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 59,210
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 6,168
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.68%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.51%
02 SEP 2022 9:27AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 212.75 కోట్ల ( 2,12,75,23,421 ) డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 4.03 కోట్లకు పైగా ( 4,03,86,802 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,14,138
రెండో డోసు
1,01,06,891
ముందు జాగ్రత్త డోసు
67,69,496
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,34,707
రెండో డోసు
1,76,99,452
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,31,77,569
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
4,03,86,802
రెండో డోసు
3,03,28,731
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,17,03,154
రెండో డోసు
5,23,96,882
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56,06,35,480
రెండో డోసు
51,32,78,369
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6,44,58,188
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,39,12,478
రెండో డోసు
19,63,57,663
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,58,97,949
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,75,87,700
రెండో డోసు
12,27,35,805
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,12,41,967
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
16,15,45,169
మొత్తం డోసులు
2,12,75,23,421
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 59,210. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.13 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.68 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 9,685 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,38,55,365 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 6,168 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,18,642 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 88.64 కోట్లకు పైగా ( 88,64,66,255 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.51 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.94 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 212.75 Cr
Over 4.03 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 59,210
6,168 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.68%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.51%
02 SEP 2022 9:27AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 212.75 Cr (2,12,75,23,421) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.03 Cr (4,03,86,802) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,138
2nd Dose
1,01,06,891
Precaution Dose
67,69,496
FLWs
1st Dose
1,84,34,707
2nd Dose
1,76,99,452
Precaution Dose
1,31,77,569
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,03,86,802
2nd Dose
3,03,28,731
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,03,154
2nd Dose
5,23,96,882
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,06,35,480
2nd Dose
51,32,78,369
Precaution Dose
6,44,58,188
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,12,478
2nd Dose
19,63,57,663
Precaution Dose
3,58,97,949
Over 60 years
1st Dose
12,75,87,700
2nd Dose
12,27,35,805
Precaution Dose
4,12,41,967
Precaution Dose
16,15,45,169
Total
2,12,75,23,421
India’s Active Caseload currently stands at 59,210. Active cases now constitute 0.13% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.68%. 9,685 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,38,55,365.
6,168 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,18,642 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.64 Cr (88,64,66,255) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.51% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.94%.