രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
റഷ്യയിലെ ഈസ്റ്റ് മിലിട്ടറി ഡിസ്ട്രിക്റ്റിലെ സെർജിയേവ്‌സ്‌കിയിൽ വോസ്‌റ്റോക്ക്-2022 എന്ന അഭ്യാസത്തിൽ ഇന്ത്യൻ കരസേനാ സംഘം പങ്കെടുക്കുന്നു
01 SEP 2022 2:10PM by PIB Thiruvananthpuram
2022 സെപ്റ്റംബർ 01 മുതൽ 07 വരെ റഷ്യയിലെ ഈസ്റ്റേൺ മിലിട്ടറി ഡിസ്ട്രിക്റ്റിലെ പരിശീലന ഗ്രൗണ്ടിൽ തന്ത്രപരമായ കമാൻഡ് അഭ്യാസം വോസ്റ്റോക്ക് - 2022 ആരംഭിച്ചു. പങ്കെടുക്കുന്ന മറ്റ് സൈനിക സംഘങ്ങളും നിരീക്ഷകരും തമ്മിലുള്ള ആശയവിനിമയവും ഏകോപനവുമാണ് ഈ അഭ്യാസം ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.
7/8 ഗൂർഖ റൈഫിൾസിൽ നിന്നുള്ള സൈനികർ അടങ്ങുന്ന ഇന്ത്യൻ സേന സംഘം അഭ്യാസ സ്ഥലത്ത് എത്തിയിട്ടുണ്ട്. അടുത്ത ഏഴ് ദിവസങ്ങളിൽ സംയുക്ത ഫീൽഡ് പരിശീലന അഭ്യാസങ്ങൾ, യുദ്ധപ്രകടനം സംബന്ധമായ ചർച്ചകൾ, ആയുധ അഭ്യാസങ്ങൾ എന്നിവ നടത്തും .
ചർച്ചകളിലൂടെയും തന്ത്രപരമായ അഭ്യാസങ്ങളിലൂടെയും പുതിയ സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ നടപടിക്രമങ്ങളും പരിശീലനവും അതിന്റെ പ്രായോഗിക വശങ്ങളും പങ്കുവയ്ക്കാനും സ്വായത്തമാക്കാനും കഴിയുമെന്ന് ഇന്ത്യൻ സേന സംഘം പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.

Ministry of Defence
Indian Army Contingent Participates in Exercise Vostok- 2022 at Sergeyevsky, East Military District Russia
01 SEP 2022 2:10PM by PIB Delhi
A multilateral strategic and command Exercise Vostok - 2022 has commenced today at the training grounds of the Eastern Military District of Russia from 01 to 07 September 2022. The exercise is aimed at interaction and coordination amongst other participating military contingents and observers.
The Indian Army contingent comprising of troops from 7/8 Gorkha Rifles had arrived at the exercise location and over the next seven days will undertake joint manoeuvres to include joint field training exercises, combat discussions, and firepower exercises.
The Indian Army contingent will look forward to sharing practical aspects and put into practice the validated drills, procedures and practice amalgamation of new technology through discussions and tactical exercises.