ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀਐੱਸਐੱਲ ਕੋਚੀ ਵਿੱਚ ਏਐੱਸਡਬਲਿਊ ਐੱਸਡਬਲਿਊਸੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਈ ਬੀਵਾਈ-528 ਅਤੇ ਬੀਵਾਈ-529 ਪੋਰਟਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਾਰਜ ਸ਼ੁਰੂ
31 AUG 2022 11:11AM by PIB Chandigarh
ਕੋਚੀਨ ਸ਼ਿਪਯਾਰਡ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੀਐੱਸਐੱਲ), ਕੋਚੀ ਵਿੱਚ ਪਣਡੁੱਬੀ-ਵਿਨਾਸ਼ਕ ਪੋਟਰ (ਐਂਟੀ-ਸਬਮਰੀਨ ਵਾਰਫੇਅਰ ਸ਼ੈਲੋ ਕ੍ਰਾਫਟ-ਏਐੱਸਡਬਲਿਊ ਐੱਸਡਬਲਿਊਸੀ) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ 6ਵੇਂ ਅਤੇ 7ਵੇਂ ਜਹਾਜਾਂ (ਬੀਵਾਈ-528 ਅਤੇ ਬੀਵਾਈ-529) ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਕੰਮ (ਇਸਪਾਤ ਕਟਾਈ-ਸਟੀਲ ਕਟਿੰਗ) 30 ਅਗਸਤ, 2022 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ।
ਕਿਸੇ ਵੀ ਜੰਗੀ ਜਹਾਜ਼ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਇਸਪਾਤ ਦੀ ਕਟਾਈ-ਢਲਾਈ ਦੇ ਕੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪੜਾਅ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸੇ ਦਿਨ ਤੋਂ ਜੰਗੀ ਜਹਾਜ਼ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਹੋਣ ਲਗਦੀ ਹੈ। ਸੀਐੱਸਐੱਲ ਕੋਚੀ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ‘ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ’ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਬਲ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ‘ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ ਦੇ ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰੇਗਾ।
ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਐਂਟੀ –ਸਬਮਹੀਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ ਇਹ ਜਹਾਜ਼ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨ ਪਣਡੁੱਬ ਵਿਰੋਧੀ ਯੁੱਧ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਏਗਾ। ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਹਿੱਤਾ ਦੀ ਰਾਖੀ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰੇਗਾ।

Ministry of Defence
Steel Cutting of BY 528 and BY 529 for ASW SWC Project being constructed at CSL, Kochi
31 AUG 2022 11:11AM by PIB Delhi
Steel Cutting of 6th and 7th ships (BY 528 and BY 529) of Anti-Submarine Warfare Shallow Craft (ASW SWC) project under construction by Cochin Shipyard Limited (CSL), Kochi, was undertaken on 30 Aug 22.
XE5I.jpg)
The steel cutting event and commencement of fabrication of any warship signifies an important milestone, as this occasion is a culmination of preparatory process and kick starts the construction phase of the ships. The construction of these vessels at CSL, Kochi, is a major boost for the ‘Aatma Nirbhar Bharat’ and accentuates our national objective of ‘Make in India’.
Being a potent anti-submarine platform, the ships will further enhance anti-submarine warfare capabilities of Indian Navy and will serve the nation in safeguarding Maritime interests.
FAVA.jpg)