பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கொச்சின் ஷிப்யார்டு நிறுவனத்தில் அதிநவீன நீர்மூழ்கி எதிர்ப்பு போர்க்கப்பல்கள், பி.ஒய் 528 மற்றும் பி.ஒய் 529 உருவாக்குவதற்கு எஃகை வெட்டும் பணி துவக்கம்
31 AUG 2022 11:11AM by PIB Chennai
கொச்சியில் உள்ள கொச்சின் ஷிப்யார்டு நிறுவனத்தால் மேற்கொள்ளப்பட்டு வரும் அதிநவீன நீர்மூழ்கி எதிர்ப்பு போர்க்கப்பல்களின் 6-வது மற்றும் 7-வது கப்பல்களை (பி.ஒய் 528 மற்றும் பி.ஒய் 529) உருவாக்குவதற்கு எஃகை வெட்டும் பணி ஆகஸ்ட் 30, 2022 அன்று தொடங்கப்பட்டது.
கப்பல் தயாரிப்பின் முக்கிய நிலையையும், கப்பல் கட்டுமானத்தின் துவக்கத்தையும் குறிப்பதால், எந்த ஒரு போர்க்கப்பலை உருவாக்குவதற்காகவும் எஃகை வெட்டுவது என்பது ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லாகக் கருதப்படுகிறது. கொச்சி ஷிப்யார்டு நிறுவனத்தில் உருவாக்கப்படும் இந்தக் கப்பல்கள் தற்சார்பு இந்தியாவிற்கு மாபெரும் ஊக்கசக்தியாக இருப்பதோடு, மேக் இன் இந்தியா என்ற நமது தேசிய இலக்கிற்கும் உத்வேகம் அளிக்கும்.
ஓர் சக்திவாய்ந்த நீர் மூழ்கி எதிர்ப்பு தளமாக விளங்குவதால், இந்தப் போர்க்கப்பல்கள் இந்திய கடற்படையின் நீர் மூழ்கி எதிர்ப்பு போர் திறன்களை மேலும் வலுப்படுத்துவதோடு கடல்சார் நலன்களைப் பாதுகாப்பதிலும் நாட்டிற்கு சேவையாற்றும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணலாம்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1855652

Ministry of Defence
Steel Cutting of BY 528 and BY 529 for ASW SWC Project being constructed at CSL, Kochi
31 AUG 2022 11:11AM by PIB Delhi
Steel Cutting of 6th and 7th ships (BY 528 and BY 529) of Anti-Submarine Warfare Shallow Craft (ASW SWC) project under construction by Cochin Shipyard Limited (CSL), Kochi, was undertaken on 30 Aug 22.
XE5I.jpg)
The steel cutting event and commencement of fabrication of any warship signifies an important milestone, as this occasion is a culmination of preparatory process and kick starts the construction phase of the ships. The construction of these vessels at CSL, Kochi, is a major boost for the ‘Aatma Nirbhar Bharat’ and accentuates our national objective of ‘Make in India’.
Being a potent anti-submarine platform, the ships will further enhance anti-submarine warfare capabilities of Indian Navy and will serve the nation in safeguarding Maritime interests.
FAVA.jpg)