രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
കൊച്ചി കപ്പൽ ശാല (CSL) നിർമ്മിക്കുന്ന ASW SWC പദ്ധതിയിലുൾപ്പെട്ട BY 528 ഉം BY 529 എന്നിവയുടെ സ്റ്റീൽ കട്ടിംഗ്
31 AUG 2022 11:11AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ഓഗസ്റ്റ് 31,2022
കൊച്ചി കപ്പൽ ശാല (Cochin Shipyard Limited-CSL) നിർമ്മിക്കുന്ന ആന്റി സബ്‌മറൈൻ വാർഫെയർ ഷാലോ ക്രാഫ്റ്റ് (ASW SWC) പദ്ധതിയിലുൾപ്പെട്ട ആറാമത്തെയും ഏഴാമത്തെയും കപ്പലുകളുടെ (BY 528 and BY 529) സ്റ്റീൽ കട്ടിംഗ്
2022 ഓഗസ്റ്റ് 30-ന് നടന്നു.
യുദ്ധക്കപ്പലിന്റെ നിർമ്മാണത്തിന്റെ തുടക്കമായ സ്റ്റീൽ കട്ടിംഗ് ഒരു പ്രധാന നാഴികക്കല്ലിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. യുദ്ധക്കപ്പലിന്റെ നിർമ്മാണത്തിന്റെ തയ്യാറെടുപ്പ് പ്രക്രിയയുടെ അവസാന ഘട്ടമായാണ് ഈ സന്ദർഭം കണക്കാക്കപ്പെടുന്നത്. അതോടെ കപ്പലുകളുടെ നിർമ്മാണ ഘട്ടം ആരംഭിക്കുന്നു. കൊച്ചിയിലെ CSL-ൽ ഈ കപ്പലുകൾ നിർമ്മിക്കുന്നത് 'ആത്മ നിർഭർ ഭാരത്' പദ്ധതിയ്ക്ക് വലിയ ഉത്തേജനമാണ് നൽകുന്നത്. 'മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ' എന്ന നമ്മുടെ ദേശീയ ലക്ഷ്യത്തിന് ഊന്നൽ നൽകുന്ന പദ്ധതിയാണിത്.
ശക്തമായ അന്തർവാഹിനി പ്രതിരോധ പ്ലാറ്റ്‌ഫോം ആയ ഈ കപ്പലുകൾ ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയുടെ അന്തർവാഹിനി പ്രതിരോധ യുദ്ധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും രാജ്യത്തിന്റെ സമുദ്ര താൽപ്പര്യങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യും.

Ministry of Defence
Steel Cutting of BY 528 and BY 529 for ASW SWC Project being constructed at CSL, Kochi
31 AUG 2022 11:11AM by PIB Delhi
Steel Cutting of 6th and 7th ships (BY 528 and BY 529) of Anti-Submarine Warfare Shallow Craft (ASW SWC) project under construction by Cochin Shipyard Limited (CSL), Kochi, was undertaken on 30 Aug 22.
XE5I.jpg)
The steel cutting event and commencement of fabrication of any warship signifies an important milestone, as this occasion is a culmination of preparatory process and kick starts the construction phase of the ships. The construction of these vessels at CSL, Kochi, is a major boost for the ‘Aatma Nirbhar Bharat’ and accentuates our national objective of ‘Make in India’.
Being a potent anti-submarine platform, the ships will further enhance anti-submarine warfare capabilities of Indian Navy and will serve the nation in safeguarding Maritime interests.
FAVA.jpg)