Ministry of Heavy Industries
ICAT Signs MoU with the NorthCap University for Emerging Technologies
MoU will allow both parties to design courses to enhance skill development in the automotive segment
Electric Vehicles will be the core area for research
30 AUG 2022 12:12PM by PIB Delhi
International Centre for Automotive Technology (ICAT) has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Northcap University (NCU), Gurugram, to enhance the Industry-Academia partnership for conducting joint short term and mid-term courses and research in the field of EV and related emerging technology area as per Industry Requirements. The MoU was signed by Mrs. Pamela Tikku, Officiating Director, ICAT, and Prof Nupur Prakash, Vice-Chancellor, NCU, in the presence of other senior officials from both organizations.
Speaking on the occasion Mrs. Pamela Tikku stated that we look forward to a long-term relationship for skill development required for the industry by collaboration in the emerging field of electric mobility and also look forward for the skilling up-gradation of ICAT resources.
In his address, Prof. Nupur Prakash said, “The summation of the expertise of ICAT in the field of automotive technology along with superior content development proficiency of NCU will result in flexible course packages for interested candidates, thus enabling them to be prepared across multiple fields available in the automotive sector in India.”
International Centre for Automotive Technology (ICAT), located in Manesar since 1996, is a division of NATRiP (NAB) Implementation Society (NATIS) under Ministry of Heavy Industries.
It is one of the independent Testing Agencies under Central Motor Vehicle Rules (CMVR) notified by the Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH), Government of India for Testing and Certification of Automobiles and their critical safety components.
The NorthCap University (NCU) was established in 1996 in Gurugram. NCU is National Assessment and Accreditation Council (NAAC) ‘A’ accredited university. The University is ranked among the top 100 in the Engineering category under the National Institutional Ranking Framework (NIRF) by the Ministry of Human Resource Development, Government of India.
The institute has also been rewarded as the Best Performing University among the Top 30 Universities and Deemed Universities Category in India in the Atal Ranking of Institutions in Innovation Achievement 2021 (ARIIA). The University offers a variety of undergraduate and postgraduate programs in disciplines such as engineering, management, applied sciences, and law. NCU is recognized by the University Grants Commission (UGC) and the Bar Council of India (BCI). The University is a Member of the Association of Indian Universities (AIU), Member of the Association of Commonwealth Universities (ACU), UK.
In addition to being a Member of the American Society for Quality (I) Pvt Ltd, NCU is accredited by Accreditation Services for International Colleges (ASIC), UK, in the category of ‘Premier’ Universities, with ‘Commendable’ Grades.

భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
నూతన సాంకేతిక పరిజ్జాన రంగాలపై నార్త్‌క్యాప్ యూనివర్శిటీతో ఒప్పందం కుదుర్చుకున్న ఐసిఏటి
వాహన ఉత్పత్తి రంగంలో నైపుణ్యం అభివృద్ధిని మెరుగుపరచడానికి కోర్సులను రూపొందించనున్న రెండు సంస్థలు
విద్యుత్ వాహన తయారీపై పరిశోధనలకు ప్రత్యేక ప్రాధాన్యత
30 AUG 2022 12:12PM by PIB Hyderabad
గురుగ్రామ్‌లోని నార్త్‌క్యాప్ యూనివర్శిటీతో కలిసి విద్యుత్ వాహనాల ఉత్పత్తి, ఇతర రంగాలలో చోటుచేసుకుంటున్న సాంకేతిక పరిజ్జాన అంశాలపై స్వల్ప, మధ్య కాలిక కోర్సుల నిర్వహణ, పరిశోధన చేపట్టేందుకు ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ ఆటోమోటివ్ టెక్నాలజీ (ఐసిఏటి) అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. పరిశ్రమ అవసరాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని కోర్సుల నిర్వహణ, పరిశోధన కార్యక్రమాలపై కుదిరిన ఒప్పందంపై ఐసిఏటి డైరెక్టర్ శ్రీమతి పమేలా టిక్కూ , నార్త్‌క్యాప్ యూనివర్శిటీ ఉప కులపతి ప్రొఫెసర్ నుపుర్ ప్రకాష్ సంతకాలు చేశారు. కార్యక్రమంలో రెండు సంస్థలకు చెందిన అధికారులు పాల్గొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా ప్రసంగించిన శ్రీమతి పమేలా టిక్కూ విద్యుత్ వాహనాల తయారీ రంగానికి అవసరమైన నైపుణ్యాలు అభివృద్ధి చేసేందుకు ఐసిఏటి తో కలిసి పని చేస్తామని అన్నారు.
వాహన తయారీ రంగంలో ఐసిఏటి అపారమైన అనుభవం కలిగి ఉందని నార్త్‌క్యాప్ యూనివర్శిటీ ఉప కులపతి ప్రొఫెసర్ నుపుర్ ప్రకాష్ తెలిపారు. విద్యా రంగంలో నార్త్‌క్యాప్ యూనివర్శిటీ తనకంటూ గుర్తింపు పొందిందని అన్నారు. ఐసిఏటితో కలిసి భారతదేశంలో వాహన తయారీ రంగానికి అవసరమైన వివిధ నిపుణులను సిద్ధం చేసేందుకు అవసరమైన కోర్సులకు రూపకల్పన చేసి అందిస్తామని అన్నారు.
మనేసర్‌ కేంద్రంగా ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ ఆటోమోటివ్ టెక్నాలజీ ( ఐసిఏటి ), 1996 లో ఏర్పాటయింది. భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ క్రింద NATRiP (NAB) ఇంప్లిమెంటేషన్ సొసైటీ (NATIS) విభాగంగా ఐసిఏటి పనిచేస్తుంది.
ఆటోమొబైల్స్ మరియు వాటి కీలకమైన భద్రతా భాగాల టెస్టింగ్ మరియు సర్టిఫికేషన్ కోసం సెంట్రల్ మోటార్ వెహికల్ రూల్స్ కింద కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ గుర్తించి నోటిఫై చేసిన స్వతంత్ర పరీక్షా ఏజెన్సీలలో ఐసిఏటి ఒకటి. నార్త్‌క్యాప్ విశ్వవిద్యాలయం 1996లో గురుగ్రామ్‌లో స్థాపించబడింది. నేషనల్ అసెస్‌మెంట్ అండ్ అక్రిడిటేషన్ కౌన్సిల్ (NAAC) 'A' విశ్వవిద్యాలయంగా నార్త్‌క్యాప్ విశ్వవిద్యాలయం గుర్తింపు పొందింది. కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ ద్వారా నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూషనల్ ర్యాంకింగ్ ఫ్రేమ్‌వర్క్ (NIRF) కింద ఈ విశ్వవిద్యాలయం ఇంజనీరింగ్ విభాగంలో మొదటి 100 విశ్వవిద్యాలయాల జాబితాలో స్థానం పొందింది.
ఇన్నోవేషన్ అచీవ్‌మెంట్ 2021 (ARIIA) లో అటల్ ర్యాంకింగ్ పొందిన యూనివర్సిటీలు మరియు డీమ్డ్ యూనివర్సిటీ తరగతి లో 30 ఉత్తమ విశ్వవిద్యాలయాల జాబితాలో నార్త్‌క్యాప్ విశ్వవిద్యాలయం స్థానం సాధించింది. భారతదేశంలోని అత్యుత్తమ పనితీరు కనబరుస్తున్నవిశ్వవిద్యాలయంగా సంస్థ గుర్తింపు పొందింది ఇంజనీరింగ్, మేనేజ్‌మెంట్, అప్లైడ్ సైన్సెస్ మరియు లా వంటి విభాగాలలో వివిధ రకాల అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ మరియు పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ ప్రోగ్రామ్‌లను విశ్వవిద్యాలయం అందిస్తుంది. యూనివర్సిటీ గ్రాంట్స్ కమిషన్ (UGC) , బార్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా (BCI) నార్త్‌క్యాప్ విశ్వవిద్యాలయం గుర్తింపు పొందింది. విశ్వవిద్యాలయం అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ యూనివర్శిటీస్ (AIU), అసోసియేషన్ ఆఫ్ కామన్వెల్త్ యూనివర్శిటీస్ (ACU), యూకే లలో నార్త్‌క్యాప్ విశ్వవిద్యాలయం సభ్యత్వం కలిగి ఉంది .
అమెరికన్ సొసైటీ ఫర్ క్వాలిటీ (I) ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌లో సభ్యత్వం కలిగి ఉన్న నార్త్‌క్యాప్ విశ్వవిద్యాలయానికి యూకే లోని అక్రిడిటేషన్ సర్వీసెస్ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ కాలేజస్ (ASIC) 'ప్రీమియర్' విశ్వవిద్యాలయాల విభాగంలో 'ప్రశంసనీయ' గ్రేడ్‌ అందించింది.