ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
212.17 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.02 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 65,732
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 5,439
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.66%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.64%
30 AUG 2022 9:57AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 212.17 కోట్ల ( 2,12,17,41,962 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,82,59,616 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 4.02 కోట్లకు పైగా ( 4,02,97,401 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,14,035
రెండో డోసు
1,01,06,182
ముందు జాగ్రత్త డోసు
67,44,740
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,34,498
రెండో డోసు
1,76,97,994
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,31,25,487
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
4,02,97,401
రెండో డోసు
3,01,51,543
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,16,68,065
రెండో డోసు
5,23,02,924
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56,05,63,284
రెండో డోసు
51,29,90,425
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6,15,11,694
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,38,99,602
రెండో డోసు
19,62,93,873
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,46,09,097
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,75,77,402
రెండో డోసు
12,26,94,934
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,06,58,782
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
15,66,49,800
మొత్తం డోసులు
2,12,17,41,962
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 65,732. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.15 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.66 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 22,031 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,38,25,024 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 5,439 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,20,418 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 88.55 కోట్లకు పైగా ( 88,55,28,970 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.64 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.70 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 212.17 Cr
Over 4.02 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 65,732
5,439 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.66%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.64%
30 AUG 2022 9:57AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 212.17 Cr (2,12,17,41,962) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,82,59,616 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.02 Cr (4,02,97,401) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,035
2nd Dose
1,01,06,182
Precaution Dose
67,44,740
FLWs
1st Dose
1,84,34,498
2nd Dose
1,76,97,994
Precaution Dose
1,31,25,487
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,02,97,401
2nd Dose
3,01,51,543
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,16,68,065
2nd Dose
5,23,02,924
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,05,63,284
2nd Dose
51,29,90,425
Precaution Dose
6,15,11,694
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,99,602
2nd Dose
19,62,93,873
Precaution Dose
3,46,09,097
Over 60 years
1st Dose
12,75,77,402
2nd Dose
12,26,94,934
Precaution Dose
4,06,58,782
Precaution Dose
15,66,49,800
Total
2,12,17,41,962
India’s Active Caseload currently stands at 65,732. Active cases now constitute 0.15% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.66%. 22,031 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,38,25,024.
5,439 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,20,418 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.55 Cr (88,55,28,970) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.64% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.70%.