आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 210 कोटी 82 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील मुलामुलींना देण्यात आलेल्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या पहिल्या मात्रांची संख्या 4.01 कोटींहून अधिक
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 94,047
गेल्या 24 तासांत देशात 10,725 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.60 टक्के
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 3.20 टक्के आहे
25 AUG 2022 9:22AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 25 ऑगस्ट, 2022
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 210 कोटी 82 लाखांचा (2,10,82,34,347) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 2,80,58,526 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम 16 मार्च 2022 रोजी सुरु झाली. आतापर्यंत 4.01 कोटींहून अधिक (4,01,07,033) किशोरवयीन मुलामुलींना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022पासून सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,790
2nd Dose
1,01,04,153
Precaution Dose
66,84,832
FLWs
1st Dose
1,84,34,055
2nd Dose
1,76,94,313
Precaution Dose
1,30,06,394
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,01,07,033
2nd Dose
2,98,06,571
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,16,00,571
2nd Dose
5,21,16,541
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,03,88,477
2nd Dose
51,23,48,736
Precaution Dose
5,45,72,410
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,65,948
2nd Dose
19,61,49,111
Precaution Dose
3,15,33,848
Over 60 years
1st Dose
12,75,57,148
2nd Dose
12,26,00,140
Precaution Dose
3,92,50,276
Precaution Dose
14,50,47,760
Total
2,10,82,34,347
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता 94,047 इतकी आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही सख्या 0.21 टक्‍के आहे.
त्यामुळे, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.60 टक्‍के झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 13,084 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाले आहेत. देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,37,57,385 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात नव्या 10,725 कोविड रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 3,92,837 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 88 कोटी 39 लाखांहून अधिक (88,39,19,16,723) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 3.30टक्‍के आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 2.73%.इतका नोंदला गेला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 210.82 Cr
Over 4.01 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 94,047
10,725 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.60%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.20%
25 AUG 2022 9:22AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 210.82 Cr (2,10,82,34,347) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,80,58,526 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.01 Cr (4,01,07,033) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,790
2nd Dose
1,01,04,153
Precaution Dose
66,84,832
FLWs
1st Dose
1,84,34,055
2nd Dose
1,76,94,313
Precaution Dose
1,30,06,394
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,01,07,033
2nd Dose
2,98,06,571
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,16,00,571
2nd Dose
5,21,16,541
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,03,88,477
2nd Dose
51,23,48,736
Precaution Dose
5,45,72,410
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,65,948
2nd Dose
19,61,49,111
Precaution Dose
3,15,33,848
Over 60 years
1st Dose
12,75,57,148
2nd Dose
12,26,00,140
Precaution Dose
3,92,50,276
Precaution Dose
14,50,47,760
Total
2,10,82,34,347
India’s Active Caseload currently stands at 94,047. Active cases now constitute 0.21% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.60%. 13,084 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,37,57,385.
10,725 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,92,837 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.39 Cr (88,39,16,723) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.20% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.73%.