ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
మినరల్ అండ్ మెటల్ సెక్టార్‌లో వనరుల సామర్థ్యం మరియు సర్క్యులర్ ఆర్థిక వ్యవస్థపై ఆగస్టు 25 నుంచి న్యూఢిల్లీలో అంతర్జాతీయ సమావేశం జరగనుంది.
కేంద్ర ఉక్కు శాఖ మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా ఆగస్టు 26న సమావేశం ప్రారంభించనున్నారు.
24 AUG 2022 1:34PM by PIB Hyderabad
ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెటల్స్, ఢిల్లీ చాప్టర్ 13వ ఎడిషన్ ఇంటర్నేషనల్ కాన్ఫరెన్స్ అండ్ ఎగ్జిబిషన్‌ను ఆగస్ట్ 25-27, 2022 మధ్య న్యూఢిల్లీలోని ప్రగతి మైదాన్‌లో (హాల్ నెం. 5) నిర్వహించనుంది. గౌరవనీయులైన ప్రధాన మంత్రి విజన్ నుండి ప్రేరణ పొంది ఈ సంవత్సరం కాన్ఫరెన్స్ యొక్క థీమ్ “ఖనిజ & లోహ రంగాలలో వనరుల సామర్థ్యం మరియు సర్క్యులర్ ఆర్థిక వ్యవస్థ”. సహజ వర్జిన్ ధాతువు వెలికితీతపై ఆధారపడటాన్ని తగ్గించడానికి సర్క్యులర్ ఆర్థిక వ్యవస్థను ప్రోత్సహించడానికి దీర్ఘకాలిక చర్యలను గుర్తించడం మరియు పర్యావరణ అనుకూలమైన, తక్కువ ఖర్చుతో కూడుకున్న, ఇంధన సమర్థవంతమైన వ్యూహాలు, విధానాలు మరియు అభ్యాసాలను రూపొందించడానికి మెటల్ పరిశ్రమ కోసం సిఫార్సులు మరియు విధానాలను సిద్ధం చేయడం ఈ సదస్సు లక్ష్యం.
ఈ సదస్సును కేంద్ర ఉక్కు మరియు పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా ఆగస్టు 26న ప్రారంభిస్తారు.
భారీ జీహెచ్‌జీ ఉద్గారాలు మరియు దానిని ఎదుర్కోవడానికి సాంకేతిక పరిష్కారాలు లేకపోవడం వల్ల మెటల్ సెక్టార్‌ వాటిని తగ్గించడం కష్టమైన రంగంగా పరిగణించబడుతుంది. రీసైక్లింగ్‌లో ఇంధన అవసరం 70-90% తగ్గినందున వృత్తాకార ఆర్థిక వ్యవస్థ సూత్రాన్ని అనుసరించడం ద్వారా దీనిని పరిష్కరించవచ్చు. సంబంధిత సాంకేతికతలపై ఆధారపడిన వృత్తాకార చర్యలను స్వీకరించడం, బలమైన వృత్తాకార ఆర్థిక వ్యవస్థ కోసం తగ్గించడం, రీసైకిల్ చేయడం, పునర్వినియోగం, పునరుద్ధరణ, పునఃరూపకల్పన మరియు పునర్నిర్మాణం వంటి 6ఆర్‌ఎస్‌ సూత్రాలను అనుసరించి స్థిరమైన లోహ రంగాన్ని రూపొందించడానికి దోహదం చేస్తుంది.
ఉక్కు ఆర్థిక వ్యవస్థకు వెన్నెముకగా పరిగణించబడుతుంది.అలాగే అల్యూమినియం, రాగి, జింక్ మరియు సీసం వంటి నాన్ ఫెర్రస్ లోహాలు పవర్ ట్రాన్స్‌మిషన్, ఎలక్ట్రికల్ ఉపకరణాలు, విమానయానం మరియు ఇతర పారిశ్రామిక రంగాల్లో విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతున్నాయి. భారతదేశం ఇనుము, అల్యూమినియం, రాగి, జింక్, సీసం, క్రోమియం, మాంగనీస్ మొదలైన వాటి నిల్వలను కలిగి ఉంది. ఫెర్రస్ మరియు నాన్-ఫెర్రస్ మెటల్ పరిశ్రమలు దేశ ఆర్థిక వృద్ధిలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి.
దేశ విదేశాల్లోని లోహ, ఖనిజ పరిశ్రమలకు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న పలువురు ప్రముఖ నిపుణులు/ శాస్త్రవేత్తలు/ సాంకేతిక నిపుణులు సదస్సులో పాల్గొంటారు. వనరుల సామర్థ్యం, లీన్ గ్రేడ్ ఖనిజాల వినియోగం, స్లాగ్ మరియు సహ-ఉత్పత్తుల వినియోగం, శక్తి మరియు పర్యావరణం, డీకార్బనైజేషన్ మరియు గ్రీన్ మెటల్ ఉత్పత్తి వంటి రంగాలలో జరుగుతున్న తాజా పోకడలు మరియు ఆవిష్కరణలను చర్చించడానికి సమావేశం వేదికను అందిస్తుంది.
ఇంటర్నేషనల్ కాన్ఫరెన్స్‌తో పాటు హైవ్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌తో కలిసి జాతీయ మరియు అంతర్జాతీయ సంస్థల సంఖ్య భాగస్వామ్యంతో ఎగ్జిబిషన్ కూడా జరుగుతోంది. ఎగ్జిబిషన్‌లో భాగంగా కటింగ్ మరియు వెల్డింగ్ పరికరాలు, మెషిన్ టూల్స్, మెషినరీ, ఇంజినీరింగ్ మరియు మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్, హ్యాండ్ టూల్స్ మరియు ఫాస్ట్‌నర్‌పై మరో ఆరు ఎగ్జిబిషన్‌లు కూడా నిర్వహించబడతాయి.

Ministry of Steel
International Confrence on Resourse Efficiency and Circular Economy in Mineral & Metal Sector will be held from 25th August in New Delhi
Union Minister of Steel, Shri Jyotiraditya M. Scindia to inaugurate on 26th August’22
24 AUG 2022 1:34PM by PIB Delhi
The Indian Institute of Metals, Delhi Chapter will be organizing the 13th edition of International Conference & Exhibition (MMMM2022) during August 25-27, 2022 at Pragati Maidan (Hall No. 5), New Delhi. Inspired by the Hon’ble Prime Minister Vision, the theme of this year’s conference is “Resource Efficiency and Circular Economy in Mineral & Metal Sectors”. The conference aims to identify long term measures to promote circular economy to minimize dependency on extraction of natural virgin ore and prepare recommendation and approaches for the metal industry to evolve environmentally friendly, cost-effective, energy efficient strategies, policies and practices.
The Conference will be inaugurated by the Union Minister of Steel and Civil Aviation, Shri Jyotiraditya M. Scindia on 26th August’22.
Metal sector is considered as “hard to abate” sector due to large GHG emission and lack of availability of technological options to combat the same. This can be addressed by adopting the principle of circular economy as energy requirement in recycling is reduced by 70-90%. Adoption of circular measures based on relevant technologies can contribute to creating a sustainable metal sector adopting the 6Rs principles of reduce, recycle, reuse, recover, redesign, and remanufacture for robust circular economy.
Steel is regarded as backbone of the economy and non- ferrous metals, such as aluminium, copper, zinc and lead are widely used in power transmission, electrical appliances, aviation and other industrial applications. India is having sizeable reserves of iron, aluminium, copper, zinc, lead, chromium, manganese etc. Both ferrous and non-ferrous metal industries play an important role in the country’s economic growth.
Many leading experts/ scientists/ technologists representing the metal and mineral industries in the country and abroad will be participating in the Conference. The Conference will provide a platform to discuss latest trends and innovations taking place in areas such as resource efficiency, utilization of lean grade ores, utilization of slag and co-products, energy, and environment, decarbonization and green metal production.
Along with the international Conference, an Exhibition is also being held in association with Hyve India Pvt. Ltd., with participation of numbers of national and international organizations. Six other exhibitions on Cutting and Welding equipment, Machine Tools, Machinery, Engineering and Manufacturing, Hand Tools and Fastner is also organized as part of the exhibition.