संरक्षण मंत्रालय
संरक्षणमंत्री मंत्री राजनाथ सिंह उद्या नवी दिल्लीत करणार ‘आत्मपरिक्षण: सशस्त्र सेना न्यायाधिकरण’ या विषयावरील राष्ट्रीय चर्चासत्राचे उद्घाटन
19 AUG 2022 9:20AM by PIB Mumbai
संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंह 20 ऑगस्ट 2022 रोजी नवी दिल्ली येथे 'आत्मपरिक्षण: सशस्त्र सेना न्यायाधिकरण' या विषयावरील राष्ट्रीय चर्चासत्राचे उद्घाटन करणार आहेत. सशस्त्र सेना न्यायाधिकरण (प्रधान पीठ) बार असोसिएशनने याचे आयोजन केले आहे. सशस्त्र दलातील सेवारत कर्मचार्‍यांव्यतिरिक्त माजी सैनिक, त्यांचे कुटुंब आणि शहीदांच्या पत्नी यांना ही न्यायप्रक्रीया आर्थिकदृष्ट्या परवडणारी आणि जलद असावी हे सुनिश्चित करण्यासाठी सशस्त्र सेना न्यायाधिकरण स्थापन करण्यात आले. कामकाजाचे विश्लेषण करणे, कोणत्याही त्रुटींवर उपाय सुचवणे आणि याचिकाकर्त्यांना जलद न्याय मिळवून देण्यासाठी येणाऱ्या अडचणी सोडवणे हा चर्चासत्राचा उद्देश आहे.
संरक्षणमंत्री प्रमुख पाहुणे असतील, तर कायदा आणि न्याय मंत्री किरेन रिजिजू सन्माननीय अतिथी असतील. या चर्चासत्रात संरक्षण मंत्रालय, कायदा आणि न्याय मंत्रालय आणि न्यायपालिकेचे वरिष्ठ अधिकारी सहभागी होण्याची अपेक्षा आहे. चर्चासत्राचे आयोजन सशस्त्र सेना न्यायाधिकरणाच्या स्थापना दिनाच्या उत्सवाचा एक भाग म्हणून आयोजित केले जात आहे.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to inaugurate National Seminar on ‘Introspection: Armed Forces Tribunal’ in New Delhi tomorrow
19 AUG 2022 9:20AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will inaugurate a National Seminar on ‘Introspection: Armed Forces Tribunal’ being organised by the Armed Forces Tribunal (Principal Bench) Bar Association in New Delhi on August 20, 2022. The seminar is being conducted to examine the functioning of the Armed Forces Tribunal, established to ensure the speedy and inexpensive justice to Ex-Servicemen, their families and War-Widows, besides the serving personnel of Armed Forces. The objective of the seminar is to analyse its working, suggest remedies for any shortcomings and resolve the problems and difficulties faced by the litigants in course of availing speedy justice.
The Raksha Mantri will be the Chief Guest, while Minister of Law and Justice Shri Kiren Rijiju will be the Guest of Honour. Senior functionaries and officials of the Ministry of Defence, Ministry of Law & Justice and Judiciary are expected to participate in the seminar. It is being conducted as a part of Raising Day celebrations of the Armed Forces Tribunal.