Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 209.27Cr
Over 3.99Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at1,01,830
15,754 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.58%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.90%
19 AUG 2022 9:52AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 209.27Cr (2,09,27,32,604) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,78,10,025sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.99 Cr (3,99,04,328) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,391
2nd Dose
1,01,00,654
Precaution Dose
66,09,494
FLWs
1st Dose
1,84,33,413
2nd Dose
1,76,88,341
Precaution Dose
1,28,47,874
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,99,04,328
2nd Dose
2,94,36,395
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,15,29,678
2nd Dose
5,19,02,009
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,01,76,401
2nd Dose
51,15,08,473
Precaution Dose
4,68,71,656
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,22,393
2nd Dose
19,59,30,545
Precaution Dose
2,78,87,495
Over 60 years
1st Dose
12,75,30,132
2nd Dose
12,24,58,264
Precaution Dose
3,76,81,668
Precaution Dose
13,18,98,187
Total
2,09,27,32,604
India’s Active Caseload currently stands at1,01,830.Active cases now constitute 0.23% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.58%. 15,220patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,36,85,535.
15,754new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,54,491COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 88.18Cr (88,18,73,052) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.90% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.47%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 209. 27 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .99 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,01,830
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,754 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.58%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.90%
19 AUG 2022 9:52AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 209.27 Cr (2,09,27,32,604) ને વટાવી ગયું છે. 2,78,10,025 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.99 કરોડ (3,99,04,328) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,13,391
બીજો ડોઝ
1,01,00,654
સાવચેતી ડોઝ
66,09,494
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,33,413
બીજો ડોઝ
1,76,88,341
સાવચેતી ડોઝ
1,28,47,874
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,99,04,328
બીજો ડોઝ
2,94,36,395
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,15,29,678
બીજો ડોઝ
5,19,02,009
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,01,76,401
બીજો ડોઝ
51,15,08,473
સાવચેતી ડોઝ
4,68,71,656
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,38,22,393
બીજો ડોઝ
19,59,30,545
સાવચેતી ડોઝ
2,78,87,495
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,75,30,132
બીજો ડોઝ
12,24,58,264
સાવચેતી ડોઝ
3,76,81,668
સાવચેતી ડોઝ
13,18,98,187
કુલ
2,09,27,32,604
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,01,830 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.23% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.58% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,220 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,36,85,535 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,754 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,54,491 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.18 કરોડ (88,18,73,052)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.90% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 3.47% હોવાનું નોંધાયું છે.