ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 208.95കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.98 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 1,01,343
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 12,608
പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.58%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.20%
18 AUG 2022 9:47AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 208.95 കോടി (2,08,95,79,722) പിന്നിട്ടു. 2,77,65,601 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. ഇത് വരെ 3.98 കോടിയിലധികം (3,98,46,763) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് വിതരണം 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,13,328
രണ്ടാം ഡോസ് 1,01,00,084
കരുതല്‍ ഡോസ് 65,93,725
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,33,275
രണ്ടാം ഡോസ് 1,76,87,456
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,28,16,972
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 3,98,46,763
രണ്ടാം ഡോസ് 2,93,46,650
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 6,15,08,462
രണ്ടാം ഡോസ് 5,18,54,238
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 56,01,35,522
രണ്ടാം ഡോസ് 51,13,51,618
കരുതല്‍ ഡോസ് 4,53,09,532
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,38,14,172
രണ്ടാം ഡോസ് 19,58,95,343
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,71,57,678
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,75,25,220
രണ്ടാം ഡോസ് 12,24,35,520
കരുതല്‍ ഡോസ് 3,73,54,164
ആകെ കരുതല്‍ ഡോസ് 12,92,32,071
ആകെ 2,08,95,79,722
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 1,01,343. ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.23% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.58 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 16,251 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,36,70,315 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 12,608 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,62,020 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 88.14 കോടിയിലേറെ (88,14,18,561) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.20ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 3.48 ശതമാനവുമാണ് .

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 208.95 Cr
Over 3.98 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,01,343
12,608 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.58%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.20%
18 AUG 2022 9:47AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 208.95 Cr (2,08,95,79,722) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,77,65,601 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.98 Cr (3,98,46,763) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,328
2nd Dose
1,01,00,084
Precaution Dose
65,93,725
FLWs
1st Dose
1,84,33,275
2nd Dose
1,76,87,456
Precaution Dose
1,28,16,972
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,98,46,763
2nd Dose
2,93,46,650
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,15,08,462
2nd Dose
5,18,54,238
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,01,35,522
2nd Dose
51,13,51,618
Precaution Dose
4,53,09,532
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,14,172
2nd Dose
19,58,95,343
Precaution Dose
2,71,57,678
Over 60 years
1st Dose
12,75,25,220
2nd Dose
12,24,35,520
Precaution Dose
3,73,54,164
Precaution Dose
12,92,32,071
Total
2,08,95,79,722
India’s Active Caseload currently stands at 1,01,343. Active cases now constitute 0.23% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.58%. 16,251 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,36,70,315.
12,608 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,62,020 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.14 Cr (88,14,18,561) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.20% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.48%.