ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਿੱਲੀ-ਦੇਹਰਾਦੂਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ’ਤੇ ਸਫ਼ਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਗਈ
17 AUG 2022 2:51PM by PIB Chandigarh
ਦਿੱਲੀ-ਦੇਹਰਾਦੂਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ’ਤੇ ਸਫ਼ਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਰਾਹੀਂ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਆਖਰੀ 20 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਰਾਜਾ ਜੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪਾਰਕ ਦੇ ਵਾਤਾਵਰਣ-ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਜ਼ੋਨ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘਦਾ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਏਸ਼ੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬਾ ਉੱਚਾ ਜੰਗਲੀ ਜੀਵ ਕੌਰੀਡੋਰ (12 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 340 ਮੀਟਰ ਦਾਤ ਕਾਲੀ ਸੁਰੰਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੁਰੰਗ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਦੇ ਜੰਗਲੀ ਜੀਵਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰੇਗੀ। ਇੱਕ ਵਾਰ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦੇ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਦੇਹਰਾਦੂਨ-ਦਿੱਲੀ ਵਿਚਕਾਰ ਸਫ਼ਰ ਦਾ ਸਮਾਂ 6 ਘੰਟੇ ਤੋਂ ਘਟ ਕੇ 2.30 ਘੰਟੇ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ-ਹਰਿਦੁਆਰ ਵਿਚਕਾਰ 5 ਘੰਟੇ ਤੋਂ ਘਟ ਕੇ 2 ਘੰਟੇ ਰਹਿ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Breakthrough achieved on Delhi-Dehradun Expressway project
17 AUG 2022 2:51PM by PIB Delhi
Breakthrough has been achieved on Delhi-Dehradun Expressway project. Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari informed through a series of tweets that the last 20km stretch passes through eco-sensitive zone of Raja Ji National Park where Asia’s longest elevated wildlife corridor (12km) is being constructed that includes 340m Daat Kali tunnel. He said sustainable development is the motto of Prime Minister Shri Narendra Modi’s Government.
The Minister said the tunnel intends to protect the surrounding wildlife. Once completed, the expressway would reduce travel time between Dehradun-Delhi from 6 hrs to 2.30 hours & Delhi-Haridwar from 5 hours to 2 hours, he added.