સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 208.31 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.97 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,11,252
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,813 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.56%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.79%
16 AUG 2022 9:38AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 208.31 Cr (2,08,31,24,694) ને વટાવી ગયું છે. 2,76,96,728 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.97 કરોડ (3,97,74,706) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10413088
બીજો ડોઝ
10098987
સાવચેતી ડોઝ
6564089
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18432934
બીજો ડોઝ
17685279
સાવચેતી ડોઝ
12751508
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
39774706
બીજો ડોઝ
29178992
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61474348
બીજો ડોઝ
51775801
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
560065392
બીજો ડોઝ
511077925
સાવચેતી ડોઝ
42032623
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203800686
બીજો ડોઝ
195830804
સાવચેતી ડોઝ
25548833
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127516770
બીજો ડોઝ
122395922
સાવચેતી ડોઝ
36706007
સાવચેતી ડોઝ
12,36,03,060
કુલ
2,08,31,24,694
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,11,252 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.25% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.56% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,040 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,36,38,844 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,040 કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,12,129 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.06 કરોડ (88,06,92,503)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.79% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.15% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 208.31 Cr
Over 3.97 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,11,252
8,813 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.56%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.79%
16 AUG 2022 9:38AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 208.31 Cr (2,08,31,24,694) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,76,96,728 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.97 Cr (3,97,74,706) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10413088
2nd Dose
10098987
Precaution Dose
6564089
FLWs
1st Dose
18432934
2nd Dose
17685279
Precaution Dose
12751508
Age Group 12-14 years
1st Dose
39774706
2nd Dose
29178992
Age Group 15-18 years
1st Dose
61474348
2nd Dose
51775801
Age Group 18-44 years
1st Dose
560065392
2nd Dose
511077925
Precaution Dose
42032623
Age Group 45-59 years
1st Dose
203800686
2nd Dose
195830804
Precaution Dose
25548833
Over 60 years
1st Dose
127516770
2nd Dose
122395922
Precaution Dose
36706007
Precaution Dose
12,36,03,060
Total
2,08,31,24,694
India’s Active Caseload currently stands at 1,11,252. Active cases now constitute 0.25% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.56%. 15,040 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,36,38,844.
15,040 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,12,129 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.06 Cr (88,06,92,503) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.79% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.15%.