ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
208.31 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.97 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,11,252
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 8,813
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.56%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.79%
16 AUG 2022 9:38AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 208.31 కోట్ల ( 2,08,31,24,694 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,76,96,728 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.97 కోట్లకు పైగా ( 3,97,74,706 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10413088
రెండో డోసు
10098987
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6564089
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18432934
రెండో డోసు
17685279
ముందు జాగ్రత్త డోసు
12751508
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
39774706
రెండో డోసు
29178992
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61474348
రెండో డోసు
51775801
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
560065392
రెండో డోసు
511077925
ముందు జాగ్రత్త డోసు
42032623
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
203800686
రెండో డోసు
195830804
ముందు జాగ్రత్త డోసు
25548833
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127516770
రెండో డోసు
122395922
ముందు జాగ్రత్త డోసు
36706007
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
12,36,03,060
మొత్తం డోసులు
2,08,31,24,694
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,11,252. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.25 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.56 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 15,040 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,36,38,844 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 8,813 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,12,129 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 88.06 కోట్లకు పైగా ( 88,06,92,503 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.79 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 4.15 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 208.31 Cr
Over 3.97 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,11,252
8,813 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.56%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.79%
16 AUG 2022 9:38AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 208.31 Cr (2,08,31,24,694) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,76,96,728 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.97 Cr (3,97,74,706) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10413088
2nd Dose
10098987
Precaution Dose
6564089
FLWs
1st Dose
18432934
2nd Dose
17685279
Precaution Dose
12751508
Age Group 12-14 years
1st Dose
39774706
2nd Dose
29178992
Age Group 15-18 years
1st Dose
61474348
2nd Dose
51775801
Age Group 18-44 years
1st Dose
560065392
2nd Dose
511077925
Precaution Dose
42032623
Age Group 45-59 years
1st Dose
203800686
2nd Dose
195830804
Precaution Dose
25548833
Over 60 years
1st Dose
127516770
2nd Dose
122395922
Precaution Dose
36706007
Precaution Dose
12,36,03,060
Total
2,08,31,24,694
India’s Active Caseload currently stands at 1,11,252. Active cases now constitute 0.25% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.56%. 15,040 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,36,38,844.
15,040 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,12,129 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.06 Cr (88,06,92,503) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.79% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.15%.