ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
207.99 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.97 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,16,861
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 14,092
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.54%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.57%
14 AUG 2022 9:40AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 207.99 కోట్ల ( 2,07,99,63,555 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,76,28,993 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.97 కోట్లకు పైగా ( 3,97,58,762 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,13,026
రెండో డోసు
1,00,98,563
ముందు జాగ్రత్త డోసు
65,46,956
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,32,828
రెండో డోసు
1,76,84,642
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,27,26,289
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,97,58,762
రెండో డోసు
2,91,38,372
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,14,66,849
రెండో డోసు
5,17,56,181
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56,00,36,441
రెండో డోసు
51,09,48,264
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,03,56,447
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,37,94,844
రెండో డోసు
19,58,01,961
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,47,74,704
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,75,13,084
రెండో డోసు
12,23,78,654
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,63,36,688
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
12,07,41,084
మొత్తం డోసులు
2,07,99,63,555
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,16,861. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.26 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.54 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 16,454 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,36,09,566 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 14,092 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,81,861 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 88.02 కోట్లకు పైగా ( 88,02,82,103 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.57 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 3.69 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 207.99Cr
Over 3.97Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at1,16,861
14,092 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.57%
14 AUG 2022 9:40AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 207.99Cr (2,07,99,63,555) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,76,28,993sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.97 Cr (3,97,58,762) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,026
2nd Dose
1,00,98,563
Precaution Dose
65,46,956
FLWs
1st Dose
1,84,32,828
2nd Dose
1,76,84,642
Precaution Dose
1,27,26,289
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,97,58,762
2nd Dose
2,91,38,372
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,14,66,849
2nd Dose
5,17,56,181
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,00,36,441
2nd Dose
51,09,48,264
Precaution Dose
4,03,56,447
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,37,94,844
2nd Dose
19,58,01,961
Precaution Dose
2,47,74,704
Over 60 years
1st Dose
12,75,13,084
2nd Dose
12,23,78,654
Precaution Dose
3,63,36,688
Precaution Dose
12,07,41,084
Total
2,07,99,63,555
India’s Active Caseload currently stands at1,16,861.Active cases now constitute 0.26% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%. 16,454patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,36,09,566.
14,092new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,81,861COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 88.02Cr (88,02,82,103) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.57% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.69%.