आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील एकत्रित कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने केला 207.99 कोटीचा टप्पा पार
12-14 वयोगटातील 3 कोटी 91 लाखांहून अधिक किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली
भारतातील उपचाराधीन रूग्णांची संख्या सध्याच्या घडीला 1,16, 861
गेल्या 24 तासांत, 14,092 नव्या कोविड रूग्णांची नोंद
देशातील कोविडमुक्तीचा दर सध्याच्या घडीला 98.54 टक्के
साप्ताहिक पॉझिटिव्हीटी दर सध्या 4.57 टक्के
14 AUG 2022 12:15PM by PIB Mumbai
आज सकाळी सात वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसमात्रांच्या संख्येने 207.99 (2,07,99,63,555) कोटीचा टप्पा पार केला आहे. 2,76,28,993 सत्रांमधून हे साध्य करण्यात आले आहे.
12 ते 14 वयोगटातील किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम 16 मार्च 2022 रोजी सुरू करण्यात आली. आतापर्यंत, 3.97 कोटी (3,97,58,762) किशोरवयीन मुलामुलींना कोविड-19 ची पहिली लसमात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, 18 ते 59 वयोगटातील नागरिकांना कोविड-19 खबरदारीच्या लसीची मात्रा 10 एप्रिल 2022 पासून देण्यास सुरूवात झाली.
आज सकाळी सात वाजता प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकत्रित आकडेवारीचा तपशील खालीलप्रमाणे आहे.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,026
2nd Dose
1,00,98,563
Precaution Dose
65,46,956
FLWs
1st Dose
1,84,32,828
2nd Dose
1,76,84,642
Precaution Dose
1,27,26,289
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,97,58,762
2nd Dose
2,91,38,372
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,14,66,849
2nd Dose
5,17,56,181
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,00,36,441
2nd Dose
51,09,48,264
Precaution Dose
4,03,56,447
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,37,94,844
2nd Dose
19,58,01,961
Precaution Dose
2,47,74,704
Over 60 years
1st Dose
12,75,13,084
2nd Dose
12,23,78,654
Precaution Dose
3,63,36,688
Precaution Dose
12,07,41,084
Total
2,07,99,63,555
भारतातील उपचाराधीन रूग्णांची संख्या सध्याच्या घडीला 1,16,861 इतकी आहे. देशातील एकूण रूग्णसंख्येच्या तुलनेत हे प्रमाण 0.26 टक्के इतके आहे.
परिणामस्वरूप, भारताचा रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्याच्या घडीला 98.54 टक्के इतका आहे. गेल्या 24 तासात, 16,454 रूग्ण कोविडमधून मुक्त झाले असून कोविडमुक्त झालेल्यांची एकत्रित संख्या (महामारी सुरू झाल्यापासून) 4,36,09,566 इतकी झाली आहे.
गेल्या 24 तासात, 14,092 नवीन रूग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासात, 3,81,861 कोविड-19 चाचण्या पार पडल्या आहेत. तर भारतात आतापर्यंत एकूण 88.02 कोटी (88,02,82,103) चाचण्या घेण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटिव्हीटी दर सध्याच्या घडीला 4.57 टक्के इतका आहे तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 3.69 टक्के इतका आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 207.99Cr
Over 3.97Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at1,16,861
14,092 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.57%
14 AUG 2022 9:40AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 207.99Cr (2,07,99,63,555) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,76,28,993sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.97 Cr (3,97,58,762) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,026
2nd Dose
1,00,98,563
Precaution Dose
65,46,956
FLWs
1st Dose
1,84,32,828
2nd Dose
1,76,84,642
Precaution Dose
1,27,26,289
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,97,58,762
2nd Dose
2,91,38,372
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,14,66,849
2nd Dose
5,17,56,181
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,00,36,441
2nd Dose
51,09,48,264
Precaution Dose
4,03,56,447
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,37,94,844
2nd Dose
19,58,01,961
Precaution Dose
2,47,74,704
Over 60 years
1st Dose
12,75,13,084
2nd Dose
12,23,78,654
Precaution Dose
3,63,36,688
Precaution Dose
12,07,41,084
Total
2,07,99,63,555
India’s Active Caseload currently stands at1,16,861.Active cases now constitute 0.26% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%. 16,454patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,36,09,566.
14,092new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,81,861COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 88.02Cr (88,02,82,103) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.57% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.69%.