સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 207. 99 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .97 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,16,861
છેલ્લા 24 કલાકમાં 14,092 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.54%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.57%
14 AUG 2022 9:40AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 207.99 Cr (2,07,99,63,555) ને વટાવી ગયું છે. 2,76,28,993 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.97 કરોડ (3,97,58,762) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,13,026
બીજો ડોઝ
1,00,98,563
સાવચેતી ડોઝ
65,46,956
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,32,828
બીજો ડોઝ
1,76,84,642
સાવચેતી ડોઝ
1,27,26,289
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,97,58,762
બીજો ડોઝ
2,91,38,372
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,14,66,849
બીજો ડોઝ
5,17,56,181
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,00,36,441
બીજો ડોઝ
51,09,48,264
સાવચેતી ડોઝ
4,03,56,447
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,37,94,844
બીજો ડોઝ
19,58,01,961
સાવચેતી ડોઝ
2,47,74,704
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,75,13,084
બીજો ડોઝ
12,23,78,654
સાવચેતી ડોઝ
3,63,36,688
સાવચેતી ડોઝ
12,07,41,084
કુલ
2,07,99,63,555
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,16,861 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.26% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.54% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,454 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,36,09,566 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 14,092 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,81,861 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.02 કરોડ (88,02,82,103)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.57% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 3.69% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 207.99Cr
Over 3.97Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at1,16,861
14,092 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.57%
14 AUG 2022 9:40AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 207.99Cr (2,07,99,63,555) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,76,28,993sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.97 Cr (3,97,58,762) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,026
2nd Dose
1,00,98,563
Precaution Dose
65,46,956
FLWs
1st Dose
1,84,32,828
2nd Dose
1,76,84,642
Precaution Dose
1,27,26,289
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,97,58,762
2nd Dose
2,91,38,372
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,14,66,849
2nd Dose
5,17,56,181
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,00,36,441
2nd Dose
51,09,48,264
Precaution Dose
4,03,56,447
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,37,94,844
2nd Dose
19,58,01,961
Precaution Dose
2,47,74,704
Over 60 years
1st Dose
12,75,13,084
2nd Dose
12,23,78,654
Precaution Dose
3,63,36,688
Precaution Dose
12,07,41,084
Total
2,07,99,63,555
India’s Active Caseload currently stands at1,16,861.Active cases now constitute 0.26% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%. 16,454patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,36,09,566.
14,092new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,81,861COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 88.02Cr (88,02,82,103) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.57% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.69%.