రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
మ‌లేషియా నిర్వ‌హిస్తున్న ద్వైపాక్షిక విన్యాసాల‌లో పాల్గొంటున్న భార‌తీయ వైమానిక ద‌ళం
12 AUG 2022 1:51PM by PIB Hyderabad
ఉద‌ర‌శ‌క్తి పేరిట జ‌రుగుతున్న ద్వైపాక్షిక విన్యాసాల కోసం భార‌తీయ వైమానిక ద‌ళ బృందం ఒక శుక్ర‌వారం మ‌లేషియాకు బ‌య‌లుదేరి వెళ్ళింది.
భార‌త వైమానిక ద‌ళం ఎస్‌యు-30 ఎంకెఐను, సి-17 విమానంతో ఆకాశ విన్యాసాల‌లో పాల్గొంటుండ‌గా, ఆర్ఎంఎఎఫ్ ఎస్‌యు 30 ఎంకెఎం విమానాల‌ను ఎగుర‌వేయ‌నుంది. భార‌తీయ వైమానిక ద‌ళం నేరుగా కౌంత‌న్‌లోని ఆర్ఎంఎఎఫ్ స్థావ‌రాన్ని చేరుకునేందుకు త‌న వైమానిక స్థావ‌రాల‌లో ఒక‌దాని నుంచి బ‌య‌లుదేరి వెళ్ళింది.
ఈ విన్యాసాలు భార‌తీయ వైమానిక ద‌ళ స‌భ్యుల‌కు ఆర్ఎంఎఎఫ్‌లోని అత్యుత్త‌మ నిపుణుల‌తో ఉత్త‌మ అభ్యాసాల‌ను పంచుకునేందుకు, నేర్చుకునేందుకు అవ‌కాశాన్ని క‌ల్పిస్తుంది. అదే స‌మ‌యంలో ప‌ర‌స్ప‌ర పోరాట సామ‌ర్ధ్యాల‌ను చ‌ర్చించేందుకు తావు ఇవ్వ‌నుంది.
నాలుగు రోజులు జ‌రుగ‌నున్న ఈ విన్యాసాలలో ఇరు వైమానిక ద‌ళాల మ‌ధ్య ప‌లు వైమానిక పోరాట క‌వాతులు జ‌రుగ‌నున్నాయి.
ఉద‌ర‌శ‌క్తి దీర్ఘ‌కాలిక స్నేహ బంధాన్ని బ‌ల‌ప‌ర‌చ‌డ‌మే కాక రెండు వైమానిక ద‌ళాల మ‌ధ్య ర‌క్ష‌ణ స‌హ‌కార మార్గాల‌ను మెరుగుప‌ర‌చ‌డం ద్వారా ఈ ప్రాంతంలో భ‌ద్ర‌త‌ను పెంచ‌నుంది.

Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE TO PARTICIPATE IN BILATERAL EXERCISE HOSTED BY MALAYSIA
12 AUG 2022 1:51PM by PIB Delhi
A contingent of the Indian Air Force left for Malaysia today to participate in a bilateral exercise named 'Udarashakti'.
Indian Air Force is participating in the air exercise with Su-30 MKI and C-17 aircraft while the RMAF will be flying Su 30 MKM aircraft. The Indian contingent departed from one of its air bases directly for their destination, the RMAF base of Kuantan.
The exercise will give an opportunity to IAF contingent members to share and learn best practices with some of the best professionals from RMAF, while also discussing mutual combat capabilities.
The four days of exercise will witness conduct of various aerial combat drills between the two Air Forces. Ex Udarashakti will fortify the long standing bond of friendship and enhance the avenues of defence cooperation between the two Air Forces, thereby augmenting security in the region.