ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਕਿੱਲ ਵਿਕਾਸ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ
11 AUG 2022 3:26PM by PIB Chandigarh
ਐੱਮਡੀ, ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ (ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ) ਅਤੇ ਸੀਓਓ ਅਤੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਸੀਈਓ, ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀ (ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਕਿੱਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ) ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ 08.08.2022 ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ। ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਰਸਮੀ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਸੰਵਾਦ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਅਤੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ।
ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਨੂੰ 'ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਸਕਿੱਲ ਕੈਪੀਟਲ' ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਵਾਲੀਆਂ ਅਣਗਿਣਤ ਪਹਿਲਾਂ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਠੋਸ ਅਧਾਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀ ਦੋਨੋਂ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗਠਨ ਹਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਨ ਦੇ ਇਰਾਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀਆਂ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਤਮ ਆਪਸੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਟੀਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਇਛੁੱਕ ਹਨ।

Ministry of Road Transport & Highways
MoU signed between NHIDCL and NSDC for collaboration in skill development initiatives
11 AUG 2022 3:26PM by PIB Delhi
A MoU was signed between MD, NHIDCL (National Highways Infrastructure Development Corporation Limited) and COO & Officiating CEO NSDC (National Skill Development Corporation) on 08.08.2022. The MoU provides a formal basis interaction between NHIDCL and NSDC, and will play a significant role in realizing the aims and objectives of Prime Minister’s skill development program.
The purpose of this MoU is to establish the basis of collaboration between NHIDCL and NSDC, to take up multiple initiatives contributing towards making India the Skill Capital of the World.
Both NHIDCL and NSDC are leading premier National organizations in their respective fields and are desirous of working together as a team to achieve national objectives, undertaken with their best abilities and maximum mutual co-operation with the intent of helping each other.