ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਾਂਗੜਾ ਕੇਂਦਰੀ ਸਹਿਕਾਰੀ ਬੈਂਕ ਨੂੰ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ 3000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ: ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ
“ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਦੁਆਰਾ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ”, ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ
11 AUG 2022 4:12PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਅੱਜ ਕਾਂਗੜਾ ਕੇਂਦਰੀ ਸਹਿਕਾਰੀ ਬੈਂਕ (ਕੇਸੀਸੀਬੀ) ਨੂੰ ਇਸ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਜਿਸ ਬੈਂਕ ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਚਾਰ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕਰੀਬ 46 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨੁਕਸਾਨ ਹੋਇਆ ਸੀ, ਉਸ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਵਿੱਚ 87 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਮੁਨਾਫ਼ਾ ਕਮਾਇਆ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ’ਤੇ ਗਹਿਰਾਈ ਨਾਲ ਖੁਸ਼ੀ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤੀ ਕਿ ਇਹ ਬੈਂਕ ਵੱਲੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੁਨਾਫ਼ਾ ਵੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤਕਾਲ’ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਮਿਲਾਉਣ ਦੇ ਆਪਣੇ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਦ੍ਰਿੜ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਪੱਸ਼ਟ ਤੌਰ ’ਤੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਸਹਿਕਾਰੀ ਸਭਾਵਾਂ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਬਣਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪੱਧਰੀ ਖੇਡ ਦਾ ਖੇਤਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਟੈਕਸਾਂ ਵਿੱਚ ਕਟੌਤੀ ਇਸ ਟੀਚੇ ਵੱਲ ਇੱਕ ਕਦਮ ਹੈ। ਬੈਂਕ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤੀ “ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਸੇ ਸਮ੍ਰਿਧੀ” (ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਦੁਆਰਾ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ) ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਏਗੀ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਚਾਰ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਬੈਂਕ ਦੇ ਵਾਧੇ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬੈਂਕ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਮਾਜਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗਾਹਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਕਾਫ਼ੀ ਵਾਧਾ ਦੇਖਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬੈਂਕ ਦੇ ਸਾਰੇ 1,400 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬੈਂਕ ਦੇ 17 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਾਹਕਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਪਿਛਲੇ ਚਾਰ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 3000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਕਾਂਗੜਾ ਕੇਂਦਰੀ ਸਹਿਕਾਰੀ ਬੈਂਕ (ਕੇਸੀਸੀਬੀ) ਬਾਰੇ
ਕੇਸੀਸੀਬੀ ਨੂੰ 1920 ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਉਸੇ ਸਾਲ ਮਾਰਚ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਬੈਂਕ ਦੀਆਂ ਧਰਮਸ਼ਾਲਾ ਵਿਖੇ ਮੁੱਖ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਨਾਲ 26 ਸ਼ਾਖਾਵਾਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ ਚਾਰ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ, ਬੈਂਕ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੂਚਕਾਂ ਵਿੱਚ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਵਾਧਾ ਦੇਖਿਆ ਹੈ। ਬੈਂਕ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਵਿੱਚ 2324 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ ਜਦਕਿ ਰਿਜ਼ਰਵ ਫੰਡਾਂ ਵਿੱਚ 26 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। 31 ਮਾਰਚ 2018 ਨੂੰ 4.55 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 31 ਮਾਰਚ, 2022 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਏ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁੱਧ ਲਾਭ ਵਧ ਕੇ 87.53 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister Shri Anurag Thakur congratulates Kangra Central Cooperative Bank on phenomenal growth
Growth of over Rs 3000 Crores a result of dedication of employees: Shri Anurag Thakur
“Prosperity through co-operation”, Shri Thakur recalls PM Shri Narendra Modi’s vision
11 AUG 2022 4:12PM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur has today congratulated the Kangra Central Cooperative Bank (KCCB) on its phenomenal turn around. The bank which had suffered a loss of around Rs 46 crore in just four years has earned a profit of Rs 87 crores in the financial year 2021-22. The Minister expressed his profound happiness that this also happens to be the highest ever profit earned by the bank.
Shri Thakur reiterated the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi that the Government is steadfast in its efforts to merge the spirit of Cooperation with the Spirit of ‘Azadi ka Amritkaal’. The Prime Minister has categorically stated that the Government is working to ensure that cooperative societies become competitive in the market and get a level playing field and reduction in taxes on cooperatives is a move towards that goal, the Minister recalled. The remarkable achievement of the bank will further the motto of “Sahkarita Se Samriddhi” (Prosperity Through Co-operation).
The Minister acknowledged the growth of the bank in the last four years and said the bank has seen substantial increase in enrolment of customers under various social security schemes. He congratulated all the 1,400 employees of the bank whose dedication to serving the bank’s over 17 lakh customers has resulted in an impressive growth of over Rs 3000 crores in last four years.
About Kangra Central Cooperative Bank (KCCB)
The KCCB was issued Certificate of Registration in 1920 and started operations in March of the same year. The bank currently has 26 branches with its Head Office at Dharamshala. During the last four years, the bank has seen tremendous growth in various indicators. Investments of the bank have increased by Rs 2324 crore while reserve funds have grown by Rs 26 crores. The Net Profit has increased to Rs 87.53 Crore in financial year ending 31st March, 2022 compared to Rs 4.55 Crore as on 31st March 2018.