ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
206.56 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.95 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,35,510
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 16,167
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.50%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.64%
08 AUG 2022 9:19AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 206.56 కోట్ల ( 2,06,56,54,741 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,73,95,158 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.95 కోట్లకు పైగా ( 3,95,17,944 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10412659
రెండో డోసు
10095569
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6466927
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18432023
రెండో డోసు
17679680
ముందు జాగ్రత్త డోసు
12559454
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
39517944
రెండో డోసు
28729649
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61364340
రెండో డోసు
51505188
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
559848193
రెండో డోసు
510157649
ముందు జాగ్రత్త డోసు
33599308
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
203753295
రెండో డోసు
195616592
ముందు జాగ్రత్త డోసు
21263233
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127484610
రెండో డోసు
122253712
ముందు జాగ్రత్త డోసు
34914716
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
10,88,03,638
మొత్తం డోసులు
2,06,56,54,741
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,35,510. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.31 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.50 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 15,549 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,34,99,659 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 16,167 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,63,419 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 87.81 కోట్లకు పైగా ( 87,81,88,162 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.64 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 6.14 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 206.56 Cr
Over 3.95 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,35,510
16,167 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.50%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.64%
08 AUG 2022 9:19AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 206.56 Cr (2,06,56,54,741) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,73,95,158 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.95 Cr (3,95,17,944) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412659
2nd Dose
10095569
Precaution Dose
6466927
FLWs
1st Dose
18432023
2nd Dose
17679680
Precaution Dose
12559454
Age Group 12-14 years
1st Dose
39517944
2nd Dose
28729649
Age Group 15-18 years
1st Dose
61364340
2nd Dose
51505188
Age Group 18-44 years
1st Dose
559848193
2nd Dose
510157649
Precaution Dose
33599308
Age Group 45-59 years
1st Dose
203753295
2nd Dose
195616592
Precaution Dose
21263233
Over 60 years
1st Dose
127484610
2nd Dose
122253712
Precaution Dose
34914716
Precaution Dose
10,88,03,638
Total
2,06,56,54,741
India’s Active Caseload currently stands at 1,35,510. Active cases now constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.50%. 15,549 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,34,99,659.
16,167 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,63,419 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.81 Cr (87,81,88,162) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.64% and the Daily Positivity rate is reported to be 6.14%.