સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 206. 21 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .94 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,34,933
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,738 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.50%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.63%
07 AUG 2022 9:16AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 206.21 Cr (2,06,21,79,411) ને વટાવી ગયું છે. 2,73,73,255 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.94 કરોડ (3,94,89,966) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10412498
બીજો ડોઝ
10093737
સાવચેતી ડોઝ
6444506
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18431791
બીજો ડોઝ
17677342
સાવચેતી ડોઝ
12518864
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
39489966
બીજો ડોઝ
28681465
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61352619
બીજો ડોઝ
51469424
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559776129
બીજો ડોઝ
509883638
સાવચેતી ડોઝ
32047109
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203732885
બીજો ડોઝ
195523956
સાવચેતી ડોઝ
20463205
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127471016
બીજો ડોઝ
122192952
સાવચેતી ડોઝ
34516309
સાવચેતી ડોઝ
10,59,89,993
કુલ
2,06,21,79,411
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,34,933 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.31% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.50% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,558 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,34,84,110 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,738 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,72,910 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.79 કરોડ (87,79,24,743)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.63% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5.02% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 206.21 Cr
Over 3.94 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,34,933
18,738 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.50%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.63%
07 AUG 2022 9:16AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 206.21 Cr (2,06,21,79,411) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,73,73,255 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.94 Cr (3,94,89,966) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412498
2nd Dose
10093737
Precaution Dose
6444506
FLWs
1st Dose
18431791
2nd Dose
17677342
Precaution Dose
12518864
Age Group 12-14 years
1st Dose
39489966
2nd Dose
28681465
Age Group 15-18 years
1st Dose
61352619
2nd Dose
51469424
Age Group 18-44 years
1st Dose
559776129
2nd Dose
509883638
Precaution Dose
32047109
Age Group 45-59 years
1st Dose
203732885
2nd Dose
195523956
Precaution Dose
20463205
Over 60 years
1st Dose
127471016
2nd Dose
122192952
Precaution Dose
34516309
Precaution Dose
10,59,89,993
Total
2,06,21,79,411
India’s Active Caseload currently stands at 1,34,933. Active cases now constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.50%. 18,558 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,34,84,110.
18,738 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,72,910 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.79 Cr (87,79,24,743) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.63% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.02%.