आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशातील कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने केला एकूण 205.92 कोटी लसीच्या मात्रांचा टप्पा पार
12 ते 14 वयोगटातील किशोरांना 3.94 कोटीहून अधिक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या
देशातील उपचाराधीन रूग्णसंख्या सध्या 1,34,793
गेल्या 24 तासात, 19,406 नवीन रूग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्याच्या घडीला 98.50% टक्के
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 4.63 टक्के
06 AUG 2022 9:48AM by PIB Mumbai
आज सकाळी सात वाजेपर्यंत आलेल्या प्राथमिक अहवालानुसार, भारतातील कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाने 205.92 कोटींहून (2,05,92,20,794) अधिक मात्रांचा टप्पा पार केला आहे आणि एकूण 2,73,35,261 सत्रांतून या लसी देण्यात आल्या.
12 ते 14 वर्षे वयोगटातील किशोरांसाठी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण 16 मार्च 2022 रोजी सुरू करण्यात आले. आतापर्यंत, 3.94 कोटी (3,94,13,983) किशोरवयीन मुलांना कोविड-19 ची पहिली मात्रा देण्यात आली. त्याचप्रमाणे, 18 ते 59 वयोगटातील नागरिकांना कोविड-19 ची खबरदारीची मात्रा देण्यास 10 एप्रिल 2022 रोजी सुरूवात झाली.
आज सकाळी सात वाजता उपलब्ध झालेल्या प्राथमिक अहवालानुसार, एकत्रित आकडेवारीचा तपशील खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412407
2nd Dose
10093238
Precaution Dose
6428470
FLWs
1st Dose
18431631
2nd Dose
17676520
Precaution Dose
12480171
Age Group 12-14 years
1st Dose
39413983
2nd Dose
28570987
Age Group 15-18 years
1st Dose
61329558
2nd Dose
51402118
Age Group 18-44 years
1st Dose
559737698
2nd Dose
509721439
Precaution Dose
30692983
Age Group 45-59 years
1st Dose
203726437
2nd Dose
195488035
Precaution Dose
19743829
Over 60 years
1st Dose
127466783
2nd Dose
122170487
Precaution Dose
34234020
Precaution Dose
10,35,79,473
Total
2,05,92,20,794
भारतातील उपचाराधीन रूग्णांची संख्या सध्या 1,34,793 इतकी आहे. एकूण कोविड रुग्णसंख्येच्या तुलनेत सक्रिय रुग्णांचं प्रमाण 0.31% इतके आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण कोविडमुक्त होण्याचा दर 98.50 टक्के इतका आहे. गेल्या 24 तासात 19,928 रूग्ण कोविडमुक्त झाले असून कोविडमुक्त रूग्णांची एकत्रित संख्या (कोविड महामारीच्या सुरुवातीपासून) आता 4,34,65,552 इतकी आहे
गेल्या 24 तासात, 19,406 नवीन कोविड रूग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासात, 3,91,187कोविड चाचण्या घेण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत 87.75 कोटी (87,75,51,833) एकूण चाचण्या घेतल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 4.63 टक्के इतका आहे. तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 4.96 टक्के इतका नोंदवला गेला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 205.92 Cr
Over 3.94 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,34,793
19,406 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.50%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 4.63%
06 AUG 2022 9:48AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 205.92 Cr (2,05,92,20,794) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,73,35,261 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.94 Cr (3,94,13,983) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412407
2nd Dose
10093238
Precaution Dose
6428470
FLWs
1st Dose
18431631
2nd Dose
17676520
Precaution Dose
12480171
Age Group 12-14 years
1st Dose
39413983
2nd Dose
28570987
Age Group 15-18 years
1st Dose
61329558
2nd Dose
51402118
Age Group 18-44 years
1st Dose
559737698
2nd Dose
509721439
Precaution Dose
30692983
Age Group 45-59 years
1st Dose
203726437
2nd Dose
195488035
Precaution Dose
19743829
Over 60 years
1st Dose
127466783
2nd Dose
122170487
Precaution Dose
34234020
Precaution Dose
10,35,79,473
Total
2,05,92,20,794
India’s Active Caseload currently stands at 1,34,793. Active cases now constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.50%. 19,928 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,34,65,552.
19,406 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,91,187 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.75 Cr (87,75,51,833) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.63% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.96%.