Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 205.92 Cr
Over 3.94 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,34,793
19,406 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.50%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 4.63%
06 AUG 2022 9:48AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 205.92 Cr (2,05,92,20,794) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,73,35,261 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.94 Cr (3,94,13,983) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412407
2nd Dose
10093238
Precaution Dose
6428470
FLWs
1st Dose
18431631
2nd Dose
17676520
Precaution Dose
12480171
Age Group 12-14 years
1st Dose
39413983
2nd Dose
28570987
Age Group 15-18 years
1st Dose
61329558
2nd Dose
51402118
Age Group 18-44 years
1st Dose
559737698
2nd Dose
509721439
Precaution Dose
30692983
Age Group 45-59 years
1st Dose
203726437
2nd Dose
195488035
Precaution Dose
19743829
Over 60 years
1st Dose
127466783
2nd Dose
122170487
Precaution Dose
34234020
Precaution Dose
10,35,79,473
Total
2,05,92,20,794
India’s Active Caseload currently stands at 1,34,793. Active cases now constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.50%. 19,928 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,34,65,552.
19,406 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,91,187 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.75 Cr (87,75,51,833) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.63% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.96%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 205.92 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.94കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 1,34,793
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 19,406 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.50%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.63%
06 AUG 2022 9:48AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 205.92 കോടി (2,05,92,20,794) പിന്നിട്ടു. 2,73,35,261 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 3.94 കോടി യിലധികം 3,94,13,983കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10412407
രണ്ടാം ഡോസ് 10093238
കരുതല്‍ ഡോസ് 6428470
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18431631
രണ്ടാം ഡോസ് 17676520
കരുതല്‍ ഡോസ് 12480171
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 39413983
രണ്ടാം ഡോസ് 28570987
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 61329558
രണ്ടാം ഡോസ് 51402118
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 559737698
രണ്ടാം ഡോസ് 509721439
കരുതല്‍ ഡോസ് 30692983
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 203726437
രണ്ടാം ഡോസ് 195488035
കരുതല്‍ ഡോസ് 19743829
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 127466783
രണ്ടാം ഡോസ് 122170487
കരുതല്‍ ഡോസ് 34234020
കരുതല്‍ ഡോസ് 10,35,79,473
ആകെ 2,05,92,20,794
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 1,34,793 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.31% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.50 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 19,928 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,34,65,552 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 19,406 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,91,187 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 87.75 കോടിയിലേറെ (87,75,51,833) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.63 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.96 ശതമാനമാണ്.