Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 205.92 Cr
Over 3.94 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,34,793
19,406 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.50%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 4.63%
06 AUG 2022 9:48AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 205.92 Cr (2,05,92,20,794) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,73,35,261 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.94 Cr (3,94,13,983) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412407
2nd Dose
10093238
Precaution Dose
6428470
FLWs
1st Dose
18431631
2nd Dose
17676520
Precaution Dose
12480171
Age Group 12-14 years
1st Dose
39413983
2nd Dose
28570987
Age Group 15-18 years
1st Dose
61329558
2nd Dose
51402118
Age Group 18-44 years
1st Dose
559737698
2nd Dose
509721439
Precaution Dose
30692983
Age Group 45-59 years
1st Dose
203726437
2nd Dose
195488035
Precaution Dose
19743829
Over 60 years
1st Dose
127466783
2nd Dose
122170487
Precaution Dose
34234020
Precaution Dose
10,35,79,473
Total
2,05,92,20,794
India’s Active Caseload currently stands at 1,34,793. Active cases now constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.50%. 19,928 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,34,65,552.
19,406 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,91,187 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.75 Cr (87,75,51,833) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.63% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.96%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 205. 92 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .94 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,34,793
છેલ્લા 24 કલાકમાં 19,406 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.50%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.63%
06 AUG 2022 9:48AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 205.92 Cr (2,05,92,20,794) ને વટાવી ગયું છે. 2,73,35,261 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.94 કરોડ (3,94,13,983) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10412407
બીજો ડોઝ
10093238
સાવચેતી ડોઝ
6428470
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18431631
બીજો ડોઝ
17676520
સાવચેતી ડોઝ
12480171
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
39413983
બીજો ડોઝ
28570987
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61329558
બીજો ડોઝ
51402118
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559737698
બીજો ડોઝ
509721439
સાવચેતી ડોઝ
30692983
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203726437
બીજો ડોઝ
195488035
સાવચેતી ડોઝ
19743829
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127466783
બીજો ડોઝ
122170487
સાવચેતી ડોઝ
34234020
સાવચેતી ડોઝ
10,35,79,473
કુલ
2,05,92,20,794
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,34,793 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.31% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.50% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 19,928 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,34,65,552 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 19,406 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,91,187 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.75 કરોડ (87,75,51,833)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.63% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.96% હોવાનું નોંધાયું છે.