ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
205.92 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.94 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,34,793
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 19,406
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.50%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.63%
06 AUG 2022 9:48AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 205.92 కోట్ల ( 2,05,92,20,794 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,73,35,261 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.94 కోట్లకు పైగా ( 3,94,13,983 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10412407
రెండో డోసు
10093238
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6428470
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18431631
రెండో డోసు
17676520
ముందు జాగ్రత్త డోసు
12480171
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
39413983
రెండో డోసు
28570987
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61329558
రెండో డోసు
51402118
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
559737698
రెండో డోసు
509721439
ముందు జాగ్రత్త డోసు
30692983
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
203726437
రెండో డోసు
195488035
ముందు జాగ్రత్త డోసు
19743829
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127466783
రెండో డోసు
122170487
ముందు జాగ్రత్త డోసు
34234020
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
10,35,79,473
మొత్తం డోసులు
2,05,92,20,794
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,34,793. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.31 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.50 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 19,928 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,34,65,552 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 19,406 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,91,187 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 87.75 కోట్లకు పైగా ( 87,75,51,833 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.63 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 4.96 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 205.92 Cr
Over 3.94 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,34,793
19,406 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.50%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 4.63%
06 AUG 2022 9:48AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 205.92 Cr (2,05,92,20,794) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,73,35,261 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.94 Cr (3,94,13,983) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412407
2nd Dose
10093238
Precaution Dose
6428470
FLWs
1st Dose
18431631
2nd Dose
17676520
Precaution Dose
12480171
Age Group 12-14 years
1st Dose
39413983
2nd Dose
28570987
Age Group 15-18 years
1st Dose
61329558
2nd Dose
51402118
Age Group 18-44 years
1st Dose
559737698
2nd Dose
509721439
Precaution Dose
30692983
Age Group 45-59 years
1st Dose
203726437
2nd Dose
195488035
Precaution Dose
19743829
Over 60 years
1st Dose
127466783
2nd Dose
122170487
Precaution Dose
34234020
Precaution Dose
10,35,79,473
Total
2,05,92,20,794
India’s Active Caseload currently stands at 1,34,793. Active cases now constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.50%. 19,928 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,34,65,552.
19,406 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,91,187 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.75 Cr (87,75,51,833) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.63% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.96%.