ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਕਾਮਨਵੈਲਥ ਗੇਮਜ਼ 2022 ਦੇ 6ਵੇਂ ਦਿਨ 01 ਚਾਂਦੀ ਤੇ 04 ਕਾਂਸੀ ਦੇ ਤਮਗੇ ਜਿੱਤੇ ਹਨ
04 AUG 2022 11:53AM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਬਿੰਦੂ :
* ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਲਵਪ੍ਰੀਤ ਨੂੰ ਬਾਕਮਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
* ਮੁਬਾਰਕਾਂ ਤੇਜਸਵਨੀ ਸ਼ੰਕਰ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਣ ਲਈ ਅਤੇ ਕਾਮਨਵੈਲਥ ਗੇਮਜ਼ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਪਹਿਲਾ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਵੀ , ਇਹ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਮਗਾ ਸੋਨੇ ਨਾਲੋਂ ਵੀ ਖ਼ਾਸ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਨੇ ਕਾਮਨਵੈਲਥ ਗੇਮਜ਼ 2022 ਦੇ 6ਵੇਂ ਦਿਨ 01 ਚਾਂਦੀ ਤੇ 04 ਕਾਂਸੀ ਦੇ ਤਮਗੇ ਜਿੱਤੇ ਹਨ । ਲਵਪ੍ਰੀਤ ਦੇ ਕਾਂਸੀ ਦੇ ਤਮਗੇ ਮਗਰੋਂ ਯੂਡੋਕਾ ਤੁਲਿਕਾ ਮਾਨ ਨੇ 78+ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਤਮਗਾ , ਵੇਟਲਿਫਟਰ ਗੁਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਨੇ ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੇ 109+ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਮਗਾ , ਸੌਰਵ ਗੋਸ਼ਾਲ ਨੇ ਕਾਂਸੀ ਅਤੇ ਤੇਜਸਵਿਨ ਸ਼ੰਕਰ ਨੇ ਉੱਚੀ ਛਾਲ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਪਹਿਲਾ ਕਾਂਸੀ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤ ਕੇ ਐਥਲੈਟਿਕਸ ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਿਆ ਹੈ । ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 05 ਸੋਨ , 04 ਚਾਂਦੀ ਅਤੇ 07 ਕਾਂਸੀ ਤਮਗਿਆਂ ਸਮੇਤ ਕੁੱਲ 18 ਤਮਗੇ ਜਿੱਤੇ ਨੇ । ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ , ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ , ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕੋਨਿਆਂ ਤੋਂ ਇਹਨਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਲਈ ਤਮਗੇ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਤੇਜਸਵਿਨ ਸ਼ੰਕਰ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਹੈ, "ਤੇਜਸਵਿਨ ਸ਼ੰਕਰ ਵੱਲੋਂ ਕਾਂਸੀ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਬਾਕਮਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ! ਕਾਮਨਵੈਲਥ ਗੇਮਜ਼ ਵਿੱਚ ਉੱਚੀ ਛਾਲ ਲਈ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੇ ਪਹਿਲਾ ਭਾਰਤੀ ਬਣਨ ਲਈ ਮੁਬਾਰਕਾਂ । ਤੁਸੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸ਼ਾਨ ਦਿਵਾਉਣ ਲਈ ਬੇਮਿਸਾਲ ਸੰਕਲਪ ਪ੍ਰਦਰਸਿ਼ਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਹੋਰ ਪ੍ਰੇਰਨਾਦਾਇਕ ਕਾਰਨਾਮਿਆਂ ਲਈ ਮੇਰੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।"
ਤੁਲਿਕਾ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਿਆਂ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਹੈ, "ਕਿ ਕਾਮਨਵੈਲਥ ਗੇਮਜ਼ ਵਿੱਚ ਜੁਡੋ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤਣ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਪੂਰੀ ਵਾਹ ਲਾਉਣ ਲਈ ਮੁਬਾਰਕਾਂ। ਤੁਸੀਂ ਛੋਟੀ ਉਮਰ ਵਿੱਚ ਹੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕਮਾਲ ਦੀ ਹਿੰਮਤ ਅਤੇ ਜਨੂਨ ਪ੍ਰਦਰਸਿ਼ਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਡੀ ਤਾਕਤ ਦਿਨ ਬ ਦਿਨ ਵਧੇ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਹੋਰਨਾਂ ਈਵੇਂਟਸ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਕਰੋ"।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ, "ਕਾਮਨਵੈਲਥ ਗੇਮਜ਼ ਵਿੱਚ ਵੇਟਲਿਫਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੀ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤਣ ਅਤੇ ਬੇਹਤਰੀਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਗੁਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਮੁਬਾਰਕਾਂ। ਤੁਸੀਂ ਆਪਣਾ ਪੋਡੀਅਮ ਫਿਨਿਸ਼ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਭਰੀ ਲਿਫਟਿੰਗ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦਾ ਮਾਣ ਵਧਾਇਆ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ਨੂੰ ਸਰ ਕਰਦੇ ਰਹੋ।"
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸੌਰਵ ਨੂੰ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ "ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਸਕੂਐਸ਼ ਪੁਰਸ਼ ਸਿੰਗਲ ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਸੌਰਵ ਘੋਸ਼ਾਲ ਨੂੰ ਵਧਾਈ । ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਤੁਹਾਡੇ ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਤੁਸੀਂ ਪੁਰਸ਼ ਸਿੰਗਲ ਸਕੂਐਸ਼ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਲਈ ਆਪਣਾ ਪਹਿਲਾ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤ ਕੇ ਨਵਾਂ ਅਧਾਰ ਬਣਾਇਆ ਹੈ।"
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਕੂਐਸ਼ ਖਿਡਾਰੀ ਸੌਰਵ ਘੋਸ਼ਾਲ , ਜੁਡੋ ਖਿਡਾਰੀ ਤੁਲਿਕਾ ਮਾਨ , ਵੇਟਲਿਫਟਰ ਗੁਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਤੇਜਸਵਿਨ ਸ਼ੰਕਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ 2022 ਵਿੱਚ ਤਮਗੇ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਤੇਜਸਵਿਨ ਸ਼ੰਕਰ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਉੱਚੀ ਛਾਲ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਤੇਜਸਵਿਨ ਸ਼ੰਕਰ ਦਾ ਉੱਚੀ ਛਾਲ ਦਾ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਮਗਾ ਵੀ ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ 2022 ਵਿੱਚ ਟਰੈਕ ਐਂਡ ਫੀਲਡ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਤਮਗਾ ਹੈ । ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, "ਤੇਜਸਵਿਨ ਸ਼ੰਕਰ ਨੇ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚ ਦਿੱਤਾ ਹੈ । ਉਸ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਚੀ ਛਾਲ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਪਹਿਲਾ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ ਹੈ । ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਉਸ ਨੂੰ ਮੁਬਾਰਕਾਂ । ਉਸ ਦੀਆਂ ਕੋਸਿ਼ਸ਼ਾਂ ਤੇ ਮਾਣ ਕਰਦੇ ਹਾਂ । ਉਸ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ । ਉਹ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦਾ ਰਹੇ ।"
ਗੁਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ ਹੈ, "ਮੇਹਨਤ ਤੇ ਸਮਰਪਣ ਨੇ ਬੇਹਦ ਸਫ਼ਲ ਨਤੀਜੇ ਦਿਖਾਏ ਨੇ ।.... ਇਹੀ ਹੈ ਜੋ ਗੁਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਵੇਟਲਿਫਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤ ਕੇ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ । ਉਸ ਨੇ ਸਾਡੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਇਆ ਹੈ । ਉਸ ਨੂੰ ਮੁਬਾਰਕਾਂ ਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ।"
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਜੁਡੋ ਖਿਡਾਰਨ ਤੁਲਿਕਾ ਮਾਨ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਹੈ, "ਤੁਲਿਕਾ ਮਾਨ ਬਰਮਿੰਘਮ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਚਮਕ ਰਹੀ ਹੈ । ਜੁਡੋ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਉਸ ਨੂੰ ਮੁਬਾਰਕਾਂ । ਇਹ ਤਮਗਾ ਉਸ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਖੇਡ ਕੈਰੀਅਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੋਰ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਭਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਹੈ । ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਉਸ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸ਼ੁਭਇਛਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ।"
ਸੌਰਵ ਘੋਸ਼ਾਲ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ ਹੈ, "ਸੌਰਵ ਘੋਸ਼ਾਲ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਉੋਚਾਈਆਂ ਨੂੰ ਸਰ ਕਰਦਿਆਂ ਦੇਖਣਾ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ । ਬਰਮਿੰਘਮ ਵਿੱਚ ਉਸ ਨੇ ਜੋ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤਿਆ ਹੈ । ਉਹ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤਮਗਾ ਹੈ । ਉਸ ਨੂੰ ਮੁਬਾਰਕਾਂ । ਉਸ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਸਕੂਐਸ਼ ਨੂੰ ਹਰਮਨ ਪਿਆਰਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।"
ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਵੀ ਤੇਜਸਵਨੀ ਨੂੰ ਮੁਬਾਰਕਬਾਦ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਹੈ "ਭਾਰਤ ਲਈ ਉੱਚੀ ਛਾਲ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਉਹ ਪਹਿਲੀ ਭਾਰਤੀ ਐਥਲੀਟ ਹੈ । ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਣ ਲਈ ਤੇਜਸਵਨੀ ਸ਼ੰਕਰ ਨੂੰ ਮੁਬਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਵੀ ਮੁਬਾਰਕ । ਇਹ ਕਾਂਸੀ ਤਮਗਾ ਸੋਨੇ ਨਾਲੋਂ ਵੀ ਵਧੇਰੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਹੈ ।"
ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਗੁਰਦੀਪ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਿਆਂ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ ਹੈ, "ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ 2022 ਵਿੱਚ 10ਵਾਂ ਤਮਗਾ ਘਰ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਵਧਾਈਆਂ । ਸਮੁੱਚੀ ਟੁਕੜੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਰਹੀ ਹੈ । ਇੱਕ ਹੋਰ ਤਮਗਾ ਜੇਤੂ ਓਸ ਐੱਨ ਐੱਸ ਐੱਨ ਆਈ ਐੱਸ ਪਟਿਆਲਾ ਤੋਂ ਜੋ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਚੈਂਪੀਅਨਾਂ ਦਾ ਪੰਘੂੜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਇਸ ਸੰਸਕਰਣ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ 10 ਤਮਗੇ ਜਿੱਤੇ ਹਨ ।"
ਇੱਕ ਹੋਰ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ, "ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ 2022 ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੀ ਦਾ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਸੌਰਵ ਘੋਸ਼ਾਲ ਨੂੰ ਮੁਬਾਰਕਾਂ ਤੁਹਾਡਾ ਇਹ ਤਮਗਾ ਸਕੂਐਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਲਈ ਕਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗਾ । ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਹੈ , ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਹੋਰ ਚੈਂਪੀਅਨਜ਼ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹਾਂ । ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਇਸ ਖੇਡ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਹੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ ।"

Ministry of Youth Affairs and Sports
India wins one silver and four bronze medals on day 6 at CWG 2022
04 AUG 2022 11:53AM by PIB Delhi
Key Highlights:
• President Smt. Droupadi Murmu and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulate Lovepreet for his extraordinary performance
• Congratulations Tejaswani Shankar on creating history and also winning your first medal win at CWG, this bronze is more special than a gold: Shri Anurag Thakur
India won one silver and four bronze medals on the day 6 of Commonwealth Games 2022. After Lovepreet Singh's bronze medal, Judoka Tulika Maan bagged silver in 78+ Kg, Weightlifter Gurdeep Singh won bronze medal in men's +109 kg, Saurav Ghosal claimed bronze and Tejaswin Shankar made athletics history by winning India's first-ever medal, a bronze, in the high jump. India’s medal tally reaches 18 with 5 golds, 6 silvers and 7 bronze medals. President Smt. Droupadi Murmu, Prime Minister Shri Narendra Modi, Union Sports Minister Shri Anurag Thakur and Indians from all corner of the country congratulated medal winners for their achievements.
President Smt. Droupadi Murmu congratulated Tejaswin Shankar. President tweeted, “Excellent performance by Tejaswin Shankar in winning the bronze medal. Congratulations on becoming the first Indian to win a medal in high jump at #CommonwealthGames. You displayed exemplary resolve to bring glory to the nation. My best wishes for many more inspiring feats.”
Appreciating Tulika’s performance President tweeted, “Congratulations to Tulika Maan for putting up a spirited fight and winning silver medal in judo at #CommonwealthGames. You have shown remarkable courage and passion to succeed at a young age. May you go from strength to strength and achieve more accomplishments in future events.”
In a tweet President said, “Congratulations to Gurdeep Singh for an excellent effort and winning the bronze medal in weightlifting at #CommonwealthGames. You have done India proud with your podium finish and spirited lifting. May you continue to scale new heights of success in the times to come.”
President congratulated Sourav for winning bronze. President tweeted, “Congratulations to Sourav Ghosal for winning bronze medal in Squash men's singles at #CommonwealthGames. India is proud of you for you have broken a new ground by winning for India its first medal in men's singles squash.”
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated squash player Saurav Ghosal, Judo Player Tulika Maan, weightlifter Gurdeep Singh and Tejaswin Shankar for winning medals in CWG 2022.
Prime Minister congratulated Tejaswin Shankar for winning India’s first High Jump medal. Tejaswin Shankar’s Bronze in High Jump is also India’s first in Track and Field at Commonwealth Games, 2022. The Prime Minister tweeted; “Tejaswin Shankar creates history. He wins our first high jump medal in the CWG. Congratulations to him for winning the Bronze medal. Proud of his efforts. Best wishes for his future endeavours. May he keep attaining success.”
Congratulating Gurdeep Singh the Prime Minister tweeted; "Hardwork and dedication leads to outstanding outcomes…this is what Gurdeep Singh has shown by winning the Bronze medal in weightlifting at the CWG. He has furthered the spirit of joy among our citizens. Congratulations and best wishes to him."
In another tweet PM congratulated Judo Player Tulika Maan and said, "Tulika Maan shines at the Birmingham games! Congratulations to her on winning the Silver medal in Judo. This medal is yet another accolade in her distinguished sporting career. Wishing her the very best for her upcoming endeavours."
Congratulating Saurav Ghosal PM tweeted; "It is a delight to see @SauravGhosal scaling new heights of success. The Bronze medal he’s won in Birmingham is a very special one. Congratulations to him. May his achievements help boost the popularity of squash among India’s youth."
Shri Anurag Thakur also congratulated Tejaswani and tweeted, “The first-ever Indian athlete to win a medal in high jump at CWG for India. Congratulations Tejaswani Shankar on creating history and also winning your first medal win at CWG. This bronze is more special than a gold!!”
Congratulating Gurdeep Sports Minister tweeted, “Congratulations Gurdeep on bringing home the 10th medal in weightlifting at #CWG2022. The entire contingent has been brilliant. Another medal winner from NSNIS Patiala, which has been the cradle of champions for decades now, and has in this edition of CWG given India 10 medals.”
In another tweet Shi Thakur said, “Congratulations Saurav Ghosal on winning a bronze at #CWG2022. Your medal will inspire many youngsters to take up squash. This is a discipline where we can create more champions and Department of Sports is committed to provide the right infrastructure to ensure the growth of this Game.”
Click here for achievements of Gurdeep Singh.
Click here for achievements of Tulika Maan.
Click here for achievements of Saurav Ghosal