వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
నేషనల్ ఇంటెలెక్చువల్ ప్రాపర్టీ (ఐపీ) అవార్డులు 2021 & 2022 మరియు డబ్ల్యూఐపిఓ అవార్డుల కోసం దరఖాస్తులు ఆహ్వానించబడ్డాయి
04 AUG 2022 2:08PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ ఇంటెలెక్చువల్ ప్రాపర్టీ (ఐపీ) అవార్డులు 2021 & 2022 మరియు వివిధ కేటగిరీలలో డబ్ల్యూఐపిఓ అవార్డుల కోసం దరఖాస్తులు ఆహ్వానించబడ్డాయి. జాతీయ మేధో సంపత్తి (ఐపీ) అవార్డులను గుర్తించి, రివార్డ్ చేయడానికి ప్రదానం చేస్తారు:
1. వ్యక్తులు, కంపెనీలు, అర్‌ & డి సంస్థలు, విద్యాసంస్థలు,ఎంఎస్‌ఎంఈలు, స్టార్టప్‌లు మరియు సంస్థలు తమ ఐపీ క్రియేషన్స్ మరియు ఐపీ వాణిజ్యీకరణకు సహకారం అందించడం, ఇవి దేశ మేధోపరమైన మూలధనాన్ని ఉపయోగించుకోవడంలో మరియు సృజనాత్మకతను పెంచే ఆవిష్కరణ మరియు ఐపీ పర్యావరణ వ్యవస్థను రూపొందించడంలో దోహదపడ్డవి.
2. ఐపీ చట్టాలను సమర్థవంతంగా అమలు చేయడానికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఐపీ పర్యావరణ వ్యవస్థను రూపొందించడానికి చట్టాన్ని అమలు చేసే సంస్థ
నేషనల్ ఇంటెలెక్చువల్ ప్రాపర్టీ (ఐపీ) అవార్డ్‌లు 2021 & 2022 మరియు డబ్ల్యూఐపిఓ అవార్డుల కోసం వివిధ కేటగిరీలలో ఈ క్రింది విధంగా దరఖాస్తులు ఆహ్వానించబడ్డాయి:
• పేటెంట్ల దాఖలు, గ్రాంట్ & వాణిజ్యీకరణ కోసం అగ్రశ్రేణి భారతీయ వ్యక్తులు, చైల్డ్ (<18 సంవత్సరాలు) మరియు థర్డ్‌ జెండర్‌ను కూడా ప్రవేశపెట్టారు.
• పేటెంట్స్ ఫైలింగ్, గ్రాంట్ & కమర్షియలైజేషన్ కోసం అగ్ర భారతీయ విద్యా సంస్థ
• పేటెంట్స్ ఫైలింగ్, గ్రాంట్ & కమర్షియలైజేషన్ కోసం టాప్ ఆర్ & డి సంస్థ/ భారతదేశంలో పేటెంట్ల ఫైలింగ్, గ్రాంట్ & కమర్షియలైజేషన్ కోసం టాప్ పబ్లిక్ లిమిటెడ్ కంపెనీ / ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ కంపెనీ
2.తయారీ రంగం
3.ఇతరులు
• పేటెంట్స్ ఫైలింగ్, గ్రాంట్ & కమర్షియలైజేషన్ కోసం టాప్ ఇండియన్ ప్రైవేట్ కంపెనీ (ఎంఎస్‌ఎంఈ).
• ఐపీ ఫైలింగ్, (గ్రాంట్/రిజిస్ట్రేషన్) మరియు వాణిజ్యీకరణ కోసం టాప్ స్టార్ట్-అప్
• అగ్ర భారతీయ కంపెనీ / డిజైన్ల సంస్థ
• భారతదేశం & విదేశాలలో గ్లోబల్ బ్రాండ్‌లను సృష్టించడానికి అగ్ర భారతీయ కంపెనీ
• అధికారిక వెబ్‌సైట్‌లో ఆన్‌లైన్ ఓటింగ్ ద్వారా పబ్లిక్ ఒపీనియన్ పోల్ ద్వారా ప్రతి ఐదు (05) కేటగిరీలలో భారతదేశంలో అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన భౌగోళిక సూచిక (జీఐ)ని పరిచయం చేస్తోంది
• దేశంలో ఐపీ అమలు కోసం ఉత్తమ పోలీసు యూనిట్ (కమిషనరేట్‌లోని జిల్లా / జోన్)
• ఐపీని పెంపొందించడానికి ఉత్తమ ఇంక్యుబేటర్
ఈ అవార్డులు 2009 నుండి ఇవ్వబడుతున్నాయి. అక్టోబర్ 15, 2022న భారత మాజీ రాష్ట్రపతి దివంగత డాక్టర్ ఏ.పి.జె అబ్దువల్ కలాం జయంతి సందర్భంగా పేటెంట్స్, డిజైన్స్ మరియు ట్రేడ్‌మార్క్‌ల కంట్రోలర్ జనరల్ కార్యాలయం నిర్వహించిన కార్యక్రమంలో వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమల మంత్రి ఈ అవార్డు కింద రూ.లక్ష నగదు బహుమతి మరియు ప్రశంసా పత్రాన్ని అందించారు.

Ministry of Commerce & Industry
Applications invited for National Intellectual Property (IP) Awards 2021 & 2022 and WIPO Awards
04 AUG 2022 2:08PM by PIB Delhi
Applications have been invited for National Intellectual Property (IP) Awards 2021 & 2022 and WIPO Awards in different categories. National Intellectual Property (IP) Awards are conferred to recognize and reward:
1. Contribution of individuals, companies, R & D Institutions, academic institutions, MSMEs, Start-ups, and organizations for their IP creations and commercialization of IP, which have contributed to harnessing the country’s intellectual capital and creating an IP ecosystem that boosts creativity and innovation and
2. Law enforcement agency to ensure effective implementation of the IP laws and create a healthy IP ecosystem
Applications are invited for National Intellectual Property (IP) Awards 2021 & 2022 and WIPO Awards in different categories as below:
1. Top Indian Individuals for Patents Filing, Grant & Commercialization introducing Child (< 18 years) & Third gender also.
• Top Indian Academic institution for Patents Filing, Grant & Commercialization
• Top R & D institution/organization for Patents Filing, Grant & Commercialization
• Top Public Limited Company / Private Limited Company for Patents Filing, Grant & Commercialization in India
1. Manufacturing sector
2. Others
• Top Indian Private Company (MSME) for Patents Filing, Grant & Commercialization
• Top Start-up for IP Filing, (Grant/Registration) and Commercialization
• Top Indian Company /Organization for Designs
• Top Indian Company for creating Global brands in India & abroad
• Introducing Most Popular Geographical Indication (GI) in India in each of the five (05) categories by Public Opinion Poll through online voting on the official website
• Best Police Unit (District / zone in a commissionarate) for enforcement of IP in the Country
• Best Incubator for Nurturing the IP
Notably, these awards have been given since 2009. The award carries a cash Prize of Rs. One lakh and a citation, which is conferred by the Minister of Commerce and Industry in an event organized by the Office of Controller General of Patents, Designs and Trademarks on the birth anniversary of Late Dr A. P. J. Abdual Kalam, Former President of India on October 15, 2022.