యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
కామన్వెల్త్ క్రీడలు 5వ రోజున 2 స్వర్ణాలు మరియు 2 రజత పతకాలు సాధించిన భారత్
లాన్ బౌల్స్ లో చారిత్రాత్మక స్వర్ణం సాధించిన తరువాత పురుషుల టేబుల్ టెన్నిస్ డబుల్స్ లో స్వర్ణం, బాడ్మింటన్ మిక్స్డ్ లో రజతం, 96 కేజీల పురుషుల వెయిట్‌లిఫ్టింగ్ లో రజత పతకాలు సాధించిన భారత్ క్రీడాకారులు
03 AUG 2022 11:20AM by PIB Hyderabad
ముఖ్య అంశాలు:
• అసాధారణ ప్రతిభ చూపిన క్రీడాకారులను అభినందించిన రాష్ట్రపతి శ్రీమతి. ద్రౌపది ముర్ము, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
•క్రీడాకారులను అభినందించిన క్రీడా మంత్రి అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ కామన్వెల్త్ గేమ్స్‌లో క్రీడాకారులు అద్భుత ప్రదర్శన చేశారని ప్రశంస
బర్మింగ్‌హామ్‌లో జరుగుతున్న కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో 5వ రోజు భారత్ 4 పతకాలు సాధించింది. లాన్ బౌల్స్ మహిళల జట్టు చారిత్రాత్మక స్వర్ణం సాధించిన తర్వాత పురుషుల టేబుల్ టెన్నిస్ జట్టు ఫైనల్‌లో సింగపూర్‌ను 3-1 తేడాతో ఓడించి రెండో స్వర్ణ పతకాన్ని కైవసం చేసుకుంది. ఆ తర్వాత పురుషుల 96 కేజీల విభాగంలో వెయిట్‌లిఫ్టర్ వికాస్ ఠాకూర్ రజత పతకాన్ని గెలుచుకోగా, ఫైనల్లో మలేషియా చేతిలో ఓడి బ్యాడ్మింటన్ మిక్స్‌డ్ జట్టు రజత పతకాన్ని గెలుచుకుంది. 5 స్వర్ణాలు, 5 రజతాలు, 3 కాంస్య పతకాలతో భారత్ పతకాల సంఖ్య 13 కి చేరింది. రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, కేంద్ర క్రీడల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ మరియు దేశ క్రీడాభిమానులు పతకాలు సాధించిన క్రీడాకారులకు అభినందనలు తెలిపారు.
కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022 లో బంగారు పతకం సాధించిన భారత టేబుల్ టెన్నిస్ జట్టును రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము అభినందించారు. “ కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022 లో టేబుల్ టెన్నిస్‌లో చారిత్రాత్మక స్వర్ణం గెలిచినందుకు సత్యన్ జ్ఞానశేఖరన్, శరత్ కమల్, హర్మీత్ దేశాయ్ మరియు సనీల్ శెట్టిలకు అభినందనలు. వారు అసాధారణ నైపుణ్యం మరియు సంకల్పాన్ని ప్రదర్శించారు. యావత్తు భారతీయుల హృదయాలను గెలుచుకున్నారు. క్రీడాకారులు సాధించిన విజయం యువతకు స్ఫూర్తి నిస్తుంది అని నేను నమ్ముతున్నాను" రాష్ట్రపతి ట్వీట్ లో పేర్కొన్నారు.
మరో ట్వీట్ లో బాడ్మింటన్ జట్టును రాష్ట్రపతి అభినందించారు. ' కామన్వెల్త్ గేమ్స్‌ మిక్స్‌డ్ టీమ్ ఈవెంట్ లో రజత పతకం గెలుచుకున్న భారత బ్యాడ్మింటన్ జట్టు సభ్యులకు అభినందనలు. వారు ప్రదర్శించిన నైపుణ్యాలు, టీమ్ వర్క్ మరియు పోరాట పటిమ చెప్పుకోదగ్గవి. ఆటగాళ్లందరికీ నా అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను'' అని రాష్ట్రపతి తన ట్వీట్ లో అన్నారు.
స్వర్ణ పతకం సాధించిన టేబుల్ టెన్నిస్ జట్టును, రజత పతకం సాధించిన బాడ్మింటన్ జట్టును, వెయిట్‌లిఫ్టింగ్ లో రజత పతకం సాధించిన వికాస్ ఠాకూర్ ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందించారు.
టేబుల్ టెన్నిస్ లో స్వర్ణ పతకం సాధించిన జి. సత్యన్, హర్మీత్ దేశాయ్, శరత్ కమల్ మరియు సనీల్ శెట్టిలను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందించారు. "టేబుల్ టెన్నిస్‌లో గొప్ప వార్త! కామన్వెల్త్ గేమ్స్ లో బంగారు పతకం సాధించిన జి. సత్యన్, హర్మీత్ దేశాయ్, శరత్ కమల్ మరియు సనీల్ శెట్టి ల అబ్దుత బృందానికి అభినందనలు. ఈ జట్టు నైపుణ్యం లేదా పట్టుదల పరంగా ఉన్నత ప్రమాణాలు నెలకొల్పింది. భవిష్యత్ లో జట్టు మరిన్ని విజయాలు సాధించాలని ఆకాంక్షిస్తున్నాను." అని శ్రీ మోదీ తన ట్వీట్ లో అన్నారు.
ఒక ట్వీట్‌లో ప్రధాని ఇలా అన్నారు; " కామన్వెల్త్ గేమ్స్ బాడ్మింటన్ లో రజత పతకం సాధించినందుకు గాను @శ్రీకిదాంబి, @సాత్విక్సాయిరాజ్, @బస్స్_రెడ్డి, @లక్ష్య_సేన్, @శెట్టిచిరాగ్04, ట్రీసా జాలీ, ఆకర్షి కశ్యప్, @పి 9అశ్విని, @పీవీ సింధు 1లతో కూడిన భారత బ్యాడ్మింటన్ జట్టుకు అభినందనలు. జట్టు సాధించిన విజయం పట్ల గర్వంగా ఉంది ."
మరొక ట్వీట్‌లో ప్రధానమంత్రి ఇలా అన్నారు, “భారతదేశంలో అత్యంత ఆదరణ కలిగిన క్రీడల్లో బ్యాడ్మింటన్ ఒకటి. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ లో బాడ్మింటన్ జట్టు రజత పతకం సాధించడంతో దేశంలో బాడ్మింటన్ కు మరింత ఆదరణ లభిస్తుంది. ఎక్కువ మంది ఈ క్రీడా పట్ల ఆసక్తి చూపుతారు." అని ప్రధానమంత్రి తన ట్వీట్ లో అన్నారు.
రజత పతకం సాధించిన వెయిట్‌లిఫ్టర్‌ వికాస్ ఠాకూర్ ను అభినందిస్తూ ప్రధానమంత్రి మరో ట్వీట్ చేశారు. “వెయిట్‌లిఫ్టింగ్‌లో రజతం సాధించిన వికాస్ ఠాకూర్ కారణంగా కామన్వెల్త్ గేమ్స్ లో మరింత కీర్తి, వికాస్ సాధించిన విజయం ఆనందం కలిగించింది. క్రీడల పట్ల ఆయనకున్న అంకితభావం అభినందనీయం. భవిష్యత్తులో వికాస్ మరిన్ని విజయాలు సాధించాలని కోరుకుంటున్నాను."అని ప్రధానమంత్రి అన్నారు.
క్రీడా మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ కూడా పతక విజేతలను అభినందించారు. శ్రీ ఠాకూర్ ట్వీట్ చేస్తూ, “మరో అద్భుత గోల్డ్ మెడల్. భారత పురుషుల టేబుల్ టెన్నిస్ జట్టు అద్భుతమైన ప్రదర్శన. శరత్ కమల్, జి. సత్యన్ మరియు హర్మీత్ దేశాయ్ నేతృత్వంలోని మన ప్యాడ్లర్లు సింగపూర్‌ను 3-1తో అధిగమించారు. మనం మరోసారి విజేతలుగా నిలిచాం !" అని అన్నారు.
బాడ్మింటన్ జట్టును అభినందిస్తూ శ్రీ ఠాకూర్ మరో ట్వీట్‌ చేశారు. “భారత బ్యాడ్మింటన్ మిక్స్‌డ్ టీమ్ పోరాట పటిమ ప్రదర్శించి కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022 లో రజతం కైవసం చేసుకుంది. అచంచల విశ్వాసంతో ఆడి విజయం సాధించిన చిరాగ్, సాత్విక్ మరియు సింధులకు అభినందనలు.! కిదాంబి యొక్క శక్తివంతమైన ఆట చూసి క్రీడాభిమానులు పులకించిపోయారు. ట్రీసా జాలీ గాయత్రి పుల్లెల పోరాట పటిమను ప్రదర్శించారు !
వికాస్ఠాకూర్‌ను అభినందిస్తూ, “కామన్వెల్త్ గేమ్స్‌లో పురుషుల 96 కేజీల ఫైనల్‌లో స్నాచ్- 155 కేజీలు, క్లీన్ జెర్క్- 191 కేజీలు మొత్తం 346 కేజీల బరువుతో అద్భుత ప్రదర్శన చూపించి రజత పతకాన్ని సాధించి, కామన్వెల్త్ గేమ్స్‌లో వరుసగా 3వ పతకాన్ని గెలుచుకున్న వికాస్ ఠాకూర్ !" అని శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ట్వీట్ చేశారు.
Click here for achievements of G. Sathiyan
Click here for achievements of Harmeet Desai
Click here for achievements of Sharat Kamal
Click here for achievements of Sanil Shetty
Click here for achievements of Vikas Thakur

Ministry of Youth Affairs and Sports
India wins 2 gold and 2 silver medals on day 5 of CWG 2022
After Lawn Bowls historic gold, India clinches gold in men’s table tennis, silver in badminton mixed and silver in weightlifting men’s 96kg
03 AUG 2022 11:20AM by PIB Delhi
Key Highlight:
• President Smt. Droupadi Murmu and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulate players for their extraordinary performance
• Congratulating the players, Sports Minister Anurag Singh Thakur says it is fantastic performance by players in Commonwealth Games
India won 4 medals on day 5 of Commonwealth Games 2022 at Birmingham. After historic gold of Lawn Bowls team in women’s fours the men's table tennis team clinched the second gold medal of the day after beating Singapore 3-1 in the final. After that Weightlifter Vikas Thakur won a silver medal in the men's 96kg final and badminton mixed team won a silver medal after losing to Malaysia in the final. India’s medal tally reaches 13 with 5 golds, 5 silvers and 3 bronze medals. President Smt. Droupadi Murmu, Prime Minister Shri Narendra Modi, Union Sports Minister Shri Anurag Thakur and Indians from all corner of the country congratulated team for their achievement.
President Smt. Droupadi Murmu congratulated table tennis team for winning gold at CWG 2022. President tweeted, “Congratulations to Sathiyan Gnanasekaran, Sharath Kamal, Harmeet Desai and Sanil Shetty for winning the historic gold in table tennis at CWG 2022. They showed extraordinary skill and determination. They have won the heart of the nation. I am sure this feat will inspire our youth.”
Congratulating badminton team President tweeted, “Congratulations to the members of the Indian badminton team for winning the silver medal in the Mixed Team Event Commonwealth Games. The skills, team work and fighting spirit displayed by them are remarkable. I convey my appreciation to all the players.”
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Table Tennis team for winning gold medal, badminton team for winning silver medal and weightlifter Vikas Thakur for winning Silver Medal at the CWG 2022.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated G. Sathiyan, Harmeet Desai, Sharat Kamal and Sanil Shetty for winning the Gold medal in Table Tennis. Prime Minister tweeted, "Great news in Table Tennis! Congratulations to the dynamic team of G. Sathiyan, Harmeet Desai, Sharat Kamal and Sanil Shetty for winning the Gold medal at the CWG. This team has set high benchmarks, be it in skill or determination. Best wishes for their future endeavours."
In a tweet the Prime Minister said; "Congratulations to the Indian badminton team of @srikidambi, @satwiksairaj, @buss_reddy, @lakshya_sen, @Shettychirag04, Treesa Jolly, Aakarshi Kashyap, @P9Ashwini, Gayatri Gopichand and @Pvsindhu1 for winning the silver medal in the Birmingham CWG. Proud of their accomplishment."
In another tweet PM said, “Badminton is among the most admired sports in India. The Silver medal in the CWG will go a long way in making the game even more popular and ensuring more people pursue it in the times to come.”
Congratulating weightlifter, Vikas Thakur for winning Silver Medal PM tweeted, “More glory at the CWG, this time due to Vikas Thakur, who wins a Silver in Weightlifting. Delighted by his success. His dedication to sports is commendable. Wishing him the very best for upcoming endeavours."
Sports Minister Shri Anurag Singh Thakur also congratulated medal winners. Shri Thakur tweeted, “Another magical GOLD Medal. A stellar show by the Indian Men’s Table Tennis team. Exhilarated by the way, our paddlers led by Sharath Kamal, G. Sathiyan and Harmeet Desai outclassed the formidable Singapore 3-1. We defended the crown successfully!”
In another tweet Shri Thakur said, “Indian Badminton Mixed Team displayed grit as they fought back to clinch silver #CWG2022!! Kudos to the comeback of Chirag & Satwik and Sindhu’s unerring confidence! Kidambi’s energetic game was a sports fan's treat. Treesa Jolly & Gayatri Pullela showed their fighting spirit!”
Congratulating Vikas Shri Thakur tweeted, “A fantastic performance by Vikas Thakur as he wins his 3rd Consecutive medal at the Commonwealth Games clinching a silver medal in Men's 96kg Final with a total lift of 346Kg! Snatch- 155kg, Clean & Jerk- 191kg.”
Click here for achievements of G. Sathiyan
Click here for achievements of Harmeet Desai
Click here for achievements of Sharat Kamal
Click here for achievements of Sanil Shetty
Click here for achievements of Vikas Thakur