ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
204.34 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.90 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,43,989
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 16,464
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.48%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.80%
01 AUG 2022 9:25AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 204.34 కోట్ల ( 2,04,34,03,676 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,70,63,240 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.90 కోట్లకు పైగా ( 3,90,36,788 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10411752
రెండో డోసు
10090562
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6336671
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18430675
రెండో డోసు
17671846
ముందు జాగ్రత్త డోసు
12256120
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
39036788
రెండో డోసు
27953863
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61199410
రెండో డోసు
51070760
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
559547876
రెండో డోసు
508859031
ముందు జాగ్రత్త డోసు
23613779
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
203691845
రెండో డోసు
195294880
ముందు జాగ్రత్త డోసు
15814276
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127443798
రెండో డోసు
122045377
ముందు జాగ్రత్త డోసు
32634367
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
9,06,55,213
మొత్తం డోసులు
2,04,34,03,676
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,43,989. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.33 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.48 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 16,112 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,33,65,890 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 16,464 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,73,888 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 87.54 కోట్లకు పైగా ( 87,54,81,509 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.80 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 6.01 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 204.34 Cr
Over 3.90 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,43,989
16,464 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.48%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.80%
01 AUG 2022 9:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 204.34 Cr (2,04,34,03,676) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,70,63,240 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.90 Cr (3,90,36,788) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10411752
2nd Dose
10090562
Precaution Dose
6336671
FLWs
1st Dose
18430675
2nd Dose
17671846
Precaution Dose
12256120
Age Group 12-14 years
1st Dose
39036788
2nd Dose
27953863
Age Group 15-18 years
1st Dose
61199410
2nd Dose
51070760
Age Group 18-44 years
1st Dose
559547876
2nd Dose
508859031
Precaution Dose
23613779
Age Group 45-59 years
1st Dose
203691845
2nd Dose
195294880
Precaution Dose
15814276
Over 60 years
1st Dose
127443798
2nd Dose
122045377
Precaution Dose
32634367
Precaution Dose
9,06,55,213
Total
2,04,34,03,676
India’s Active Caseload currently stands at 1,43,989. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.48%. 16,112 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,33,65,890.
16,464 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,73,888 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.54 Cr (87,54,81,509) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.80% and the Daily Positivity rate is reported to be 6.01%.