యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
కామన్వెల్త్ క్రీడలు 2022లో వెయిట్‌లిఫ్టింగ్‌లో భారత్ కు మొదటి స్వర్ణాన్ని వెయిట్‌లిఫ్టర్ మీరాబాయి చాను సాధించిన తర్వాత ఇపుడు రెండవ బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకున్న జెరెమీ
31 JUL 2022 5:36PM by PIB Hyderabad
* జెరెమీ అసాధారణ ప్రదర్శనకు రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందనలు
* జెరెమీని చూసి భారతదేశం గర్విస్తోంది : క్రీడా మంత్రి అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ప్రశంస
కామన్వెల్త్ గేమ్స్‌లో ఆదివారం జరిగిన 67 కిలోల వెయిట్‌లిఫ్టింగ్‌లో మిజోరంకు చెందిన 19 ఏళ్ల జెరెమీ లాల్రిన్నుంగా భారత్‌కు రెండో స్వర్ణం అందించాడు. జెరెమీ గేమ్స్‌లో మొత్తం 300కిలోలు (స్నాచ్‌లో 140కిలోలు + C&Jలో 160కిలోలు) ఎత్తాడు, ఇది సిడబ్ల్యూజి రికార్డు. ఈ పోటీల్లో భారత్‌కు ఇది ఐదో పతకం కాగా రెండో స్వర్ణం. రాష్ట్రపతి శ్రీమతి. జెరెమీ సాధించిన విజయానికి ద్రౌపది ముర్ము, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, కేంద్ర క్రీడా మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ తో పాటు దేశం నలుమూలల అభినందనల వెల్లువ కురిసింది.
అంతకుముందు, మీరాబాయి చాను కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో మహిళల 49 కేజీల వెయిట్ లిఫ్టింగ్ ఈవెంట్‌లో మొత్తం 201 కేజీలను ఎత్తడం ద్వారా భారతదేశానికి మొదటి బంగారు పతకాన్ని సాధించింది. పురుషుల 55 కేజీల వెయిట్ లిఫ్టింగ్ ఈవెంట్‌లో సంకేత్ సర్గర్ రజతం సాధించాడు. మహిళల 55 కిలోల వెయిట్‌లిఫ్టింగ్‌లో బింద్యారాణి దేవి రజత పతకాన్ని గెలుచుకోగా, పురుషుల 61 కిలోల వెయిట్‌లిఫ్టింగ్ విభాగంలో గురురాజా పూజారి కాంస్యం సాధించారు.
రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము జెరెమీకి శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. రాష్ట్రపతి ట్వీట్ చేశారు.
“కామన్వెల్త్ గేమ్స్‌లో వెయిట్‌లిఫ్టింగ్‌లో స్వర్ణం గెలిచినందుకు జెరెమీ లాల్రిన్నుంగాకు అభినందనలు. ఈవెంట్ సమయంలో గాయపడినప్పటికీ మీ ఆత్మవిశ్వాసం మిమ్మల్ని చరిత్ర సృష్టించడానికి, లక్షలాది మందికి స్ఫూర్తిని కలిగించేలా చేసింది.మీ పోడియం ముగింపు భారతీయులకు గర్వంగా నిలిచింది. మీకు ఇలాంటి కీర్తి క్షణాలు మరిన్ని రావాలని కోరుకుం టున్నాను. ” అని రాష్ట్రపతి ట్వీట్ లో పేర్కొన్నారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ జెరెమీ లాల్రిన్నుంగా తన మొట్టమొదటి కామన్వెల్త్ క్రీడలలో స్వర్ణ పతకం సాధించి, కామన్వెల్త్ గేమ్స్ రికార్డు సృష్టించినందుకు అభినందించారు. మన యువశక్తి చరిత్ర సృష్టిస్తోంది’ అని ప్రధాని ట్వీట్ చేశారు. చిన్న వయస్సులోనే జెరెమీ అపారమైన గౌరవాన్ని, కీర్తిని తెచ్చిపెట్టారని అన్నారు. ఆయన భవిష్యత్ ప్రయత్నాలకు ప్రధాన మంత్రి శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.”
అంతకుముందు, బర్మింగ్‌హామ్‌లో జరిగిన కామన్వెల్త్ క్రీడలు 2022లో స్వర్ణ పతకాన్ని గెలుచుకున్న వెయిట్‌లిఫ్టర్ మీరాబాయి చానును ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందించారు. ఒక ట్వీట్‌లో, ప్రధాని ఇలా అన్నారు; "అసాధారణమైన మీరాబాయి చాను భారతదేశాన్ని మరోసారి గర్వించేలా చేసింది! బర్మింగ్‌హామ్ గేమ్స్‌లో ఆమె స్వర్ణం గెలిచి కొత్త కామన్వెల్త్ రికార్డును నెలకొల్పినందుకు ప్రతి భారతీయుడు సంతోషిస్తున్నాడు. ఆమె విజయం అనేక మంది భారతీయులకు, ముఖ్యంగా వర్ధమాన క్రీడాకారులకు స్ఫూర్తినిస్తుంది."
బర్మింగ్‌హామ్ కామన్వెల్త్ గేమ్స్‌లో వెయిట్‌లిఫ్టింగ్ 67 కేజీల విభాగంలో స్వర్ణ పతకం సాధించిన జెరెమీ లాల్రినుంగను క్రీడా మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ అభినందించారు. "సిడబ్ల్యుజి 2022లో పురుషుల 67 కిలోల వెయిట్ లిఫ్టింగ్‌లో జెరెమీ స్వర్ణం ఖేలో ఇండియా నుండి టాప్స్ కోర్ గ్రూప్‌కి ఎదగడానికి గొప్ప ఉదాహరణ" అని శ్రీ ఠాకూర్ ట్వీట్ చేశారు. జెరెమీ ఆటల రికార్డును కూడా బద్దలు కొట్టినట్లు మంత్రి తెలిపారు. అతడిని చూసి భారతదేశం గర్విస్తోందని అన్నారు.
అంతకుముందు శ్రీ ఠాకూర్ మీరాబాయి చానుని అభినందిస్తూ, ట్వీట్ చేస్తూ, “మీరాబాయి చాను ఎంతో ఆసక్తిగా ఎదురుచూస్తున్న స్వర్ణం, మహిళల 49 కేజీల స్నాచ్, క్లీన్ అండ్ జెర్క్, మొత్తం లిఫ్ట్‌లో కొత్త ఆటల రికార్డును సృష్టించింది. మీ అద్భుతమైన ప్రదర్శనతో మీరు భారతదేశాన్ని మళ్లీ అగ్రస్థానంలో నిలిపారు. " అని అన్నారు.
Click here for achievements of Jeremy Lalrinnunga

Ministry of Youth Affairs and Sports
Jeremy clinches India's second gold medal for weightlifting at Commonwealth Games 2022 after India's first Gold was win by weightlifter Mirabai Chanu yesterday
31 JUL 2022 5:36PM by PIB Delhi
Key Highlight:
• President Smt. Droupadi Murmu and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulate Jeremy for his extraordinary performance
• Congratulating Jeremy, Sports Minister Anurag Singh Thakur says, India is proud of him.
Jeremy Lalrinnunga, the 19-year-old from Mizoram, bagged India's second gold in the 67 kg category of weightlifting at the Commonwealth Games on Sunday. Jeremy lifted a total of 300kg (140kg in Snatch + 160kg in C&J) at the Games, which is a CWG record. It is the fifth medal for India in the competition and the second gold. President Smt. Droupadi Murmu, Prime Minister Shri Narendra Modi, Union Sports Minister Shri Anurag Thakur and Indians from all corner of the country congratulated Jeremy for his achievement.
Earlier, Mirabai Chanu won India's first gold medal at Commonwealth Games 2022 by lifting a total of 201 KG in women’s 49 KG weightlifting event. Sanket Sargar bagged silver in the men's 55kg weightlifting event. Bindyarani Devi won a Silver Medal in Women’s 55 kg Weightlifting and Gururaja Poojary secured Bronze in Men's 61kg weightlifting category.
President Smt. Droupadi Murmu wished Jeremy for his achievement. The President tweeted,
“Congratulations, Jeremy Lalrinnunga for winning gold in Weightlifting at Commonwealth Games. Your self-belief despite injury during the event enabled you to create history & inspire millions.Your podium finish has filled Indians with pride. Wishing you more such moments of glory.”
Prime Minister Shri Narendra Modi has congratulated Jeremy Lalrinnunga on winning the Gold medal in his very first Commonwealth Games and setting a phenomenal Commonwealth Games record as well. The Prime Minister tweeted, “Our Yuva Shakti is creating history. He said, at a young age Jeremy has brought immense pride and glory. The Prime Minister conveyed best wishes to him for his future endeavours.”
Earlier the Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulated weightlifter Mirabai Chanu on winning Gold Medal at Commonwealth Games 2022 in Birmingham. In a tweet, the Prime Minister said; "The exceptional Mirabai Chanu makes India proud once again! Every Indian is delighted that she’s won Gold and set a new Commonwealth record at the Birmingham Games. Her success inspires several Indians, especially budding athletes.”
Sports Minister Shri Anurag Singh Thakur has congratulated Jeremy Lalrinnunga on winning the Gold medal at Birmingham Commonwealth Games in the weightlifting 67kg category. Shri Thakur tweeted, “Jeremy’s Gold in Men's 67kg weightlifting in CWG 2022 is a perfect example of the growth of an athlete from Khelo India to the TOPS core group.” The Minister said, Jeremy, has broken the Games record too. He said India is proud of him.
Earlier Shri Thakur congratulated Mirabai Chanu and tweeted, “Much awaited Gold by Mirabai Chanu, creating a new Games Record in Women’s 49kg Snatch, Clean and Jerk and total lift. You have put India on the top yet again with your amazing performance in CWG2022. #Cheer4India”
Click here for achievements of Jeremy Lalrinnunga