युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
पंतप्रधान उद्या चेन्नईमध्ये 44 व्या बुद्धिबळ ऑलिम्पियाडच्या प्रारंभाची घोषणा करणार
भारतात प्रथमच बुद्धिबळ ऑलिम्पियाड आयोजित केले जाणार; भारताचा आतापर्यंतचा सर्वात मोठा संघ स्पर्धेत उतरणार
27 JUL 2022 8:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 जुलै 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या चेन्नईच्या जेएलएन इनडोअर स्टेडियममध्ये आयोजित करण्यात आलेल्या भव्य उद्घाटन समारंभात 44 व्या बुद्धिबळ ऑलिम्पियाडच्या प्रारंभाची घोषणा करतील. केंद्रीय युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्री अनुराग ठाकूर देखल या कार्यक्रमात सहभागी होतील.
पंतप्रधानांनी नवी दिल्ली इथल्या इंदिरा गांधी राष्ट्रीय स्टेडीयममध्ये जून 19, 2022 रोजी पहिल्या बुद्धिबळ ऑलिम्पियाड मशाल रिलेचा शुभारंभही केला होता. या मशालीने 40 दिवसांच्या कालावधीत सुमारे 20,000 किलोमीटरचा प्रवास करून देशातील 75 महत्वाच्या ठिकाणी भेट दिली असून स्वित्झर्लंड येथील फिडे मुख्यालयाकडे जाण्यापूर्वी तिचा प्रवास महाबलीपुरम येथे पूर्ण झाला होता.
44 वे बुद्धिबळ ऑलिम्पियाड चेन्नई येथे 28 जुलै ते 9 ऑगस्ट 2022 या कालावधीत आयोजित करण्यात आले आहे. 1927 पासून आयोजित करण्यात येत असलेली ही प्रतिष्ठेची स्पर्धा भारतात प्रथमच तर आशिया खंडात 30 वर्षांनंतर आयोजित केली जात आहे. 187 देश या स्पर्धेत सहभागी होत असून कोणत्याही बुद्धिबळ ऑलिम्पियाडमधील हा सर्वात मोठा सहभाग असेल. भारत देखील 6 संघांमधील 30 खेळाडूंसह आपला आतापर्यंतचा सर्वात मोठा संघ स्पर्धेत उतरवत आहे.

Ministry of Youth Affairs and Sports
PM to declare 44th Chess Olympiad open in Chennai tomorrow
Chess Olympiad is being hosted in India for the first time; India is fielding its biggest ever contingent in the Competition
27 JUL 2022 6:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will declare the 44th Chess Olympiad open in the grand inauguration programme being organised at JLN Indoor Stadium, Chennai tomorrow. Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur will also grace the event.
Prime Minister had also launched the first-ever Chess Olympiad Torch Relay at the Indira Gandhi National Stadium in New Delhi on June 19, 2022. The torch travelled to 75 iconic locations in the country for over a period of 40 days, traversing close to 20,000 kilometres and culminating in Mahabalipuram, before heading over to the FIDE Headquarters, Switzerland.
The 44th Chess Olympiad is being held in Chennai from July 28 to August 9, 2022. The prestigious competition, which has been organised since 1927, is being hosted in India for the first time and in Asia after 30 years. With 187 countries participating, this will be the largest participation in any Chess Olympiad. India is also fielding its biggest ever contingent in the competition comprising 30 players across 6 teams.