સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 202.50 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.85 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,47,512
છેલ્લા 24 કલાકમાં 14,830 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.47%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.53%
26 JUL 2022 9:31AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 202.50 Cr (2,02,50,57,717) ને વટાવી ગયું છે. 2,67,49,821 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.85 કરોડ (3,85,97,478) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10411218
બીજો ડોઝ
10086920
સાવચેતી ડોઝ
6199396
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18429580
બીજો ડોઝ
17665413
સાવચેતી ડોઝ
11908529
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
38597478
બીજો ડોઝ
27210993
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61043195
બીજો ડોઝ
50671660
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559307162
બીજો ડોઝ
507827011
સાવચેતી ડોઝ
15717551
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203648803
બીજો ડોઝ
195059205
સાવચેતી ડોઝ
11158986
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127416102
બીજો ડોઝ
121892269
સાવચેતી ડોઝ
30806246
સાવચેતી ડોઝ
7,57,90,708
કુલ
2,02,50,57,717
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,47,512 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.34% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.47% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,159 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,32,46,829 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 14,830 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,26,102 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.31 કરોડ (87,31,85,917)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.53% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 3.48% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 202.50 Cr
Over 3.85 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,47,512
14,830 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.53%
26 JUL 2022 9:31AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 202.50 Cr (2,02,50,57,717) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,67,49,821 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.85 Cr (3,85,97,478) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10411218
2nd Dose
10086920
Precaution Dose
6199396
FLWs
1st Dose
18429580
2nd Dose
17665413
Precaution Dose
11908529
Age Group 12-14 years
1st Dose
38597478
2nd Dose
27210993
Age Group 15-18 years
1st Dose
61043195
2nd Dose
50671660
Age Group 18-44 years
1st Dose
559307162
2nd Dose
507827011
Precaution Dose
15717551
Age Group 45-59 years
1st Dose
203648803
2nd Dose
195059205
Precaution Dose
11158986
Over 60 years
1st Dose
127416102
2nd Dose
121892269
Precaution Dose
30806246
Precaution Dose
7,57,90,708
Total
2,02,50,57,717
India’s Active Caseload currently stands at 1,47,512. Active cases now constitute 0.34% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 18,159 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,32,46,829.
14,830 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,26,102 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.31 Cr (87,31,85,917) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.53% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.48%.