மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
அடுத்த தலைமுறைக்கு ஊக்கமளிக்கும் வகையில் அனுசிலன் சமிதி பற்றிய தகவல்களை தேசிய பாடத்திட்ட கட்டமைப்பில் சேர்க்க வேண்டும் என திரு தர்மேந்திர பிரதான் வலியுறுத்தல்
24 JUL 2022 6:28PM by PIB Chennai
காலனி ஆட்சியை அகற்றி, இந்தியாவின் சுதந்திரப் போராட்டத்திற்கு உத்வேகம் அளிக்கும் நோக்கத்துடன் 20ஆம் நூற்றாண்டில் வங்கத்தில் செயல்பட்டு வந்த ஒரு முக்கிய ரகசிய புரட்சிகர சங்கமாக அனுசிலன் சமிதி திகழ்ந்ததாக மத்திய கல்வி மற்றும் திறன் மேம்பாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு தர்மேந்திர பிரதான் கூறியுள்ளார். தைரியம், தியாகம் மற்றும் உத்வேகத்தின் அடையாளமாகத் திகழும் இந்த மாளிகையில் அமைச்சர் மூவண்ணக்கொடியை ஏற்றினார்.
சதீஷ் சந்திர பிரமத மித்ரா, அரவிந்தோ கோஷ், சரளா தேவி ஆகியோரால் நிறுவப்பட்ட அனுசிலன் சமிதி, தேசியத்தை வலியுறுத்தியதுடன், சுதேசிக்கு முக்கியத்துவம் அளித்த எழுத்துக்கள், வெளியீடுகள், நாட்டின் மனசாட்சியை வடிவமைத்த புனித பூமியான வங்கத்தில் இருந்த பல புகழ்பெற்ற நிறுவனங்களில் ஒன்றாகும் என்று திரு பிரதான் கூறினார்.
தேசபந்து சித்தரஞ்சன் தாஸ், சுரேந்திரநாத் தாகூர், ஜதீந்திரநாத் பானர்ஜி, பாகா ஜதின் போன்ற மேதைகள் அனுசிலன் சமிதியுடன் தொடர்புடையவர்கள். ஹெட்கேவார் சமிதியின் பழைய மாணவரும் ஆவார். குறிப்பாக அமிர்தப் பெருவிழாவின் போது இந்தப் பெரியவர்களுக்கு மரியாதை செலுத்துவது பெரும் வாய்ப்பு என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
குறிப்பாக வரவிருக்கும் காலங்களில் அனுசிலன் சமிதி பற்றிய போதுமான தகவல்களை சேர்க்குமாறு என்சிஇஆர்டி மற்றும் கல்வித்துறை சார்ந்தவர்களை அமைச்சர் வலியுறுத்தினார்.

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan calls for including information about Anusilan Samity in NCF to inspire the next generation
24 JUL 2022 6:28PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development Minister Shri Dharmendra Pradhan today said that Anusilan Samity was a prominent secret revolutionary society operating from Bengal in the 20th century with a mission to overthrow colonial rule and give momentum to India’s struggle for freedom. The Minister hoist the Tiranga at this edifice of courage, sacrifice & inspiration.
Shri Pradhan said that founded by Satish Chandra Pramatha Mitra, Aurobindo Ghose and Sarala Devi, Anusilan Samity was one among the many illustrious institutions from the pious land of Bengal that shaped the nation’s conscience through nationalist writings, publications and emphasis on Swadeshi.
He further said that legends like, Deshabandhu Chittaranjan Das, Surendranath Tagore, Jatindranath Banerjee, Bagha Jatin were associated with Anusilan Samity. Hedgewar was also an alumnus of the Samity. Blessed to pay reverence to these greats, especially during the AmritMahotsav, he added.
The Minister urgedNCERT and the Education fraternity to include enough information about Anusilan Samity, especially in the upcoming National Curriculum Framework.Important information about the chronicles of Anusilan Samity in our textbooks will inspire the next generation, he added.