ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధాన మంత్రి కృషి సంపద యోజన కింద వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల సంరక్షణ మరియు ప్రాసెసింగ్
19 JUL 2022 1:12PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ప్రధాన మంత్రి కిసాన్ సంపద యోజన కింద మొత్తం 17 ప్రాజెక్టులను వివిధ ఉప పథకాల కింద మంజూరు చేసింది. ఈ ప్రాజెక్టుల వార్షిక ప్రాసెసింగ్ సామర్థ్యం 3.6428 లక్షల మెట్రిక్ టన్నులు మరియు వార్షిక నిల్వ సామర్థ్యం 2.2149 లక్షల మెట్రిక్ టన్నులు.
(బి): 17 ప్రాజెక్టుల వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
క్ర సం
పథకం
ఆమోదించబడిన ప్రాజెక్ట్‌ల సంఖ్య
1
ఆగ్రో ప్రాసెసింగ్ క్లస్టర్‌లు (APC)
7
2
ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్/ప్రిజర్వేషన్ కెపాసిటీ (CEFPPC) సృష్టి/విస్తరణ
3
3
ఇంటిగ్రేటెడ్ కోల్డ్ చైన్ & వాల్యూ అడిషన్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ (ICC)
5
4
మెగా ఫుడ్ పార్క్స్ (MFP)
2
మొత్తం
17
( సి): 2021-22 సంవత్సరంలో మంజూరైన 17 ప్రాజెక్టుల ఉపాధి సామర్థ్యం 11,137
ఈ సమాచారాన్ని ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్ ఈరోజు లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలిపారు.

Ministry of Food Processing Industries
CONSERVATION AND PROCESSING OF AGRICULTURAL PRODUCE UNDER PMKSY
19 JUL 2022 1:12PM by PIB Delhi
A total of 17 projects for food processing have been approved by the Ministry of Food Processing Industries under various sub-schemes of Pradhan Mantri Kisan Smpada Yojana (PMKSY) in 2021-22 having processing capacity of 3.6428 Lakh MT/annum and preservation capacity of 2.2149 Lakh MT/annum.
(b): The details of 17 projects are as under:
SN
Scheme
Number of Approved Projects
1
Agro Processing Clusters (APC)
7
2
Creation/Expansion of Food Processing/Preservation Capacity (CEFPPC)
3
3
Integrated Cold Chain & Value Addition Infrastructure (ICC)
5
4
Mega Food Parks (MFP)
2
Total
17
(c): The 17 projects sanctioned in 2021-22 have employment capacity of 11,137.
This information was given by Minister of State for M/o Food Processing Industries, Shri Prahlad Singh Patel in a written reply in Lok Sabha today