ખાદ્ય પ્રસંસ્કરણ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
PMKSY હેઠળ કૃષિ પેદાશોનું સંરક્ષણ અને પ્રક્રિયા
19 JUL 2022 1:12PM by PIB Ahmedabad
2021-22માં ફૂડ પ્રોસેસિંગ ઉદ્યોગ મંત્રાલય દ્વારા 2021-22માં 3.6428 લાખ મેટ્રિક ટન/વાર્ષિકની પ્રોસેસિંગ ક્ષમતા અને 2.2149 લાખ MT/વાર્ષિકની જાળવણી ક્ષમતા ધરાવતી પ્રધાનમંત્રી કિસાન સંપદા યોજના (PMKSY)ની વિવિધ પેટા યોજનાઓ હેઠળ ફૂડ પ્રોસેસિંગ માટે કુલ 17 પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપવામાં આવી છે..
(b): 17 પ્રોજેક્ટની વિગતો નીચે મુજબ છે:
ક્રમ
સ્કીમ
મંજૂર પ્રોજેક્ટ્સની સંખ્યા
1
એગ્રો પ્રોસેસિંગ ક્લસ્ટર્સ (APC)
7
2
ફૂડ પ્રોસેસિંગ/પ્રિઝર્વેશન કેપેસિટી (CEFPPC)નું સર્જન/વિસ્તરણ
3
3
ઈન્ટિગ્રેટેડ કોલ્ડ ચેઈન એન્ડ વેલ્યુ એડિશન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર (ICC)
5
4
મેગા ફૂડ પાર્ક્સ (MFP)
2
કુલ
17
(c): 2021-22માં મંજૂર કરાયેલા 17 પ્રોજેક્ટ્સની રોજગાર ક્ષમતા 11,137 છે.
આ માહિતી ફૂડ પ્રોસેસિંગ ઉદ્યોગ મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ સિંહ પટેલે આજે લોકસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Food Processing Industries
CONSERVATION AND PROCESSING OF AGRICULTURAL PRODUCE UNDER PMKSY
19 JUL 2022 1:12PM by PIB Delhi
A total of 17 projects for food processing have been approved by the Ministry of Food Processing Industries under various sub-schemes of Pradhan Mantri Kisan Smpada Yojana (PMKSY) in 2021-22 having processing capacity of 3.6428 Lakh MT/annum and preservation capacity of 2.2149 Lakh MT/annum.
(b): The details of 17 projects are as under:
SN
Scheme
Number of Approved Projects
1
Agro Processing Clusters (APC)
7
2
Creation/Expansion of Food Processing/Preservation Capacity (CEFPPC)
3
3
Integrated Cold Chain & Value Addition Infrastructure (ICC)
5
4
Mega Food Parks (MFP)
2
Total
17
(c): The 17 projects sanctioned in 2021-22 have employment capacity of 11,137.
This information was given by Minister of State for M/o Food Processing Industries, Shri Prahlad Singh Patel in a written reply in Lok Sabha today