पंतप्रधान कार्यालय
I2U2 शिखर संमेलनात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे संबोधन
14 JUL 2022 7:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 जुलै 2022
महामहीम पंतप्रधान लापीद, महामहीम शेख मोहम्मद बिन ज़ायेद अल नहयान, महामहीम राष्ट्रपती बायडेन
पंतप्रधानपदाचा कार्यभार ग्रहण केल्याबद्दल सर्वप्रथम पंतप्रधान लापीद यांचे खूप खूप अभिनंदन आणि शुभेच्छा
आजच्या परिषदेचे यजमानपद भूषवल्याबद्दल मी त्यांचे मनःपूर्वक आभार मानतो. ही बैठक खरोखरीच धोरणात्मक भागीदारांची बैठक आहे. आपण सर्वजण चांगले मित्र आहोत आणि वैचारिक पातळीवर आपल्या दृष्टिकोनामध्ये समानता आहे.
महामहीम महोदय, आजच्या या पहिल्या शिखर संमेलनातच "आय-टू-यू-टू”च्या सकारात्मक घोषणापत्राची मुहूर्तमेढ रोवली गेली आहे. आपण अनेक क्षेत्रांमध्ये संयुक्त प्रकल्पांना निर्देशित केले असून त्यादृष्टीने मार्गाची रूपरेषा ठरवली आहे.
"आय-टू-यू-टू” आराखड्याअंतर्गत जल, उर्जा, परिवहन, अंतराळ, आरोग्य आणि अन्नसुरक्षा या सहा महत्वपूर्ण क्षेत्रांमध्ये संयुक्त गुंतवणूक वाढवण्यावर आपली सहमती झाली आहे. "आय-टू-यू-टू” चा दृष्टीकोन आणि अजेंडा प्रगतीशील आणि व्यवहार्य आहे, हे स्पष्ट आहे.
आपापल्या देशाचे सामर्थ्य, भांडवल, नैपुण्य आणि बाजारपेठांना सक्रीय करून आपण आपला अजेंडा गतिमान करू शकतो आणि जागतिक अर्थव्यवस्थेत महत्वपूर्ण योगदान देऊ शकतो.
वाढत्या जागतिक अनिश्चिततेच्या पार्श्वभूमीवर आपल्यातला समन्वय व्यावहारिक सहकार्याचे एक आदर्श उदाहरण आहे.
मला पूर्ण विश्वास आहे की "आय-टू-यू-टू”च्या सहाय्याने आपण जागतिक स्तरावर उर्जा, सुरक्षा,अन्नधान्य सुरक्षा आणि आर्थिक विकासात उल्लेखनीय योगदान देऊ.
धन्यवाद!

Prime Minister's Office
English translation of Address by Prime Minister Shri Narendra Modi at the I2U2 Summit
14 JUL 2022 4:51PM by PIB Delhi
Your Excellency, Prime Minister Lapid,
Your Highness, Sheikh Mohamed Bin Zayed Al Nahyan,
Your Excellency, President Biden,
First of all, many congratulations and best wishes to Prime Minister Lapid on assuming the office as the Prime Minister.
I would also like to thank him for hosting today's summit.
This is a meeting of strategic partners in the true sense.
We are all good friends too, and we all have common perspective and common interests as well.
Excellencies, Your Highness,
" I2U2" has set a positive agenda right from today's first summit.
We have identified Joint Projects in many areas, and have also prepared a roadmap to move forward in them.
Under the " I2U2" framework, we have agreed to increase joint investment in six key areas of water, energy, transport, space, health and food security.
It is clear that the vision and agenda of "I2U2" is progressive and practical.
By mobilizing the mutual strengths of our countries - Capital, Expertise and Markets - we can accelerate our agenda, and contribute significantly to the global economy.
Our cooperative framework is also a good model for practical cooperation in the face of increasing global uncertainties.
I am confident that with " I2U2", we will make significant contributions to energy security, food security and economic growth on a global scale.
Thank you.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.