સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 199 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.75 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 13,615
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,815 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.50%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.24%
12 JUL 2022 9:33AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 199 Cr ((1,99,00,59,536) ને વટાવી ગયું છે. 2,61,19,579 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.75 કરોડ (3,75,56,269) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,09,858
બીજો ડોઝ
1,00,74,593
સાવચેતી ડોઝ
59,06,373
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,26,182
બીજો ડોઝ
1,76,42,924
સાવચેતી ડોઝ
1,10,24,679
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,75,56,269
બીજો ડોઝ
2,53,00,394
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,07,19,921
બીજો ડોઝ
4,96,64,469
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,86,84,184
બીજો ડોઝ
50,45,22,788
સાવચેતી ડોઝ
40,88,565
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,35,33,658
બીજો ડોઝ
19,42,34,210
સાવચેતી ડોઝ
30,87,878
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,73,32,178
બીજો ડોઝ
12,13,59,355
સાવચેતી ડોઝ
2,64,91,058
સાવચેતી ડોઝ
5,05,98,553
કુલ
1,99,00,59,536
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,31,043 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.30% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.50% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,265 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,29,96,427 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,615 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,21,292 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.73 કરોડ (86,73,10,272)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.24% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 3.23% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 199 Cr
Over 3.75 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,31,043
13,615 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.50%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.24%
12 JUL 2022 9:33AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 199 Cr (1,99,00,59,536) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,61,19,579 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.75 Cr (3,75,56,269) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,858
2nd Dose
1,00,74,593
Precaution Dose
59,06,373
FLWs
1st Dose
1,84,26,182
2nd Dose
1,76,42,924
Precaution Dose
1,10,24,679
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,75,56,269
2nd Dose
2,53,00,394
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,07,19,921
2nd Dose
4,96,64,469
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,86,84,184
2nd Dose
50,45,22,788
Precaution Dose
40,88,565
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,33,658
2nd Dose
19,42,34,210
Precaution Dose
30,87,878
Over 60 years
1st Dose
12,73,32,178
2nd Dose
12,13,59,355
Precaution Dose
2,64,91,058
Precaution Dose
5,05,98,553
Total
1,99,00,59,536
India’s Active Caseload currently stands at 1,31,043. Active cases now constitute 0.30% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.50%. 13,265 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,29,96,427.
13,615 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,21,292 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.73 Cr (86,73,10,272) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.24% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.23%.