निती आयोग
परमेश्वरन अय्यर यांचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून निती आयोगाकडून स्वागत
परमेश्वरन अय्यर यांचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून निती आयोगाकडून स्वागत करण्यात आले
11 JUL 2022 5:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 जुलै 2022
पाणी आणि स्वच्छता क्षेत्रातील कार्याचा 25 वर्षांहून जास्त अनुभव असलेल्या अय्यर यांनी भारताच्या 20 अब्ज डॉलरच्या स्वच्छ भारत मोहिमेच्या अंमलबजावणीमध्ये महत्त्वाची भूमिका बजावली होती, ज्या मोहिमेमुळे 55 कोटी लोकांना सुरक्षित आणि स्वच्छ राहणीमान उपलब्ध झाले.
“नीती आयोगाचा मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून पुन्हा देशाची सेवा करण्याची अतुलनीय संधी मला मिळाल्याबद्दल मी नतमस्तक आहे तसेच बदललेल्या भारतासाठी आपल्या नेतृत्वाखाली काम करण्याची आणखी एक संधी दिल्याबद्दल मी माननीय पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचाही मनःपूर्वक आभारी आहे,” असे यावेळी अय्यर यांनी आपलं मनोगत व्यक्त करतांना सांगितलं.
उत्तर प्रदेश केडरचे 1981-च्या तुकडीचे भारतीय प्रशासकीय सेवेतील अधिकारी असलेल्या अय्यर यांनी सार्वजनिक आणि खाजगी दोन्ही क्षेत्रांमध्ये काम केले आहे. 2016 ते 2020 दरम्यान ते नवी दिल्लीतील पेयजल आणि स्वच्छता मंत्रालयात भारत सरकारचे सचिव होते.

NITI Aayog
NITI Aayog Welcomes Parameswaran Iyer as Its CEO
11 JUL 2022 4:06PM by PIB Delhi
NITI Aayog welcomes Shri Parameswaran Iyer as NITI Aayog’s CEO.
With over 25 years of experience in the water and sanitation sector, Mr Iyer spearheaded the implementation of the India’s flagship $20-billion Swachh Bharat Mission, which successfully delivered access to safe sanitation to 550 million people.
“Honoured and humbled to have been given the incredible opportunity to serve the country again—this time as CEO, NITI Aayog. I am deeply grateful to Hon’ble PM Narendra Modi for another chance to work under his leadership towards a transformed India,” Mr Iyer said.
A 1981-batch IAS officer of Uttar Pradesh cadre, Mr Iyer has worked with both the public and private sectors. He was Secretary to the Government of India in the Ministry of Drinking Water and Sanitation in New Delhi during 2016–20.