रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
नागपुरात जागतिक विक्रम - सिंगल कॉलम पिअरवर महामार्ग उड्डाणपूल आणि मेट्रो रेल्वेसाठी सर्वात लांब डबल डेकर व्हायाडक्ट उड्डाणपूलाचे बांधकाम (3.14 किमी)
10 JUL 2022 10:12PM by PIB Mumbai
आणखी एक जागतिक विक्रम! सिंगल कॉलम पिअर वर महामार्ग उड्डाणपूल आणि मेट्रो रेल्वेसाठी सर्वात लांब डबल डेकर व्हायाडक्ट उड्डाणपूलाचे बांधकाम (3.14 किमी) करत नागपुरात विश्वविक्रम केल्याबद्दल टीम महाराष्ट्र मेट्रो आणि टीम रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाचे हार्दिक अभिनंदन, असे केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी केलेल्या ट्विटच्या मालिकेत म्हटले आहे.
नागपुरातील डबल डेकर उड्डाणपुलावर जास्तीत जास्त मेट्रो स्थानके (3 मेट्रो स्थानके) बांधल्याची नोंद एशिया बुक ऑफ रेकॉर्ड्स आणि इंडिया बुक ऑफ रेकॉर्ड्समध्ये झाली आहेसंपूर्ण देशासाठी हा खरोखरच अभिमानाचा क्षण आहे, असे म्हणाले.
हा दिवस साकारण्यासाठी रात्रंदिवस मेहनत करणारे अतुलनीय काम करणारे अभियंते, अधिकारी आणि कामगारांचे गडकरी यांनी आभार मानले आहेत. असा विकास म्हणजे नव भारतामध्ये जागतिक दर्जाच्या पायाभूत सुविधा निर्माण करण्याच्या पंतप्रधान नरेंद्र मोदी सरकारने दिलेल्या वचनाची पूर्तता आहे.

Ministry of Road Transport & Highways
World record in Nagpur -Construction of longest Double Decker Viaduct (3.14 KM) with Highway Flyover & Metro Rail Supported on single column piers
10 JUL 2022 8:15PM by PIB Delhi
Another World Record in the Bag! Heartiest Congratulations to Team Maharashtra Metro & Team NHAI on achieving the world record in Nagpur by: -Constructing longest Double Decker Viaduct (3.14 KM) with Highway Flyover & Metro Rail Supported on single column pierssaid Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a series of tweets.
The Minister said constructing Maximum Metro stations (3 Metro Stations) on Double Decker Viaduct in Nagpur,Recognized by Asia Book of Records & India Book of Records, this is indeed a proud moment for the entire country.
Shri Gadkari thanked the incredible Engineers, Officers & Workers who persevered day & night to make this day happen. He said such development is the fulfillment of the promise by Prime MinisterShri Narendra Modi Government on building world class infrastructure in New India.