गृह मंत्रालय
जपानचे माजी पंतप्रधान शिन्झो आबे यांना आदरांजली वाहण्यासाठी उद्या भारतात एक दिवसाचा राष्ट्रीय दुखवटा
08 JUL 2022 6:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 8 जुलै 2022
जपानचे माजी पंतप्रधान शिंझो आबे यांचे 8 जुलै 2022 रोजी निधन झाले. दिवंगत आबे यांना आदरांजली म्हणून, उद्या देशभरात एक दिवसाचा राष्ट्रीय दुखवटा पाळण्याचा निर्णय केंद्र सरकारने घेतला आहे.
दुखवटा असताना, देशभरात ज्या इमारतींवर नियमितपणे राष्ट्रध्वज फडकवला जातो त्या सर्व इमारतींवर राष्ट्रध्वज अर्ध्यावर फडकवला जाईल आणि त्या दिवशी कोणतेही औपचारिक मनोरंजनपर कार्यक्रम होणार नाहीत.

Ministry of Home Affairs
One-Day State Mourning tomorrow as a mark of respect on the passing away of Mr. Shinzo Abe, former Prime Minister of Japan
08 JUL 2022 4:27PM by PIB Delhi
Mr. Shinzo Abe, former Prime Minister of Japan passed away on 08th July 2022. As a mark of respect to the departed dignitary, the Government of India has decided that there will be one day's State Mourning tomorrow throughout India.
The National Flag will be flown at half-mast on the day of mourning throughout India on all buildings where the National Flag is flown regularly and there will be no official entertainment on the day.