ચૂંટણી આયોગ
ભારતના ઉપ-રાષ્ટ્રપતિના કાર્યાલયની ચૂંટણી અંગે જાહેર સૂચના
05 JUL 2022 1:52PM by PIB Ahmedabad
જ્યારે રાષ્ટ્રપતિ અને ઉપરાષ્ટ્રપતિ ચૂંટણી અધિનિયમ, 1952ની કલમ 4ની પેટા-કલમ (1) હેઠળ, ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિના કાર્યાલય માટે ચૂંટણી યોજવા માટેની સૂચના ચૂંટણી પંચ દ્વારા બહાર પાડવામાં આવી છે, ત્યારે હું , ઉત્પલ કુમાર સિંઘ, ચૂંટણીના રિટર્નિંગ ઓફિસર, આથી સૂચના આપું છે કે-
(i) ઉમેદવાર અથવા તેના કોઈપણ પ્રસ્તાવકર્તા અથવા સમર્થનકર્તા દ્વારા નામાંકન પત્રો તેમની ઓફિસમાં રૂમ નંબર 18, ગ્રાઉન્ડ ફ્લોર, સંસદ ભવન, નવી દિલ્હી ખાતે નીચે સહી કરનારને અથવા જો તે અનિવાર્યપણે ગેરહાજર હોય, તો મદદનીશને પહોંચાડી શકે છે. રિટર્નિંગ ઓફિસરો, શ્રી પી.સી. ત્રિપાઠી, સંયુક્ત સચિવ, લોકસભા સચિવાલય અથવા શ્રી રાજુ શ્રીવાસ્તવ, નિયામક, લોકસભા સચિવાલય ઉપર સવારે 11 વાગ્યાથી અને બપોરે 3 વાગ્યા દરમિયાન 19મી જુલાઈ, 2022 પછીના કોઈપણ દિવસે (જાહેર રજા સિવાય)
(ii) દરેક નોમિનેશન પેપર સંસદીય મતદારક્ષેત્રની મતદાર યાદીમાં ઉમેદવારને લગતી એન્ટ્રીની પ્રમાણિત નકલ સાથે હોવું જોઈએ જેમાં ઉમેદવાર મતદાર તરીકે નોંધાયેલ હોય;
(iii) દરેક ઉમેદવારે માત્ર રૂપિયા પંદર હજારની રકમ જમા કરાવવી અથવા જમા કરાવવાનું રહેશે. આ રકમ નોમિનેશન પેપર રજૂ કરતી વખતે રિટર્નિંગ ઓફિસર પાસે રોકડમાં જમા કરાવી શકાય છે અથવા અગાઉ ભારતીય રિઝર્વ બેંકમાં અથવા સરકારી તિજોરીમાં જમા કરાવી શકાય છે અને પછીના કિસ્સામાં એક રસીદ જે દર્શાવે છે કે રકમની ઉક્ત ડિપોઝિટ છે. આમ કરવામાં આવ્યું હોય તે નોમિનેશન પેપર સાથે જોડવું જરૂરી છે;
(iv) નામાંકન પત્રોના ફોર્મ ઉપરોક્ત ઓફિસમાંથી ઉપરોક્ત સમયે મેળવી શકાય છે;
(v) અધિનિયમની કલમ 5B ની પેટા-કલમ (4) હેઠળ નામંજૂર કરાયેલા સિવાયના નામાંકન પત્રો, બુધવાર, 20મીએ, રૂમ નંબર 62, પ્રથમ માળ, સંસદ ભવન, નવી દિલ્હી ખાતે ચકાસણી માટે લેવામાં આવશે. જુલાઈ, 2022 સવારે 11 વાગ્યે;
(vi) ઉમેદવારી પાછી ખેંચવાની નોટિસ ઉમેદવાર દ્વારા અથવા તેના કોઈપણ દરખાસ્તકર્તા અથવા સમર્થક કે જેને આ વતી ઉમેદવાર દ્વારા લેખિતમાં અધિકૃત કરવામાં આવ્યા છે, ઉપરના ફકરા (i) માં ઉલ્લેખિત સ્થાન પર નીચે સહી કરનારને પહોંચાડવામાં આવી શકે છે. 22મી જુલાઈ, 2022ના બપોરે ત્રણ વાગ્યા પહેલા;
(vii) ચૂંટણી લડવામાં આવી રહી હોય તેવા સંજોગોમાં, મતદાન શનિવાર, 6 ઓગસ્ટ, 2022 ના રોજ સવારે 10 વાગ્યાથી અને સાંજે 5 વાગ્યા સુધી નિયમો હેઠળ નિર્ધારિત મતદાન સ્થળ પર. લેવામાં આવશે.

Election Commission
Election to the office of Vice-President of India
05 JUL 2022 1:52PM by PIB Delhi
WHEREAS a notification under sub-section (1) of section 4 of the Presidential and Vice-Presidential Elections Act, 1952, for the holding of an election to fill the office of Vice-President of India has been issued by the Election Commission, I, Utpal Kumar Singh, the Returning Officer for such election, do hereby give notice that–
(i) nomination papers may be delivered by a candidate or any one of his proposers or seconders to the undersigned at his office in Room No. 18, Ground Floor, Parliament House, New Delhi, or if he is unavoidably absent, to the Assistant Returning Officers, Shri P. C. Tripathy, Joint Secretary, Lok Sabha Secretariat or Shri Raju Srivastava, Director, Lok Sabha Secretariat at the said office between 11 A.M. and 3 P.M. on any day (other than a public holiday) not later than the 19th July, 2022;
(ii) each nomination paper shall be accompanied by a certified copy of the entry relating to the candidate in the electoral roll for the Parliamentary constituency in which the candidate is registered as an elector;
(iii) every candidate shall deposit or cause to be deposited a sum of rupees fifteen thousand only. This amount may be deposited in cash with the Returning Officer at the time of presentation of the nomination paper or deposited earlier in the Reserve Bank of India or in a Government Treasury and in the latter case a receipt showing that the said deposit of the sum has been so made is required to be enclosed with the nomination paper;
(iv) forms of nomination papers may be obtained from the above said office at the times aforesaid;
(v) the nomination papers, other than those rejected under sub-section (4) of section 5B of the Act, will be taken up for scrutiny at Room No. 62, First Floor, Parliament House, New Delhi on Wednesday, the 20th July, 2022 at 11 A.M.;
(vi) the notice of withdrawal of candidatures may be delivered by a candidate, or any one of his proposers or seconders who has been authorized in this behalf in writing by the candidate, to the undersigned at the place specified in paragraph (i) above before three o’clock in the afternoon of 22nd July, 2022;
(vii) in the event of the election being contested, the poll will be taken on Saturday, the 6th August, 2022 between the hours of 10 A.M. and 5 P.M. at the place of polling fixed under the rules.