ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
197.84 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.68 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,09,568
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 17,092
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.54%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.56%
02 JUL 2022 9:59AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 197.84 కోట్ల ( 1,97,84,80,015 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,57,98,020 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.68 కోట్లకు పైగా ( 3,68,29,621 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,09,062
రెండో డోసు
1,00,66,992
ముందు జాగ్రత్త డోసు
57,27,435
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,24,280
రెండో డోసు
1,76,28,543
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,03,73,513
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,68,29,621
రెండో డోసు
2,37,81,477
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,04,90,350
రెండో డోసు
4,89,46,846
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,83,21,812
రెండో డోసు
50,19,67,230
ముందు జాగ్రత్త డోసు
30,75,791
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,34,58,642
రెండో డోసు
19,35,90,935
ముందు జాగ్రత్త డోసు
26,29,017
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,72,72,456
రెండో డోసు
12,09,26,388
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,45,59,625
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,63,65,381
మొత్తం డోసులు
1,97,84,80,015
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,09,568. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.25 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.54 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 14,684 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,28,51,590 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 17,092 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,12,570 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 86.32 కోట్లకు పైగా ( 86,32,90,209 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.56 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 4.14 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.84 Cr
Over 3.68 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,09,568
17,092 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.56%
02 JUL 2022 9:59AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.84 Cr (1,97,84,80,015) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,57,98,020 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.68 Cr (3,68,29,621) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,062
2nd Dose
1,00,66,992
Precaution Dose
57,27,435
FLWs
1st Dose
1,84,24,280
2nd Dose
1,76,28,543
Precaution Dose
1,03,73,513
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,68,29,621
2nd Dose
2,37,81,477
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,04,90,350
2nd Dose
4,89,46,846
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,83,21,812
2nd Dose
50,19,67,230
Precaution Dose
30,75,791
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,58,642
2nd Dose
19,35,90,935
Precaution Dose
26,29,017
Over 60 years
1st Dose
12,72,72,456
2nd Dose
12,09,26,388
Precaution Dose
2,45,59,625
Precaution Dose
4,63,65,381
Total
1,97,84,80,015
India’s Active Caseload currently stands at 1,09,568. Active cases now constitute 0.25% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%. 14,684 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,28,51,590.
17,092 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,12,570 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.32 Cr (86,32,90,209) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.56% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.14%.