Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.84 Cr
Over 3.68 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,09,568
17,092 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.56%
02 JUL 2022 9:59AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.84 Cr (1,97,84,80,015) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,57,98,020 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.68 Cr (3,68,29,621) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,062
2nd Dose
1,00,66,992
Precaution Dose
57,27,435
FLWs
1st Dose
1,84,24,280
2nd Dose
1,76,28,543
Precaution Dose
1,03,73,513
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,68,29,621
2nd Dose
2,37,81,477
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,04,90,350
2nd Dose
4,89,46,846
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,83,21,812
2nd Dose
50,19,67,230
Precaution Dose
30,75,791
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,58,642
2nd Dose
19,35,90,935
Precaution Dose
26,29,017
Over 60 years
1st Dose
12,72,72,456
2nd Dose
12,09,26,388
Precaution Dose
2,45,59,625
Precaution Dose
4,63,65,381
Total
1,97,84,80,015
India’s Active Caseload currently stands at 1,09,568. Active cases now constitute 0.25% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%. 14,684 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,28,51,590.
17,092 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,12,570 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.32 Cr (86,32,90,209) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.56% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.14%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 197.84 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .68 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,09,568
છેલ્લા 24 કલાકમાં 17,092 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.54%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.56%
02 JUL 2022 9:59AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 197.84 Cr (1,97,84,80,015) ને વટાવી ગયું છે. 2,55,80,569 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.68 કરોડ (3,68,29,621) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,09,062
બીજો ડોઝ
1,00,66,992
સાવચેતી ડોઝ
57,27,435
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,24,280
બીજો ડોઝ
1,76,28,543
સાવચેતી ડોઝ
1,03,73,513
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,68,29,621
બીજો ડોઝ
2,37,81,477
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,04,90,350
બીજો ડોઝ
4,89,46,846
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,83,21,812
બીજો ડોઝ
50,19,67,230
સાવચેતી ડોઝ
30,75,791
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,34,58,642
બીજો ડોઝ
19,35,90,935
સાવચેતી ડોઝ
26,29,017
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,72,456
બીજો ડોઝ
12,09,26,388
સાવચેતી ડોઝ
2,45,59,625
સાવચેતી ડોઝ
4,63,65,381
કુલ
1,97,84,80,015
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,09,568 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.25% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.54% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 14,684 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,28,51,590 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 17,092 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,12,570 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.07 કરોડ (86,32,90,209)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.56% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.14% હોવાનું નોંધાયું છે.