રેલવે મંત્રાલય
શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે મુંબઈ-અમદાવાદ હાઈ સ્પીડ રેલ પ્રોજેક્ટ પર 14મી સંયુક્ત સમિતિની બેઠકની સહ-અધ્યક્ષતા કરી
જાપાનના પ્રધાનમંત્રીના વિશેષ સલાહકાર ડૉ. મોરી મસાફુમીએ જાપાની પક્ષ તરફથી બેઠકની સહ-અધ્યક્ષતા કરી
બેઠકમાં રેલ્વે મંત્રીએ પ્રોજેક્ટને વહેલી તકે પૂર્ણ કરવા પર ભાર મૂક્યો
30 JUN 2022 2:51PM by PIB Ahmedabad
રેલ્વે, સંચાર અને ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઈન્ફોર્મેશન ટેક્નોલોજીના મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે આજે ​​મુંબઈ-અમદાવાદ હાઈ સ્પીડ રેલ (MAHSR) પ્રોજેક્ટના અમલીકરણ સંબંધિત તમામ મહત્વપૂર્ણ મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરવા અને નિર્ણય લેવા માટે ભારતીય પક્ષ તરફથી 14મી સંયુક્ત સમિતિની બેઠકની સહ-અધ્યક્ષતા કરી. જાપાનના પ્રધાનમંત્રીના વિશેષ સલાહકાર ડૉ. મોરી મસાફુમીએ જાપાની પક્ષ તરફથી બેઠકની સહ-અધ્યક્ષતા કરી હતી.
બેઠક દરમિયાન પ્રોજેક્ટની પ્રગતિ અંગે પ્રેઝન્ટેશન અને વિડિયો ફિલ્મ બતાવવામાં આવી હતી. વધુમાં, પરસ્પર નિરાકરણ અને પ્રોજેક્ટના લક્ષ્યાંકિત કમિશનિંગ માટે ભંડોળ, કરાર અને અમલીકરણ સંબંધિત મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરવામાં આવી હતી.
ભારત સરકાર અને જાપાન સરકાર વચ્ચેની સંયુક્ત સમિતિની બેઠક પરસ્પર હિતો અને લાભોના પ્રોજેક્ટને આગળ વધારવા માટે સર્વોચ્ચ સલાહકાર સંસ્થા છે. જાપાન સરકાર એમએએચએસઆર પ્રોજેક્ટ્સને સોફ્ટ લોન અને ટેકનિકલ અને નાણાકીય સહયોગ સાથે ભંડોળ આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મીટિંગ ફળદાયી અને અર્થસભર હતી અને પ્રોજેક્ટને વહેલી તકે પૂર્ણ કરવા માટે વ્યૂહાત્મક મુદ્દાઓને અંતિમ સ્વરૂપ આપવામાં આવ્યું હતું. બંને પક્ષો પ્રોજેક્ટના સર્વાંગી હિતમાં માનનીય પ્રધાનમંત્રીના વન પ્રોજેક્ટ-વન ટીમના દૃષ્ટિકોણ સાથે કામ કરવા સંમત થયા હતા.

Ministry of Railways
Shri Ashwini Vaishnaw co-chaired the 14th Joint Committee Meeting on Mumbai-Ahmedabad High Speed Rail Project
Dr. MORI Masafumi, Special Adviser to Prime Minister of Japan co-chaired the meeting from Japanese side
​​​​​​​In the meeting, Minister of Railways emphasises for early completion of the project
30 JUN 2022 2:51PM by PIB Delhi
Shri Ashwini Vaishnaw, Minister of Railways, Communications and Electronics & Information Technology co-chaired the 14th Joint Committee Meeting from Indian Side to discuss and decide on all important issues related to execution of Mumbai-Ahmedabad High Speed Rail (MAHSR) Project today. Dr. MORI Masafumi, Special Adviser to Prime Minister of Japan co-chaired the meeting from Japanese side.
During the meeting, presentation and video film were shown regarding the progress of the project. Further, issues related to funding, contracts and execution were discussed for mutual resolution and targeted commissioning of the project.
Joint Committee meeting between Government of India and Government of Japan is the highest consultative body for taking ahead projects of mutual interests and benefits. Japanese Government is committed to fund the MAHSR projects with a soft loan and technical and financial cooperation.
The meeting was fruitful and productive and finalized strategic issues for early completion of the project. Both sides agreed to work to Hon’ble PM’s view of One Project- One team in the overall interest of the project.