Ministry of Chemicals and Fertilizers
Union Minister of Chemical and Fertilizers Dr. Mansukh Mandaviya chairs review meeting for the upcoming 12th Edition of India Chem-2022
Launches Brochure for the 12th edition of India Chem-2022 with the theme of 'Vision 2030 – Chemicals & Petrochemicals Build India.'
Event will provide a platform for domestic & international investors and other stakeholders to interact and forge alliances : Union Chemicals and Fertilizers Minister
It will further strengthen PM's 'Make in India, make for the World' mission" : Dr. Mandaviya
28 JUN 2022 3:20PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemical & Fertilizers, Dr. Mansukh Mandaviya chaired the meeting for planning upcoming 12th Edition of India Chem-2022. Theme of this year’s edition is “Vision 2030-Chem and Petrochemicals Build India.” Shri Bhagwant Khuba, Minister of State for Chemicals & Fertilizers, Ms. Arti Ahuja, Secretary, Chemicals and Petrochemicals were also present in the meeting along with members from FICCI and Senior officials of the Ministry.
Speaking on the occasion, the Union Minister noted, "The event will showcase tremendous potential & supportive Government policy for sustainable growth in the sector. It will also provide a platform for domestic & international investors and other stakeholders to interact and forge alliances to further strengthen Prime Minister Shri Narendra Modi Ji's 'Make in India, make for the World' mission". Dr. Mandaviya also launched the brochure for the 12th edition of India Chem-2022 with the theme of 'Vision 2030 – Chemicals & Petrochemicals Build India.
The Union Minister further noted, "The event will provide an opportunity to identify investors and opportunities. While the Government of India has been providing a favorable ecosystem for global investors with its "Ease of Business" policies and incentives, the upcoming global event will showcase India as a favorable destination for investors and stakeholders in the chemicals sector".
Being one of the largest composite events of the chemical and petrochemical sector in the Asia-Pacific Region, the flagship event of 12th edition of India Chem-2022 will be organized by the Department of Chemicals and Petrochemicals, in association with FICCI from October 6-8, 2022.
The India Chem exhibition aims to showcase the huge potential of the Indian Chemical industry and different industry segments (e.g. Chemicals, Petrochemical, Agrochemical Industry, Process and machinery) has in terms of a favorable ecosystem provided through supportive government policy, major investment opportunities for investors. Market Size of the Indian Chemicals and Petrochemicals sector is currently USD 178 Billion. This sector supports the PM's initiative of Make in India and Make for the World. Chemicals and Petrochemicals sector can transform India into a global manufacturing hub. India is not only the 6th largest chemicals producer in the World but also exports Chemicals to more than 175 countries. It accounts for 13% of India’s total exports.
Click here to see the brochure for details.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
12వ విడ‌త‌ 'ఇండియా కెమ్‌' నిర్వ‌హ‌ణ విష‌య‌మై స‌మీక్షా స‌మావేశం నిర్వ‌హించిన‌ కేంద్ర రసాయన మరియు ఎరువుల మంత్రి డాక్టర్ మ‌న్‌సుఖ్ మాండవ్య
'విజన్ 2030 - కెమికల్స్ & పెట్రోకెమికల్స్ బిల్డ్ ఇండియా' ఇతివృత్తంతో నిర్వ‌హించిన‌ ఇండియా కెమ్-2022 యొక్క 12వ ఎడిషన్ బ్రోచర్ విడుద‌ల‌
ఈ కార్యక్రమం దేశీయ & అంతర్జాతీయ పెట్టుబడిదారులు మరియు ఇతర వాటాదారుల మ‌ధ్య‌ పరస్పర మరియు పొత్తులను ఏర్పరచుకోవడానికి ఒక వేదికను అందిస్తుందిః కేంద్ర రసాయనాలు మరియు ఎరువుల మంత్రి
ఇది ప్రధానమంత్రి 'మేక్ ఇన్ ఇండియా, మేక్ ఫర్ ది వరల్డ్' మిషన్‌ను మరింత బలోపేతం చేస్తుంది: డాక్టర్ మాండవ్య
28 JUN 2022 3:20PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రసాయన మరియు ఎరువుల మంత్రి డాక్టర్ మ‌న్‌సుఖ్ మాండవ్య త్వ‌ర‌లో నిర్వ‌హించ‌నున్న 12వ విడ‌త‌ 'ఇండియా కెమ్ - 2022' కార్య‌క్ర‌మ ప్ర‌ణాళిక‌ విష‌య‌మై నేడు ఒక స‌మీక్షా స‌మావేశం నిర్వ‌హించారు. ఈ సంవత్సరం ఎడిష‌న్‌ను "విజన్ 2030-కెమ్ అండ్ పెట్రోకెమికల్స్ బిల్డ్ ఇండియా" అనే ఇతివృత్తంతో దీనిని నిర్వ‌హిస్తున్నారు. కెమికల్స్ & ఫెర్టిలైజర్స్ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భగవంత్ ఖూబా, కెమికల్స్ అండ్ పెట్రోకెమికల్స్ సెక్రటరీ శ్రీమతి ఆర్తి అహుజా, ఫిక్కీ సభ్యులు మరియు మంత్రిత్వ శాఖలోని సీనియర్ అధికారులు కూడా ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు. ఈ సందర్భంగా కేంద్ర మంత్రి మాట్లాడుతూ, "ఈ రంగంలో ఉన్న‌ సుస్థిరమైన వృద్ధికి అద్భుతమైన సంభావ్య, సహాయకత విష‌య‌మై ప్రభుత్వ విధానాన్ని ఈ కార్యక్రమం ప్రదర్శిస్తుంది. ఇది ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జీ యొక్క 'మేక్ ఇన్ ఇండియా, మేక్ ఫర్ ది వరల్డ్' అనే మిషన్‌ను మరింత బలోపేతం చేయడానికి, దేశీయ మరియు అంతర్జాతీయ పెట్టుబడిదారులు మరియు ఇతర వాటాదారులకు పరస్పరం త‌గిన‌ విధంగా సహకరించుకోవడానికి మరియు పొత్తులను ఏర్పరచుకోవడానికి ఒక వేదికను అందిస్తుంది. ఈ కార్యక్రమం పెట్టుబడిదారులను మరియు అవకాశాలను గుర్తించేలా అవకాశాన్ని కల్పిస్తుంది" అని కేంద్ర మంత్రి పేర్కొన్నారు. భారత ప్రభుత్వం తన "ఈజ్ ఆఫ్ బిజినెస్" విధానాలు మరియు ప్రోత్సాహకాలతో గ్లోబల్ ఇన్వెస్టర్లకు అనుకూలమైన పర్యావరణ వ్యవస్థను అందజేస్తుండగా, రాబోయే గ్లోబల్ ఈవెంట్ రసాయనాల రంగంలో పెట్టుబడిదారులు మరియు వాటాదారులకు భారతదేశాన్ని అనుకూలమైన గమ్యస్థానంగా చూపుతుంది" అని మంత్రి పేర్కొన్నారు. ఆసియా-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో కెమికల్ మరియు పెట్రోకెమికల్ రంగంలో అతి పెద్ద మిశ్రమ ఈవెంట్‌లలో ఒకటి. 12వ ఎడిషన్ ఇండియా కెమ్-2022 యొక్క ఫ్లాగ్‌షిప్ ఈవెంట్‌ను కెమికల్స్ మరియు పెట్రోకెమికల్స్ శాఖ ఈ ఏడాది అక్టోబర్ 6వ తేదీ నుంచి 8 వ తేదీ వ‌ర‌కు ఫిక్కీ సహకారంతో నిర్వహించనుంది. ఇండియా కెమ్ ఎగ్జిబిషన్ భారతీయ రసాయన పరిశ్రమ మరియు వివిధ పరిశ్రమల విభాగాల (ఉదా. కెమికల్స్, పెట్రోకెమికల్, అగ్రోకెమికల్ ఇండస్ట్రీ, ప్రాసెస్ మరియు మెషినరీ) యొక్క భారీ సామర్థ్యాన్ని ప్రదర్శించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. .భారతీయ కెమికల్స్ మరియు పెట్రోకెమికల్స్ రంగ మార్కెట్ పరిమాణం ప్రస్తుతం 178 బిలియన్ డాల‌ర్లు. మేక్ ఇన్ ఇండియా మరియు మేక్ ఫర్ ది వరల్డ్ అనే ప్రధానమంత్రి చొరవకు ఈ రంగం మద్దతు ఇస్తుంది. ప్ర‌భుత్వ మద్దతు ప్రభుత్వ విధానం, పెట్టుబడిదారులకు ప్రధాన పెట్టుబడి అవకాశాల ద్వారా అందించబడిన అనుకూలమైన పర్యావరణ వ్యవస్థ పరంగా ఉన్నాయి. భారతీయ కెమికల్స్ మేక్ ఇన్ ఇండియా మరియు మేక్ ఫర్ ది వరల్డ్ అనే ప్రధానమంత్రి చొరవకు ఈ రంగం మద్దతు ఇస్తుంది. కెమికల్స్ మరియు పెట్రోకెమికల్స్ రంగం భారతదేశాన్ని ప్రపంచ తయారీ కేంద్రంగా మార్చగలదు. భారతదేశం ప్రపంచంలో 6వ అతిపెద్ద రసాయనాల ఉత్పత్తిదారుగా మాత్రమే కాకుండా 175 కంటే ఎక్కువ దేశాలకు రసాయనాలను ఎగుమతి చేస్తోంది. ఇది భారతదేశం యొక్క మొత్తం ఎగుమతుల్లో 13% వాటాను కలిగి ఉంది.