ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
197.08 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.63 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 92,576
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 11,739
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.58%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.25%
26 JUN 2022 9:29AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 197.08 కోట్ల ( 1,97,08,51,580 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,55,80,569 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.63 కోట్లకు పైగా ( 3,63,09,335 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,08,698
రెండవ డోసు
1,00,61,673
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
56,29,072
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,23,095
రెండవ డోసు
1,76,20,916
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
1,00,07,350
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,63,09,335
రెండవ డోసు
2,25,65,561
15-18 ఏళ్లవారు
మొదటి డోసు
6,03,05,517
రెండవ డోసు
4,83,71,073
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,81,10,903
రెండవ డోసు
50,01,42,106
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
25,38,431
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,34,23,824
2nd Dose
19,31,79,513
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
23,51,974
60 ఏళ్ల పైబడిన వారు
మొదటి డోసు
12,72,34,650
రెండవ డోసు
12,06,44,611
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,35,23,278
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,40,50,105
మొత్తం
1,97,08,51,580
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 92,576 . మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.21 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.58 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 10,917 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,27,72,398 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 11,739 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,53,940 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 86.07 కోట్లకు పైగా ( 86,07,12,079 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.25 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.59 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.08 Cr
Over 3.63 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 92,576
11,739 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.58%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.25%
26 JUN 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.08 Cr (1,97,08,51,580) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,55,80,569 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.63 Cr (3,63,09,335) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,698
2nd Dose
1,00,61,673
Precaution Dose
56,29,072
FLWs
1st Dose
1,84,23,095
2nd Dose
1,76,20,916
Precaution Dose
1,00,07,350
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,63,09,335
2nd Dose
2,25,65,561
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,03,05,517
2nd Dose
4,83,71,073
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,81,10,903
2nd Dose
50,01,42,106
Precaution Dose
25,38,431
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,23,824
2nd Dose
19,31,79,513
Precaution Dose
23,51,974
Over 60 years
1st Dose
12,72,34,650
2nd Dose
12,06,44,611
Precaution Dose
2,35,23,278
Precaution Dose
4,40,50,105
Total
1,97,08,51,580
India’s Active Caseload currently stands at 92,576. Active cases now constitute 0.21% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.58%. 10,917 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,72,398.
11,739 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,53,940 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.07 Cr (86,07,12,079) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.25% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.59%.